ชาวบ้านผวา! จระเข้โพล่ในคลอง แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าจับ

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. 62 เวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุ 191 สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐมได้รับแจ้งมีชาวบ้านพบ จระเข้ ลอยคออยู่ในคลองนาซอยเปรโตร 6 หมู่ 4 ต.ท่าข้าม อ.สามพราน จ.นครปฐม จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ๊งเขตชานธน ให้รีบไปที่เกิดเหตุพร้อมนำเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาและอุปกรณ์ในการจับเพื่อตรวจสอบ

เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่มูลธิปอเต็กตึ๊ง ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อบต.ท่าข้าม ได้ช่วยกันจับจระเข้ขึ้นมาอย่างทุลักทุเล พบจระเข้มีความยาวจากหัวถึงปลายหาง 2 เมตร เป็นเพศเมีย ซึ่งได้ลอยหัวอยู่ในคลองระบายน้ำกว้างประมาณ 3 เมตร ลึกประมาณ 1.5 เมตร เชื่อมต่อกับแม่น้ำท่าจีน

จระเข้

จากการสอบถามผู้พบจระเข้คนแรก พบเป็นชาวบ้านที่มาตกปลาบริเวณดังกล่าวและได้เห็นจระเข้ลอยคออยู่ในน้ำ จึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยจับขึ้น โดยได้นำไปไว้ที่ศูนย์ป้องกันภัยฝ่ายพลเรือนอบต.ท่าข้ามเพื่อรอเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบว่าจระเข้ตัวดังกล่าวมีใครเป็นเจ้าของเลี้ยงไว้และหลุดมาหรือไม่ หรือว่ายน้ำมาตามแม่น้ำลัดเลาะเข้ามาในลำคลองในช่วงที่เกิดน้ำท่วม ซึ่งโชคยังดีที่มีผู้ใหญ่พบเห็นจระเข้เสียก่อนเนื่องจากหากพบทีหลังชาวบ้านอาจจะถูกกัดหรือได้รับบาดเจ็บก่อนได้

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up