สลด! หนุ่มขับเครนยกหิน 30 ตัน พลาดท่าเสาเครนหักหล่นทับร่าง ดับคารถ เพื่อนร่วมงานเห็นถึงกับช็อก

วันนี้ 11 ม.ค. 62 พ.ต.ท.กิตติพศ ชำนาญเท สว.สอบสวน สภ.สีคิ้ว ได้รับแจ้งเหตุคนงานขับรถเครนถูกเครนทับ ที่ไซต์ก่อสร้างบริเวณ กม.90 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมกู้ภัยฮุก 31 รุดเข้าที่เกิดเหตุ พบรถเครนอยู่สภาพพลิกคว่ำ เสาเครนหักลงมาข้างล่าง ขณะเดียวกัน พบศพเป็นชายอายุประมาณ 30-40 ปี ถูกเครนทับร่างเสียชีวิต และมีก้อนหินก้อนใหญ่อยู่ข้างรถเครน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งนำเครื่องตัดถ่างกู้ร่างชายดังกล่าวออกมาจากรถเครน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายวิชาญ เป้กระโทก อายุ 46 ปี

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเครนที่เกิดเหตุ

สอบถามจากเพื่อนรวมงานเผยว่า นายวิชาญกำลังขับรถเครนเข้าไปยกหินออกจากทางเพื่อทำงานต่อ แต่ปรากฏว่าระหว่างที่กำลังควบคุมเครนอยู่นั้น หินก้อนดังกล่าวมีน้ำหนักราว 30 ตัน ซึ่งคาดว่ารถเครนน่าจะต้านทานน้ำหนักไม่ไหว ทำให้เสาเครนหัก และพังลงมา ซึ่งนายวิชาญกำลังควบคุมอยู่นั้นหลบหนีออกไม่ทัน ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

เพื่อนรวมงานผู้เสียชีวิต

ด้านพ.ต.ท.กิตติพศ ชำนาญเท สว.สอบสวน สภ.สีคิ้ว กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าเสาเครนดังกล่าวนั่นน่าจะเกิดการชำรุด และรับน้ำหนักของหินไม่ไหว ทำให้พังลงมาทับร่างผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุของเครนที่พังลงมานั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งหาสาเหตุ และสืบสวนสอบสวนต่อไป

keyboard_arrow_up