แฉ! ลูกจ้างแสบ รับทำงานวันเดียวเชิดจยย.ขาย เลี้ยงพิซซ่ายังเนรคุณ ส่งแชตเย้ยหนีแล้ว (คลิป)

กรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Saisuda Jek” โพสต์เรื่องราวหลังจากรับพนักงานใหม่เข้าทำงาน แต่ทำงานได้เพียงวันเดียว ก็ขโมยรถมอเตอร์ไซค์หนีไป เมื่อบอกให้เอารถมาคืน ลูกจ้างก็ส่งรูปมาบอกว่า ขายรถจักรยานยนต์ไปแล้วในราคา 8,500 บาท และถือว่าเงินก้อนนี้เป็นค่าแรง

น.ส.สายหยุด เจ็กจันทิก ผู้เสียหาย

วันที่ 11 ม.ค. 62 ที่ ซ.ชัยมงคล ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี น.ส.สายหยุด เจ็กจันทิก ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 62 ตนได้ประกาศรับสมัครผู้ช่วยช่างไฟฟ้า มีชายคนหนึ่งชื่อนายนุกทักแชตมาสมัครงาน โดยถามว่าไม่ค่อยเก่งเรื่องไฟฟ้าจะรับหรือไม่ แต่ตนก็ได้รับเข้ามาทำงาน พร้อมกับตกลงค่าแรงไว้วันละ 400 บาท ซึ่งตนได้จัดเตรียมที่พักให้ พอตกเย็น ชายคนนี้ได้มาถึง ตนก็ได้ให้พักผ่อนก่อน วันต่อมา 9 ม.ค. ชายรายนี้ก็ออกไปทำงานช่างไฟ และกลับเข้าโกดังที่พัก พร้อมทั้งสั่งพิซซ่ามา 2 ถาด โดยได้แบ่งให้ไป 1 ถาด

นายนุก ผู้ก่อเหตุ

กระทั่งเช้าวันที่ 10 ม.ค. เวลาประมาณ 06.30 น. ผู้ช่วยช่างทุกคนก็มาแต่งตัวเพื่อจะไปทำงาน แต่ช่างรายใหม่บอกกับเพื่อนร่วมงานว่าจะไปร้านสะดวกซื้อ และขี่รถจักรยานยนต์ของที่ร้านออกไปทันที ซึ่งกุญแจรถจักรยานยนต์จะเสียบคารถไว้อยู่แล้ว เพราะเป็นรถที่ให้พนักงานขับขี่ไปซื้อของ จนตนมาทราบจากพนักงานคนอื่นว่า ช่างรายใหม่นี้ได้ขี่จักรยานยนต์ไป ตนกับสามีก็คุยกันว่า ทำไมถึงให้ช่างใหม่ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป ซึ่งถ้าไม่กลับมาจะทำอย่างไร จนถึงเวลา 08.00 น. พนักงานรายอื่นก็บอกว่า ช่างที่มาใหม่ยังไม่กลับเข้ามา ตนจึงโทรหา แต่พบว่าปิดเครื่องแล้ว จึงให้สามีทักแชตเฟซบุ๊กไป ก็ถูกบล็อก ตนจึงขึ้นไปดูที่ห้องพัก พบเพียงเสื้อผ้า รองเท้า ถาดพิซซ่า และสำเนาทะเบียนบ้าน แต่เมื่อนำเอาสารมาตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าไม่ใช่คนเดียวกับผู้ก่อเหตุ

ห้องพักของนายนุ๊ก

ต่อมาสามีได้ทักไลน์ไปหาผู้ก่อเหตุว่าให้นำรถมาคืน เพราะได้แจ้งความแล้ว แต่อีกฝ่ายได้ถ่ายรูปรถจักรยานยนต์ พร้อมทั้งบอกว่า “เสียใจด้วย ขายไปแล้ว ถือว่าเป็นค่าแรงที่ทำงานเมื่อวานนี้” พร้อมทั้งส่งสลิปการโอนเงินมาให้ดู

ถาดพิซซ่าในห้องพักของนายนุ๊ก

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่าตนชะล่าใจ ที่ไม่ได้ถ่ายบัตรประชาชนผู้ก่อเหตุ และกรอกเอกสารข้อมูลไว้ ยอมรับว่าตอนนี้ก็มีความหวังว่าจะได้รถคืน แต่หากพนักงานรายนี้กลับมาสมัครงานอีก ก็คงไม่รับ เนื่องจากเข็ดแล้ว ส่วนที่โพสต์ไป เป็นเพราะอยากเตือนภัย เพราะทราบมาว่าก็มีบางคนถูกชายรายนี้ไปหลอกขโมยเงินเพื่อนร่วมงานด้วย

keyboard_arrow_up