สาวเหลือทน! แก๊งแว้นเมืองนนท์ชนรถพังแล้วหนี งัดคลิปแฉ ซ่าพกดาบ พรอดรักบนกำแพง (คลิป)

จากกรณีที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก “ข่าวคนนนท์” มีการเผยแพร่ภาพคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิด บันทึกเหตุการณ์ที่รถยนต์จอดอยู่หน้าบ้านของตัวเอง ภายในซอยโรงเรียนวัดเฉลิมพระเกียรติ ก่อนจะถูกกลุ่มวัยรุ่นที่กำลังแข่งซิ่งรถกันอยู่ประมาณ 3-4 คัน ชนเสียหายแล้วหลบหนีไป ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ยังมักรวมตัวกันมั่วสุมที่ท่าน้ำหน้าวัดเฉลิมพระเกียรติ และมักก่อความวุ่นวายในช่วงกลางดึกด้วย

ภาพจากกล้องวงจรปิด จักรยานยนต์ชนแล้วหนี

วันที่ 10 ม.ค. 62 นางสาวอรุณรัตน์ แตงสวัสดิ์ ผู้เสียหาย เจ้าของรถยนต์โตโยต้า เปิดเผยว่า บ้านของตนอยู่ติดกับโรงเรียนวัดเฉลิมพระเกียรติ ฝั่งตรงข้ามบ้านเป็นวัดเฉลิมพระเกียรติ โดยเมื่อคืนวันที่ 30 ธ.ค. ที่ผ่าน ตนจอดรถไว้หน้าบ้าน เนื่องจากจะตื่นเช้าไปทำธุระ จนกระทั่งช่วงเช้าตนออกมาหน้าบ้านจึงทราบว่ารถยนต์ที่จอดอยู่ถูกเฉี่ยวชน

นางสาวอรุณรัตน์ แตงสวัสดิ์ ผู้เสียหาย เจ้าของรถยนต์โตโยต้า

และทราบว่ามีรถจักรยานยนต์ยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นที่มามั่วสุมอยู่บริเวณท่าน้ำหน้าวัดเฉลิมพระเกียรติ ซิ่งรถกันภายในซอยประมาณ 3-4 คัน จนกระทั่งเฉี่ยวชนรถของตน ซึ่งรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวที่เฉี่ยวชนก็เสียหลักล้ม ก่อนที่คนขับรถจักรยานยนต์จะยกรถขึ้นแล้วขับหลบหนีไป

โดยภายหลังจากที่รถจักรยานยนต์คนดังกล่าว ชนแล้วหนี ในเวลาต่อมาไม่กี่นาที กลุ่มวัยรุ่นรายอื่น ๆ มีการขับรถจักรยานยนต์ย้อนกลับมาดูที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง โดยมาเดินดูบริเวณรอบรถ ดูร่องรอยที่เฉี่ยวชนรถ รวมทั้งส่องไฟฉายเข้าไปในรถยนต์อีกด้วย จากนั้นก็ขับรถวนไปวนมาหลายรอบ ก่อนจะแยกย้ายกันในเวลาเกือบ 04.00 น.

สภาพความเสียหายของรถยนต์

สำหรับความเสียหายของรถยนต์ที่ตนจอดไว้หน้าบ้านนั้นกันชนด้านหน้ารถแตก ช่วงกระโปรงหน้ารถมีร่องรอยเสียหายหลายจุด

ภาพจากกล้องวงจรปิด กลุ่มวัยรุ่นที่บริเวณหน้าวัด

อีกทั้งกลุ่มเด็กวัยรุ่นเหล่านี้มีการรวมตัวมั่วสุมกันเกือบ 20 คน มักจะมามั่วสุมที่บริเวณใต้ต้นโพธิ์ท่าน้ำหน้าวัดเฉลิมพระเกียรติ แต่ละคืนจะทยอยมายังจุดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 20.00 น. ของทุกวันจนถึงเวลาประมาณ 04.00 น. ของวันถัดไป จากเดิมที่ไม่เคยมีเหตุการมั่วสุมมาก่อน จนกระทั่งช่วงเดือน ธ.ค. 61 ก็มีกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้เข้ามาแข่งซิ่งรถ เสียงเครื่องรถจักรยานยนต์ดังรบกวนคนในชุมชน อีกทั้งล่าสุดมีการปาสิ่งของเข้าไปในรั้วโรงเรียนวัดเฉลิมพระเกียรติอีกด้วย

ขณะเดียวกันกล้องวงจรปิดบริเวณด้านหน้าโรงเรียน เวลา 23.04 วันที่ 4 ม.ค. 62 สามารถบันทึกภาพของกลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกัน โดยแต่ละคนมีการสวมหมวกกันน็อก ถืออาวุธมีด ดาบ และสามารถบันทึกช่วงที่กลุ่มวัยรุ่นปาสิ่งของเข้าไปในใส่รั้วโรงเรียนได้อย่างชัดเจนด้วย

วัดเฉลิมพระเกียรติ

ทีมข่าวเดินทางมาที่วัดเฉลิมพระเกียรติ พระลูกวัด ให้ข้อมูลว่า กลุ่มวัยรุ่นที่รวมตัวกันบริเวณต้นโพธิ์ที่ท่าน้ำหน้าวัด และมักจะเข้ามารวมตัวกันที่ศาลาภายในวัด มานั่งสูบบุหรี่ พูดคุยเสียงดัง พูดจาหยาบคาย บางครั้งก็จะขึ้นไปหยิบของกินตามกุฏิ หากพบว่าในบาตรพระมีของกินอยู่ก็จะยกไปทั้งบาตร โดยบริเวณที่กลุ่มวัยรุ่นนั่งรวมตัวกันอยู่ใกล้กุฏิของพระสงฆ์ ทำให้ส่งเสียงดังรบกวนพระลูกวัดที่กำลังจำวัดอยู่ และรบกวนพระขณะทำวัตรและเดินจงกลมด้วย

โดยที่ผ่านมาพระลูกวัดเคยเดินเข้าไปตักเตือนแล้วว่า “อย่าส่งเสียงดัง อย่าทำสกปรกบริเวณงัด” กลุ่มวัยรุ่นชายตอบกลับเพียง “ครับ ครับ” แต่ก็ยังไม่เลิกพฤติกรรมดังกล่าว

อาวุธมีด และวัตถุประกอบอาวุธ

จากนั้นทีมข่าวจึงไปดูที่จุดมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น พบว่า มีมีดพกขนาดสั้นตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะเดียวกันยังพกวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการเสพสารเสพติด อีกทั้งยังพกห่อกระดาษซึ่งเป็นลักษณะของการทำอาวุธระเบิดประดิษฐ์ โดยมีเศษแก้ว หิน ข้าวสาร และที่สำคัญคือดินปืนจำนวนมาก รวมทั้งมีดด้วย

ป้อมกำแพงวัด
ด้านบนป้อมกำแพงวัด

ในขณะเดียวกันทีมข่าวขึ้นไปดูที่ป้อมกำแพงวัด เป็นจุดที่ชาวบ้านให้ข้อมูลว่ากลุ่มวัยรุ่นมักจะผลัดเวียนกันขึ้นไปเป็นกลุ่มชายหญิงทีละ 2 คู่ เมื่อทีมข่าวขึ้นไปดูพบว่า มีที่ปูนอนและหมอนข้าง รวมทั้งเศษใบไม้และขยะจำนวนมาก

keyboard_arrow_up