เทศกิจเผยนาที นิ้วจิ้มพิสูจน์ศพยัดตู้ไม้ลอยน้ำ แกะผ้าแง้ม ช็อก! เป็นสาวตายปริศนา – ชาวบ้านเห็นลอยอยู่ 5 วัน (คลิป)

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข รับแจ้งเหตุ พบศพใส่ตู้ไม้ลอยมาบริเวณคลองหลังสนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข พบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุประมาณ 30-40 ปี ตายมาแล้วประมาณ 15 วัน สภาพศพเน่าเปื่อยนุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ บริเวณท่อนบนเปลือยเปล่า เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุตัวบุคคลได้ และยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด จึงได้ให้กู้ภัยนำศพส่งสถาบันนิติเวช ตรวจสอบหาสาเหตุการตายอีกครั้งหนึ่ง (อ่าน : คนหาปลาช็อก! เจอศพสาวจัดฟันถูกฆ่าใส่ตู้ไม้ ใช้หินถ่วงน้ำ ลอยติดคลองส่งกลิ่นคลุ้ง)

ตู้ไม้ที่บรรจุศพ

วันที่ 12 ม.ค. 62 ทีมข่าวจึงลงพื้นที่มายังบ่อบำบัดน้ำเสีย ซึ่งอยู่ด้านหลังสนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข โดยพบว่าจุดดังกล่าวค่อนข้างห่างไกลจากเขตชุมชน โดยนางบัวสอน อ้วนงาม ชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์มาดูจุดเกิดเหตุ เปิดเผยว่า จุดนี้เป็นคลองบำบัดน้ำเสียซึ่งเวลาที่น้ำทะเลหนุนสูง ก็จะทำให้น้ำเต็มตลิ่ง โดยเมื่อ 4-5 วันก่อนน้ำก็ขึ้นมาเอ่อล้นจนเกือบเต็มตลิ่ง จึงคาดว่าหากมีคนผ่านไปมาก็ไม่น่าจะเห็นตู้ดังกล่าว

นางบัวสอน อ้วนงาม ชาวบ้าน

ทั้งนี้ ตนคาดการณ์ว่าตู้ไม้ดังกล่าวไม่น่าจะลอยน้ำมาจากที่อื่น เพราะลักษณะที่มีการนำหินใส่ลงไปในตู้ น่าจะเป็นการเจาะจงเพื่อทิ้งถ่วงน้ำเสียมากกว่า เนื่องจากน้ำหนักตัวของคนในตู้ไม้ก็น่าจะหนักมากพอแล้ว แล้วเมื่อมีหินทับลงไปอีก ก็น่าจะทำให้ตู้ไม้หนักพอสมควร และตนก็ไม่แน่ใจว่า คลองจุดนี้จะเชื่อมต่อกับคลองสายอื่นด้วยหรือไม่ ส่วนเหตุที่คนก่อเหตุนำศพมาทิ้งไว้จุดนี้ นางบัวสอน คาดว่าเป็นเพราะจุดนี้ค่อนข้างเงียบสงัด ไม่มีคนเดินผ่านในเวลากลางคืน อีกทั้งไม่มีบ้านคน

ก้อนหินที่ใส่ไว้ในตู้ไม้ร่วมรับศพ

นางบัวสอน กล่าวทิ้งท้ายว่า จุดนี้ส่วนใหญ่ชาวบ้านก็จะเข้ามาหาปลา ตอนนี้ตนเองก็รู้สึกตกใจที่มีศพจมน้ำอยู่ในบ่อนี้ เพราะอยู่มา 10 ปี เพิ่งจะเคยได้ยินเรื่องแบบนี้ ตนก็รู้สึกกลัวเหมือนกัน แต่ก็อยากมาดูว่าศพจมน้ำอย่างไร

สภาพพื้นที่คลองที่เกิดเหตุ

ด้านนายชัยกิจ สมประสงค์ และนายเอกรินทร์ ชมภู เจ้าหน้าที่เทศกิจ เปิดเผยว่า ช่วงประมาณ 10.00 น. ระหว่างที่ตนกำลังปฏิบัติภารกิจอำนวยความสะดวกการจราจร ก็ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่เทศกิจส่งวิทยุสื่อสารมาว่า พบตู้ไม้ลอยน้ำมา คาดว่าเป็นศพ จึงขอกำลังเข้าไปช่วยตรวจสอบเมื่อตนไปถึงพบว่ามีลังไม้เก่าที่มีคนหาปลา กำลังลากลังไม้ให้เข้ามาใกล้ริมบ่อ พวกตนจึงพยายามช่วยกันนำตู้ไม้ขึ้นมาเพื่อดูให้แน่ใจว่าใช่ศพหรือไม่ ก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมามาตรวจสอบ

นายเอกรินทร์ ชมภู และนายชัยกิจ สมประสงค์ เจ้าหน้าที่เทศกิจ

โดยขณะนั้นได้นำเชือกดึงเข้ามาให้ใกล้ริมบ่อ แล้วค่อยจับตัวตู้ลากขึ้นมา พบว่าตู้ไม้เปื่อยน้ำ ตนจึงลองเอามือจิ้มดูที่ผ้าในตู้ ก็ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าเป็นศพหรือไม่ ตนจึงเอามือเปิดดึงผ้าออก พบส่วนบนเป็นศีรษะมนุษย์กำลังนอนหงายอยู่ เมื่อแน่ใจแล้วว่าเป็นศพ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาตรวจสอบ

ทั้งนี้ ขณะนั้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นเพศหญิงหรือชาย แต่มีผ้าห่อศพอีกชั้น และสภาพของตู้ไม้ดังกล่าว ไม่น่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า แต่คล้ายกับตู้รองเท้า เพราะเป็นตู้แนวนอน แล้วเปิดประตูออกได้ทั้งสองข้าง ส่วนภายในตู้พบก้อนหินขนาดใหญ่ 1 ก้อน คาดว่ามีน้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม

สำหรับจุดเกิดเหตุที่เป็นบ่อน้ำคลองบางโปรงนั้น เจ้าหน้าที่เทศกิจมักไปตรวจพื้นที่เป็นประจำ เพราะจุดดังกล่าวชอบมีคนลักลอบเอาขยะไปทิ้ง ซึ่งถือว่าผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จะต้องไปตรวจสอบอยู่เรื่อย ๆ แต่ที่ผ่านมาไม่เคยพบศพลอยน้ำมาในลักษณะนี้มาก่อน ยอมรับว่าตกใจเหมือนกัน ตอนพยายามดูศพยังภาวนาขอให้เป็นเพียงซากสุนัข ไม่คิดว่าเปิดออกมาแล้วจะเป็นศพมนุษย์

keyboard_arrow_up