แม่ “ธน” ชายทืบเมียตาย เทพประทับร่าง อ้างไม่ใช่เนื้อคู่ – แม่ “เมย์” แฉกลับ เคยรอดหินทุบถ่วงน้ำ (คลิป)

กรณีนายธนภัทร สงวนเขียว หรือธน อายุ 28 ปี ถูกออกหมายจับในคดีจงใจทำร้ายร่างกายภรรยา จนเป็นเหตุให้นางสาวสุกัญญาบิล หมัดอาด หรือ เมย์ อายุ 28 ปี เสียชีวิต โดยเพื่อน ๆ และญาติผู้เสียชีวิต ได้ส่งต่อคลิปเหตุการณ์ขณะที่ผู้เสียชีวิตถูกนายธนภัทร บุกทำร้ายร่างกายถึงที่ทำงาน ภายในโชว์รูมรถแห่งหนึ่งใน จ.สตูล เพื่อติดตามหาตัวคนร้าย โดยอดีตคนรักของผู้เสียชีวิต เปิดใจว่าเคยแนะนำให้เจ้าตัวแจ้งความที่ถูกสามีกระทำรุนแรงอยู่บ่อยครั้ง แต่ผู้เสียชีวิตไม่กล้า เพราะถูกสามีขู่ฆ่ายกครัว (อ่าน : สาวถูกผัวโหดซ้อมลากจากโชว์รูม อดีตคนรักเผยเคยแนะแจ้งตร. ดันไม่กล้า ถูกขู่ฆ่ายกครัว)

ภาพคลิปเหตุการณ์ที่นายธนภัทรทำร้ายนางสาวเมย์

วันที่ 12 ม.ค. 62 นางจู (นามสมมติ) แม่ของผู้ก่อเหตุ เปิดใจว่า ลูกชายได้ติดต่อว่าจะเข้ามอบตัวในวันจันทร์ ที่ 14 ม.ค. แต่ก็ไม่ยอมบอกว่าหลบซ่อนตัวอยู่ที่ใด ส่วนตัวเชื่อว่าคงอยู่ไม่ไกลจากบ้าน โดยที่ไม่ยอมมอบตัววันนี้ เพราะเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ กลัวว่าเจ้าหน้าที่ไม่ทำงาน และตนเองจะไม่มีการเตรียมหลักทรัพย์เพื่อขอยื่นประกันตัวแต่อย่างใด จะให้เขาไปติดคุกรับผิดสิ่งที่ก่อเอาไว้ ส่วนนิสัยของลูกชาย ยอมรับว่าเป็นคนอารมณ์ร้อน เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย และเชื่อว่าการก่อเหตุครั้งนี้ก็เป็นเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

นายธนภัทร สงวนเขียว หรือ ธน ผู้ต้องหา

ในวันเกิดเหตุ 10 ม.ค. เวลา 04.30น. ลูกชายได้พานางสาวเมย์ซ้อนรถมอเตอร์ไซค์เข้ามาที่บ้านตอนเช้า โดยทั้งคู่ดูปกติ ไม่มีการทะเลาะกันแต่อย่างใด ซึ่งได้เข้ามาขอตนว่าไปทำงานที่ จ.ตรัง เพราะใกล้เปิดเทอมแล้ว กลัวว่าจะไม่มีเงินส่งลูกเรียน  แต่นางสาวเมย์มีอาการคล้ายไม่พอใจ นั่งหน้าบึ้ง ไม่อยากไปทำงานต่างจังหวัด แล้วพูดเรื่องที่ดินสวนยางพารา โดยเสนอตนว่าให้ขายที่ดินส่วนที่จะแบ่งเป็นมรดกให้ตนเองกับลูกชาย ซึ่งตนเองยินยอม จึงชวนทั้งคู่ไปดูยางพาราว่าจะแบ่งขายส่วนไหน  โดยขี่รถออกจากบ้าน ลูกชายได้ขี่พานางสาวเมย์ซ้อนท้ายไปอีกคัน ส่วนตนเองขี่รถพ่วงข้างตามหลัง ระหว่างนั้นทั้งคู่ก็ขี่นำไปก่อน เมื่อไปถึงสวนยางพาราก็ไม่เจอใคร จึงกลับมาที่บ้านแต่ก็ไม่เจอ ยอมรับว่ารู้สึกตงิดใจ จึงพยายามตามหาจนถึงช่วงเย็น

กระทั่งเวลาประมาณ 18.00 น. ลูกชายได้โทรกลับมาด้วยน้ำเสียงร้องไห้สั่นเครือ บอกว่า ตัวเองกำลังอุ้มนางสาวเมย์อยู่ และให้ตนหารถกระบะมารับนางสาวเมย์ เพราะนางสาวเมย์กำลังจะตาย ขณะนั้นตนเองตกใจและใจเสียอย่างมาก และพูดกับลูกชายว่า ถ้าเมย์ตาย มึงตายด้วยนะ ถ้าตายก็ตายไปสิ แต่มึงต้องตายตามเมียมึง จากนั้นตนก็รีบโทรศัพท์ไปแจ้งข่าวกับแม่ของนางสาวเมย์

