เปิดนาทีรถทัวร์คว่ำ! หักหลบกระบะ ผู้โดยสารเห็นรถส่าย – ขับเร็ว ก่อนดับ 6 รวมทารก 6 เดือน เจ็บ 54

วันที่ 6 ม.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุรถทัวร์ปรับอากาศสองชั้นสีฟ้า – ขาว สายกรุงเทพ – พนมไพร เสียหลักพลิกคว่ำตกร่องกลางถนน บริเวณถนนพหลโยธิน ฝั่งขาเข้ากรุงเทพ เขตตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยเหตุการณ์ครั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้ามาช่วย และนำผู้บาดเจ็บออกมาจากตัวรถ ขณะนี้ทราบว่ามีผู้เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 6 คน หนึ่งในนั้นเป็นทารกเพศหญิงอายุประมาณ 6 เดือน และมีผู้บาดเจ็บรวมทิ้งสิ้น 54 คน เบื้องต้นคาดว่า อาจเป็นผลมาจากถนนที่ลื่นเนื่องจากมีฝนตกลงมาเกือบตลอดทั้งคืน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ

ต่อมา พ.ต.ท.สรายุทธ แสงทอง สารวัตรจราจร สภ.คลองหลวง นายพิสิษฐ์ จันทร์กล้า ผอ.แขวงทางหลวงปทุมธานี และนายชเยศ ทรัพย์เหมา ขนส่งชำนาญการปทุมธานีเดินทางมาที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบความเสียหายของอุบัติเหตุครั้งนี้

นายชเยศ ทรัพย์เหมา ขนส่งชำนาญการปทุมธานี เปิดเผยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ถือว่าเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในจังหวัดปทุมธานี หลังผ่านเทศกาลปีใหม่มาได้ไม่กี่วัน และขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ด้วย

เจ้าหน้าที่เก็บกู้ซากรถทัวร์

จากการตรวจสอบรถทัวร์คันดังกล่าว พบว่า ขณะเกิดเหตุวิ่งด้วยความเร็ว 75 กม.ต่อชม. มีที่นั่งทั้งหมด 46 ที่นั่ง ส่วนจะบรรทุกผู้โดยสารเกินหรือไม่นั้นต้องตรวจสอบอีกครั้ง

ผู้บาดเจ็บเดินทางมาที่สภ.คลองหลวง

ทั้งนี้ รายชื่อผู้เสียชีวิตทั้งหมด คือ 1. นายประสพ บัวจันทร์ อายุ 42 ปี 2. นางสาวพรพิกุล หมั้นรัตน์ อายุ 30 ปี 3. นางสาวนารีรัตน์ ไขสีดา อายุ 21 ปี และผู้หญิงไม่ทราบชื่อ 2 คน พร้อมทั้งเด็กทารกเพศหญิงไม่ทราบชื่อ รวมผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติเพื่อติดต่อญาติอีกครั้ง

นายพิษณุ ศิลา อายุ 46 ปี ผู้โดยสาร

ด้าน นายพิษณุ ศิลา อายุ 46 ปี ผู้โดยสาร เปิดเผยว่า ตนนั่งรถคันนี้มากับแฟนจาก อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด โดยนั่งอยู่บริเวณชั้นสองตรงกลางรถประตูทางขึ้น ตลอดทางที่รถคันนี้วิ่งมาไม่ได้จอดรับผู้โดยสารกลางทาง แต่จะจอดรับเป็นจุดที่ทางรถได้เคยจอด ทั้งยังพบว่า รถมีอาการส่ายไปมาและขับรถเร็ว อีกทั้ง GPS ของรถมีเสียงเตือนเนื่องจากความเร็วเกินกำหนด

ซึ่งขณะนั้น ตนยังบอกกับแฟนอยู่ว่า “ทำไมรถขับส่ายจัง” แต่พูดยังไม่ทันขาดคำรถพลิกคว่ำ ตนกอดแฟนเอาไว้แน่น โดยหลังจากนี้ ตนจะต่อรถที่รังสิตเพื่อกลับบ้านที่ จ.ชัยนาท ต่อไป

สภ.คลองหลวง

ล่าสุด ร.ต.อ.วัชรพงษ์ เทียนปถัมป์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.คลองหลวง กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่สอบปากคำ นายปรัชญา หวังเลี้ยงกลาง อายุ 25 ปี คนขับรถทัวร์คันดังกล่าว ทราบว่า ขณะที่ขับรถอยู่นั้นมีฝนตกลงมา และมีรถจักรยานยนต์ล้มอยู่บริเวณเลนช่องทางด้านซ้าย จากนั้นพบว่ามีรถกระบะหักหลบรถจักรยานยนต์อยู่บริเวณเลนกลาง จึงเบรกและหักหลบรถคันดังกล่าว กระทั่งเสียหลักพลิกคว่ำตีลังกาหงายท้อง

ขณะนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ขับขี่รถคันดังกล่าวคือขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหายพร้อมได้ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในร่างกายของผู้ขับขี่ไปแล้วมีค่าเป็นศูนย์ ส่วนผู้ขับขี่ขับด้วยความเร็วเกินกว่ากำหนดหรือไม่นั้นอยู่ในระหว่างตรวจสอบกับบริษัทของรถคันดังกล่าว

keyboard_arrow_up