สุดทน! ป้ามหาภัยทิ้งขยะบนฝากระโปรง-วางตะปูเรือใบรถ อ้างจอดขวางหน้าบ้าน

เจ้าของรถยนต์รายหนึ่ง ร้องเรียนว่า ถูกลอบวางตะปูเรือใบ จนต้องเปลี่ยนยางรถหลายครั้ง โดยหญิงรายดังกล่าวอ้างว่า เป็นเพราะชายเจ้าของรถไปจอดขวางทาง ทั้งนี้เตรียมนำภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นเป็นหลักฐานในการแจ้งความดำเนินคดี

ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่นาย สิทธิชัย วัฒน์ศิลป์ อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89/4 หมู่ 5 หมู่บ้านแกรนด์ชล ต.หนองรี อ.เมือง จ.ชลบุรี จะใช้เป็นหลักฐานไปแจ้งความว่า ถูกหญิงในภาพเดินไปที่รถ มีลักษณะคล้ายทำไม่ดี กับรถของตน ที่จอดส่งของอยู่ลานของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง

หลังจากนั้น เมื่อตนเดินไปที่รถ พบว่า รถยนต์ของตน มีเศษขี้เถ้าและมีเหล็กคล้ายหัวน็อต วางตรงยางล้อรถ จึงเชื่อว่า น่าจะถูกกระทำโดยหญิงในภาพจากกล้องวงจรปิด

นาย สิทธิชัย เปิดเผยว่า ตนเองสุดจะทนกับพฤติกรรมของ ป้าคนดังกล่าว โดยเรียกว่า ป้าหยิน หลังจากตนเองไปซื้อบ้านที่เป็นอาคารพาณิชย์สามชั้นอยู่ทางเข้าหมู่บ้านติดกับถนนอาคารพาณิชย์ และปลูกสร้างกันจำนวนกว่า 10 หลัง บ้านป้าหยินอยู่หลังในสุดติดกับกำแพง บ้านของตนเองอยู่ห่างจากบ้านป้าหยินไปอีก 4 หลัง

วันเกิดเหตุ ตนเองก็จอดรถกระบะส่งของแบบนี้มานานแล้ว ป้าหยินก็เริ่มไม่พอใจพยายามต่อว่าตนเองหลายครั้งบอกว่าไปรถกระบะของตนเองนั้นไปจอดรถยนต์ขวางหน้าบ้านป้าหยิน ซึ่งตนเองก็ดูแล้วว่าไม่ได้ไปจอดรถกระบะขวางหน้าบ้านป้าหยินแต่อย่างใด เพราะจอดห่างจากหน้าบ้านป้าหยินไปเกือบ 30 เมตร ติดกำแพงปูน และที่ดินดังกล่าวก็เป็นที่สาธารณะประโยชน์ของหมู่บ้าน

จากเกิดเหตุป้าหยินก็ไม่พอใจที่ตนเองมาจอดรถกระบะบริเวณดังกล่าว ตนเองเคยไปสอบถามเจ้าของโครงการหมู่บ้านว่าตนเองนั้นสามารถที่จะจอดรถกระบะบริเวณดังกล่าวได้หรือไหม ซึ่งตามกฎหมายหมู่บ้านแล้วเขาให้จอดห่างจากหน้าบ้านประมาณ 10 เมตร แต่นี้ตนจอดห่างเกือบ 30 เมตร ซึ่งรถเก๋งของลูกชายป้าหยินฮอนด้าแจ็สหรือรถจักรยานยนต์พ่วงข้างอยู่ป้าหยินเองก็สามารถเข้าออกบ้านได้อย่างสบายไม่มีปัญหาอะไร

จนตนเองจะนำรถกระบะออกไปส่งของแต่กับมาพบว่าที่ฝากระโปรงของรถกระบะมีเศษผงขี้เถ้าเต็มฝากระโปรง เท่านั้นยังไม่พอไปพบหัวน็อตตัวใหญ่ถูกวางอยู่ที่ล้อรถกระบะ ซึ่งตนเองก็ไม่เคยมีเรื่องราวบาดหมางกับใครมาก่อนนอกจากป้าหยินที่หาว่าตนเองไปจอดรถขวางหน้าบ้านเท่านั้น

จึงได้ไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก็เห็นพฤติกรรมทั้งของป้าหยินซึ่งตนเองถามว่าหน้าเกิดขี้เถ้าที่ป้าหยินจุดเผากระดาษนำไปเท่ใส่ฝากระโปรงรถกระบะถ้าเกิดรถไฟไหม้ขึ้นมาใครจะรับผิดชอบแล้วการนำหัวน็อตขนาดใหญ่ไปวางที่ล้อยางรถยนต์ก็เพื่อต้องการให้ยางแตก ตนก็สุดจะทนกับพฤติกรรมของป้าหยินแล้วจึงได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองชลบุรี ไว้เป็นหลักฐาน

keyboard_arrow_up