สาวถูกใส่ร้ายจับหมายัดถุงปุ๋ยแทนไก่ชน แจงจับไก่ใส่ตอนเช้า กล้องจับไม่ทัน (คลิป)

จากกรณีเจ้าของสุนัขได้โพสต์คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพช่วงเวลาที่สุนัขของตัวเองเข้าไปในบ้านของเพื่อนบ้าน เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 ม.ค. 62 หลังจากนั้นสุนัขก็ไม่ได้เดินกลับออกมาอีก กระทั่งรถกระบะของเพื่อนบ้านหลังนั้นได้ขับออกมาจากบ้าน โดยท้ายกระบะมีบางอย่างบรรจุอยู่ในกระสอบมีลักษณะดิ้นไปมา เจ้าของสุนัขจึงสงสัยว่าอาจเป็นสุนัขของตัวเองอยู่ภายในถุงหรือไม่ ต่อมานางรภัสสรณ์ เดชลิขิต หรือ ตรี เพื่อนบ้านที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย มีอาชีพเป็นพยาบาล ได้แสดงความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้นำสุนัขไป พร้อมชี้แจงว่าสิ่งที่อยู่ในถุงกระสอบสีเขียวท้ายกระบะคือไก่ที่ต้องการจะนำไปขาย และภาพวงจรปิดที่ไม่พบถุงกระสอบช่วงขณะถอยรถเข้าบ้านนั้น เนื่องจากหลังจากขับออกไปไม่นาน ตนเองเปลี่ยนใจไม่ขายไก่ จึงได้ถอยรถนำไปไปปล่อยคืนเล้าเดิม โดยขับเข้าถนนอีกฝั่งหนึ่งของเล้า ซึ่งกล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพได้  (อ่าน : เจ้าของหมาปล่อยโฮ ตูบหาย ฉะข้างบ้านยัดกระสอบไปทิ้ง – คู่กรณีโต้ แค่ถุงใส่ไก่ชนไปขาย  / วงจรปิดทำอึ้ง! เพื่อนบ้านอ้างจับไก่ยัดถุงปุ๋ย เห็นแต่หมาเข้า ซ้ำหายปริศนา หลังบ้านก็ตัน )

ภาพจากกล้องวงจรปิดเปรียบเทียบรถขณะที่ขับออกจากบ้าน และช่วงขับรถกลับ

ล่าสุด วันที่ 12 ม.ค. 62 ที่ จ.สิงห์บุรี นางรภัสสรณ์ เดชลิขิต ผู้ถูกกล่าวหาว่าลักพาตัวเจ้าแชมป์ สุนัขที่หายตัวไป ยืนยันว่าตนเองไม่ได้นำสุนัขไป ไม่ได้เป็นต้นเหตุทำให้สุนัขสูญหาย วันเกิดเรื่องตัวเองตั้งใจนำไก่ชนออกไปขาย เนื่องจากไปมีเงินใช่จ่าย โดยสามีได้จับใส่กระสอบไว้ตั้งแต่ช่วงก่อนฟ้าสว่าง และนำกระสอบนั้นมาไว้ที่หลังรถที่จอดในโรงรถของบ้าน

เมื่อจะออกจากบ้าน จึงได้ยกกระสอบขึ้นท้ายกระบะ จากนั้นขับรถออกไปจากบ้านเลี้ยวขวาไปตามถนนของหมู่บ้านได้เพียง 200 เมตร ก็จอดรถคุยโทรศัพท์กับคนไข้ โดยคนไข้โทรมาบอกว่าจะจ่ายเงินค่ารักษาให้ช่วงเย็น ตนและสามีจึงเปลี่ยนใจไม่นำไก่ไปขาย

กระบะขับออกไปโดยมีกระสอบอยู่ท้ายกระบะ

ถอยรถกลับมาที่เล้าไก่ โดยเข้าทางถนนเลียบคลองชลประทาน ซึ่งกล้องวงจรปิดไม่สามารถจับภาพได้ เมื่อถอยรถมาแล้ว ตนก็นำไก่ทั้ง 6 ตัวปล่อยคืนเล้า พร้อมกับทิ้งกระสอบไว้ที่เล้าไก่ด้วย จากนั้นทั้งคู่ก็ขับรถออกไปเพื่อไปทำแผลให้คนไข้ โดยใช้เส้นทางที่ถอยรถเข้ามา

รถกระบะถอยเข้าถนนอีกด้านของเล้า เพื่อปล่อยไก่คืน

หลังเสร็จสิ้นธุระก็ขับรถเข้าบ้าน โดยขับรถเข้ามาจากถนนอีกเส้นทาง ทำให้ภาพจากกล้องวงจรปิดช่วงเวลานั้นไม่พบว่ามีกระสอบสีเขียวอยู่ท้ายกระบะ

เส้นทางที่ขับรถเข้าบ้านหลังเสร็จสิ้นธุระ

นางรภัสสรณ์ยอมรับว่า รู้สึกแย่ที่ต้องมาเจอเรื่องแบบนี้ ยืนยันไม่รู้จริง ๆ ว่าสุนัขออกจากบ้านไปตอนไหน ประกอบกับหลังบ้านตนก็ไม่ได้ใส่กุญแจ หากมีคนคิดกลั่นแกล้ง อาจปีนหลังบ้านเข้ามาแล้วนำสุนัขออกไปเพื่อใส่ร้ายก็ได้ ขอสังคมอย่าเพิ่งโทษว่าตนเป็นคนผิด ตอนนี้พร้อมร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ รอเพียงให้ความจริงกระจ่าง

นางรภัสสรณ์ เดชลิขิต ผู้ถูกกล่าวหา

ด้านนางราตรี แสนตรง เพื่อนบ้านนางรภัสสรณ์ เปิดเผยว่า วันดังกล่าวตนตนออกมาเตรียมกล้วยเพื่อนำไปปิ้งขายช่วง 06.00 น. ซึ่งช่วงเวลานั้นไม่เห็นว่ามีใครออกมาจับไก่ ได้ยินเพียงเสียงไก่ขันตามปกติ โดยไม่มีเสียงไก่ร้องดังเหมือนมีคนมาจับ

ส่วนตัวรู้สึกเสียดายเมื่อเจ้าแชมป์ สุนัขตัวดังกล่าวหายไป เพราะมันเป็นสุนัขดี เป็นยามให้ชุมชน เมื่อมีใครแปลกหน้ามันก็จะเห่าไล่ ตนเองก็อยากให้มันกลับมาบ้านอย่างปลอดภัย

keyboard_arrow_up