ยายวัย 70 ถูกแก๊งตกทองตุ๋นเงินสูญกว่า 3 หมื่นบาท

หญิงอายุ 70 ปี เศร้าใจถูกมิจฉาชีพหลอก สูญทองรูปพรรณและเงินสดรวมกว่า 30,000 บาท ผู้เสียหายวอนขอเงินคืน เพื่อเก็บไว้ซื้อหมากเคี้ยว

นางวรรณา นิเรียงรัมย์ ชาวอำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยกับทีมข่าวอมรินทร์ ว่า ช่วงเวลาประมาณ 10.30 น. วานนี้ (15 ม.ค.) ระหว่างที่เธอเดินอยู่ในตลาดนัด ตรงข้ามโรงพยาบาลชุมพวง เธอได้พบเจอกับผู้หญิงจำนวน 3 คน อายุระหว่าง 40-60 ปี โดยผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาถามยายว่า ยาย ๆ เห็นกระเป๋าหนูไหม นางวรรณา ตอบกลับไปว่าไม่เห็น จากนั้นผู้ที่ทำกระเป๋าทรัพย์สินหายก็บอกกับกลุ่มคนบริเวณดังกล่าวว่า ใครเจอกระเป๋าทรัพย์สินจะมอบเงินให้จำนวน 5,000 บาท

เวลาผ่านไปสักพัก หนึ่งในผู้หญิงกลุ่มดังกล่าว ก็กระซิบบอกยายว่า เจอกระเป๋าทรัพย์สินที่มีคนทำหายแล้ว ภายในมีทองรูปพรรณเส้นใหญ่ มูลค่าไม่ต่ำกว่า 90,000 บาท จากนั้นแก๊งตกทองก็พูดจาหว่านล้อมว่าจะมอบส่วนแบ่งจำนวน 20,000 บาท ให้กับคุณยาย โดยหญิงแปลกหน้าบอกว่าจะไปกดเงินสดมามอบให้คุณยาย และให้คุณยายเป็นคนเก็บกระเป๋าใส่สร้อยทองเส้นดังกล่าวไว้ คุณยายจึงมอบเงินสดจำนวน 8,000 บาท สร้อยคอทองคำ แหวนทอง และต่างหูทองคำ รวมน้ำหนัก 1 บาท มูลค่ารวมกว่า 30,000 บาท ไว้เป็นหลักประกัน สุดท้ายถึงรู้ตัวว่าถูกหลอก เพราะในกระเป๋ามีเพียงเงินเหรียญประมาณ 50 บาทเท่านั้น

วรรณา นิเรียงรัมย์ ผู้เสียหาย

เหตุการณ์นี้ทำให้คุณยายเศร้าใจอย่างมาก เนื่องจากทองคำที่สูญไปเป็นสิ่งที่ลูกๆ หลานๆ เก็บออมซื้อมามอบให้ ส่วนเงินสดจำนวน 8,000 บาทนั้น คุณยายบอกจะเก็บไว้ซื้อหมากเคี้ยว


โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิฐานว่า คนร้ายแก๊งนี้น่าจะมี 3-4 คนคอยซุ่มดูผู้เสียหาย หลังกดเงินจากตู้เอทีเอ็มแล้วน่าจะมีทรัพย์สินของมีค่าติดตัว ก่อนเฝ้าติดตามเหยื่อเข้ามาในตลาดนัด เมื่อสบโอกาสจึงหลอกตกทอง สูญทรัพย์สินไปมูลค่า 30,000 บาท หลังสอบปากคำผู้เสียหายเสร็จ จึงวิทยุแจ้งให้ชุดสายตรวจเร่งสกัดจับคนร้ายตามรูปพรรณดังกล่าว พร้อมให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่บริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อหาพยานบุคคลแวดล้อม เร่งติดตามคนร้ายขบวนการนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

keyboard_arrow_up