ตนเองในฐานะที่เป็นร่างทรง เคยดูดวงของนางสาวเมย์กับลูกชาย พบว่าดวงของทั้งคู่ตกอยู่ในท้องของพญานาคคนละตัว หมายความว่า หากยังอยู่ด้วยกันต่อไป จะทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องตายจากกัน ตนเองจึงกลัวว่าทั้ง 2 คนจะมีอันเป็นไป จึงได้สั่งให้เลิกคบกัน พร้อมทั้งได้พาไปจดทะเบียนหย่าที่อำเภอ ซึ่งทั้ง 2 ก็ทำตามที่ตัวเองแนะนำ แต่สุดท้ายผ่านไปไม่ถึงคืน ทั้งคู่ก็กลับมารักและอยู่ด้วยกันตามปกติ ตนเองจึงคิดว่าไม่เป็นอะไรแล้ว จึงปล่อยให้ทั้งคู่อยู่ด้วยกันต่อไป  ต่อมาทั้งคู่ก็เริ่มทะเลาะกันอย่างต่อเนื่อง ตนกลัวว่าลูกสะใภ้และหลานชายจะได้รับอันตราย เพราะความเจ้าอารมณ์ของลูกชาย จึงได้ปรึกษากับสามี และพาลูกสะใภ้และหลานชายไปซ่อนที่บังกะโลแห่งหนึ่ง เพื่อหนีไม่ให้ลูกชายตนทำร้ายร่างกาย แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็โทรศัพท์คุยและคืนดีกัน  ยอมรับว่าตลอดช่วงที่ผ่านมา ตนเองพยายามแยกทั้งคู่ออกจากกัน แต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งปัจจัยหนึ่งก็คือเกิดจากฝ่ายหญิงยังรักและห่วงลูก

นางจู (นามสมมติ) แม่ของผู้ก่อเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นางจูให้สัมภาษณ์นั้น มีช่วงหนึ่งที่เจ้าตัวมีน้ำเสียง และใช้คำพูดที่เปลี่ยนไป โดยพูดขึ้นมาว่า “ไม่พูดแล้วครับ ไม่พูดแล้ว ไม่ให้แม่พูดแล้ว เข้าใจทั้งหมดแล้ว พูดไปหมดแล้ว เทพขอให้ร่างทรงไม่ต้องพูดมาก ทั้งหมดคือความจริง ขอให้การให้สัมภาษณ์จบลงแค่นี้ เพราะแม่เขาไปให้ปากคำกับตำรวจแล้ว ตอนนี้แม่เขาเสียใจ แม่เสียใจอยู่ครับ เสียใจมากสุด ๆ เพราะเขารักลูกสะใภ้คนนี้มาก เสียใจ”

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้กำลังคุยอยู่กับเทพอะไร นางจูที่อ้างว่ากำลังประทับทรงบอกว่า “ผมคือเทพแสงสุริยันครับ เป็นเทพแล้ว ไม่คุยแล้ว ขอบจบแค่นี้” แต่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามต่ออีกว่า เทพสามารถสื่อถึงดวงวิญญาณของนางสาวเมย์ได้หรือไม่ เจ้าตัวก็บอกว่า “ยังลำบากอยู่” และพยายามบอกด้วยว่า ร่างทรงเคยเตือนให้ทั้งคู่เลิกกันแล้ว แต่ก็ไม่มีใครยอมฟังและไม่ยอมเลิกกัน

นางทองหลาง ลำพองชาติ แม่ของผู้เสียชีวิต

ด้าน นางทองหลาง ลำพองชาติ อายุ 60 ปี แม่ของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุมีชาวบ้านที่วิ่งออกกำลังกายอยู่ พบเห็นว่านายธนภัทร คนก่อเหตุ พานางสาวเมย์มาที่สวนจริง และนายธนภัทรได้ทำรถจักรยานยนต์ล้มทับนางสาวเมย์ ซึ่งชาวบ้านรายนั้นพยายามจะเข้าไปช่วยเหลือ แต่โดนสั่งห้ามไม่ให้ยุ่ง จนกระทั่งนายธนภัทรอุ้มนางสาวเมย์หายเข้าไปในสวน และเวลาผ่านไป 1 ชั่วโมง ก็ได้ยินเสียงผู้หญิงร้อง 1 ครั้ง ก่อนเงียบหายไป โดยชาวบ้านคนดังกล่าวอ้างกับตำรวจว่า ไม่กล้าเข้าไปช่วยเหลือนางสาวเมย์เพราะถูกนายธนภัทรขู่

ภาพจำลองเหตุการณ์ขระนางสาวเมย์ตกบ่อ

นางทองหลางเล่าตอว่า ตนเพิ่งทราบจากแม่ของนายธนภัทรว่า นางสาวเมย์เคยถูกจับโยนลงบ่อน้ำเก่ากลางสวน แต่นางสาวเมย์จับขอบบ่อไว้ได้ สุดท้ายก็โดนหินทุบจนเป็นแผลเป็นทุกวันนี้ ทุกครั้งที่มีการทำร้ายร่างกาย นางสาวเมย์ไม่เคยเล่าให้ตนฟัง มีแต่ไปเล่าให้แม่ของนายธนภัทรฟังแต่ฝ่ายเดียว

ส่วนเรื่องที่ที่แม่ของผู้ก่อเหตุให้สัมภาษณ์ว่า นางสาวเมย์ปฏิเสธที่จะไปทำงาน และขอให้มีการขายที่ดินนั้น นางทองหลางบอกว่า นางสาวเมย์เป็นคนที่ขยัน และอยากจะทำงาน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะปฏิเสธไม่อยากไปทำงาน เพราะในเช้าของวันที่เกิดเหตุ ก่อนที่นายธนภัทรจะมารับตัวไป นางสาวเมย์ได้เตรียมตัวที่จะไปทำงาน จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะอ้างว่านางสาวเมย์ไม่อยากทำงาน

keyboard_arrow_up