วงจรปิดทำอึ้ง! เพื่อนบ้านอ้างจับไก่ยัดถุงปุ๋ย เห็นแต่หมาเข้า ซ้ำหายปริศนา หลังบ้านก็ตัน (คลิป)

จากกรณีเจ้าของสุนัขได้โพสต์คลิปกล้องวงจรปิด จับภาพช่วงเวลาที่สุนัขของตัวเองเข้าไปในบ้านของเพื่อนบ้าน เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 ม.ค. 62 หลังจากนั้นสุนัขก็ไม่ได้เดินกลับออกมาอีก กระทั่งรถกระบะของเพื่อนบ้านหลังนั้นได้ขับออกมาจากบ้าน

สุนัขตัวที่หายไป

โดยท้ายกระบะมีบางอย่างบรรจุอยู่ในกระสอบมีลักษณะดิ้นไปมา เจ้าของสุนัขจึงสงสัยว่าอาจเป็นสุนัขของตัวเองอยู่ภายในถุงหรือไม่ โดยนางรภัสสรณ์ เดชลิขิต หรือ ตรี เพื่อนบ้านที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ได้แสดงความบริสุทธิ์ว่าไม่ได้นำสุนัขไป พร้อมชี้แจงว่าสิ่งที่อยู่ในถุงกระสอบสีเขียวท้ายกระบะคือไก่ที่ต้องการจะนำไปขาย (อ่าน : เจ้าของหมาปล่อยโฮ ตูบหาย ฉะข้างบ้านยัดกระสอบไปทิ้ง – คู่กรณีโต้ แค่ถุงใส่ไก่ชนไปขาย)

ภาพจากกล้องวงจรปิด ขณะรถกระบะบรรทุกกระสอบออกนอกบ้าน

วันนี้ 11 ม.ค. 62 นางรภัสสรณ์ เดชลิขิต หรือ ตรี เพื่อนบ้านที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย ยืนยันกับทีมข่าวว่าตนไม่ได้เอาสุนัขไป พร้อมเปิดเผยว่า บ้านของตนไม่ได้มีการปิด สุนัขก็สามารถเดินเข้า-ออกได้เป็นปกติอยู่แล้ว หากว่าจะสังเกตเข้าออกตอนไหน ตนก็ไม่ได้สังเกตขนาดนั้น และหากสุนัขจะเดินออก ก็ต้องออกทางหน้าบ้านเท่านั้น เพราะหลังบ้านจะเดินออกไม่ได้เป็นรั้วทางตัน และไม่ได้มีบันได

นางรภัสสรณ์ เดชลิขิต หรือ ตรี เพื่อนบ้านที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัย

ส่วนเมื่อทีมข่าวถามถึงกรณีภาพวงจรปิด ตอนขาออกไปเห็นว่ามีถุงเขียว แต่ว่าขากลับนั้นไม่เห็นถุงเขียวท้ายกระบะเพราะอะไร นางรภัสสรณ์ย้ำว่า ตนจะเอาไก่ไปขาย แต่ว่าเปลี่ยนใจไม่ขาย เพราะทำงานบ้านคนไข้แล้วเขาจะจ่ายเงินจึงตัดสินใจไม่ขาย แล้วตนได้เอาไก่กลับมาเทคืนเหมือนเดิม ส่วนถุงก็อยู่ แต่อาจเพราะเมื่อวานช่วงที่ทีมข่าวอมรินทร์มาที่บ้านนั้นมืดแล้ว จึงหากระสอบไม่เจอ ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เอาถุงดังกล่าวไปตรวจสอบแล้ว ซึ่งหลังจากเป็นข่าว ตนได้รับผลกระทบเพราะเป็นข่าวดังทั่วประเทศ ไม่ว่าใครจะคิดอย่างไร แต่ตนก็ต้องสู้

ภาพจากกล้องวงจรปิดเปรียบเทียบรถขณะที่ขับออกจากบ้าน และช่วงขับรถกลับ

นอกจากนี้ นางรภัสสรณ์ ได้พาทีมข่าวเดินเข้าไปดูด้านในบ้าน ซึ่งก็พบว่าหากเดินเข้าไปแล้ว ด้านหลังบ้นาก็เป็นพนังบ้านทึบ ไม่มีช่องทางที่จะเดินเล็ดลอดทะลุออกทางด้านหลังบ้านได้

อย่างไรก็ตาม จากภาพกล้องวงจรปิดที่บันทึกภาพมุมดังกล่าวพบว่า เมื่อเวลา 8.16 น. พบว่าสุนัขตัวที่หายไปได้เดินเข้าบ้าน จากนั้นเวลา 8.23 น. รถยนต์ขับออกมาพร้อมกับถุงกระสอบสีเขียวที่อยู่ท้ายกระบะ ก่อนที่รถคันดังกล่าวจะขับกลับเข้าบ้าน ในเวลา 9.22 น. ซึ่งไม่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดว่ามีถุงกระสอบสีเขียวอยู่บริเวณท้ายกระบะ

ภาพกล้องวงจรปิด เวลา 08.16 น.
ภาพกล้องวงจรปิด เวลา 08.23 น.

 

ภาพกล้องวงจรปิด เวลา 09.22 น.

โดยนางรภัสสรณ์ อธิบายว่า ขากลับตนไปจอดรถที่ถนนสายรอง ซึ่งอยู่บริเวณด้านขวาของตัวบ้านที่กล้องไม่สามารถจับภาพได้ หลังจากนั้นจึงนำไก่ในถุงกลับคืนเข้าเล้า และขับรถถอยเข้าบ้านดังที่ปรากฏในภาพวงจรปิด

keyboard_arrow_up