ผู้ช่วยผู้ใหญ่แฉ! วีรกรรมชายฆ่าพ่อแต่วัย 17 ซ้ำข่มขืนแม่ เข้าออกคุกซ้ำซากนิสัยไม่เปลี่ยน (คลิป)

วันที่ 12 ม.ค. 62 ผู้ใช้สื่อโซเชียลมีเดียโพสต์และแชร์เรื่องราวเตือนภัย รวมทั้งให้ช่วยกันแจ้งเบาะแสของนายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี ชาวบ้าน ต.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งเมื่อครั้งเป็นเยาวชนเคยก่อเหตุฆ่าพ่อตัวเองจนเสียชีวิต และถูกจำคุก เมื่อพ้นโทษออกได้ก่อเหตุข่มขืนแม่ของตัวเอง เมื่อช่วงเดือน ธ.ค. 61 จากนั้นได้หลบหนีไป ทำให้ชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวาดผวากันอย่างมาก เนื่องจากเชื่อว่ายังคงหลบซ่อนตัว และวนเวียนอยู่ในพื้นที่ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเร่งค้นหาตัว (อ่าน : หนุ่มพ้นโทษคดีฆ่าพ่อ ออกมาข่มขืนแม่ ชาวบ้านผวาเป็นเหยื่อ ขโมยปืนก่อนหนีลอยนวล )

เจ้าหน้าที่ค้นหาตัวผู้ก่อเหตุ

ล่าสุด ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี ลงพื้นที่ ต.บ้านโป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ โดยนางฟองนวล ญาติฝูง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 บอกว่า บ้านหลังนี้ หลังจากที่นายไชยา ก่อเหตุข่มขืนแม่แท้ ๆ ของตัวเองก็ถูกปิดไว้ไม่มีคนอยู่ ส่วนนิสัยของนายไชยา เป็นคนขี้เมา เกเร เข้าออกคุกเหมือนเป็นบ้านอีกหลังหนึ่ง ชอบขู่ทำร้าย เพื่อเอาเงินไปซื้อเหล้า เมื่อดื่มเหล้าเมานิสัยก็จะเปลี่ยนเป็นอีกคน ตาขวาง พูดจาไม่รู้เรื่อง จนชาวบ้านไม่มีใครอยากยุ่ง นายไชยาเคยมีภรรยา แต่ก็อยู่ด้วยกันไม่ได้ต้องเลิกรากันไป เพราะทนไม่ไหวที่ถูกทุบตี

นางฟองนวล ญาติฝูง ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1

ที่ผ่านมานายไชยาเคยติดคุกมาแล้วหลายครั้ง ครั้งแรกช่วงที่ยังเป็นเยาวชน อายุประมาณ 17 ปี เคยดื่มเหล้าเมาจนขาดสติ และใช้มีดยาวกระหน่ำแทงพ่อเลี้ยง 3 แผลจนเสียชีวิตคาที่ และติดคุกอยู่ได้ 2 ปีกว่าก็พ้นโทษออกมา เว้นช่วงได้ไม่ถึง 1 ปี ก็กลับไปติดคุกอีกเป็นครั้งที่ 2 เพราะไปก่อเหตุทำร้ายร่างกายคนอื่น ล่าสุดหลังออกจากคุกมา นายไชยาก็มาก่อเหตุข่มขืนแม่แท้ทๆทของตัวเองอีก 2 ครั้ง จนแม่ทนไม่ได้ ต้องออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านและแจ้งตำรวจจับ แต่นายไชยาก็หลบหนีหายเข้าไปอยู่ในป่า ไม่มีใครได้พบตัว

นายไชยา ต๊ะนา ผู้ต้องหา

จนเมื่อวานนี้ ได้ยินข่าวว่านายไชยาไปขโมยปืนยาวของชาวสวน ที่เอาไว้ใช้ป้องกันขโมยบนห้างดักสัตว์ ยิ่งทำให้ชาวบ้านที่อยู่แถวนี้หวาดระแวง ไม่กล้าเข้าไปหาของป่า ไม่กล้าปล่อยให้เด็กและผู้หญิงอยู่บ้านคนเดียว รวมถึงไม่กล้าออกจากบ้านไปไหนช่วงกลางคืน ตกเย็นก็ปิดประตูอยู่แต่ในบ้านเพราะกลัวนายไชยาที่หนีเข้าไปซ่อนตัวในป่า จะเข้ามาทำร้าย

keyboard_arrow_up