ตายสลด 2 ศพ ! ลูกป่วยจิต คว้า 9 มม. ยิงพ่อก่อนยิงตัวตาม แม่ช็อก ยอมรับลูกขาดยา (คลิป)

วันที่ 3 ม.ค. 62 พ.ต.อ.ปริญญา หันไชยุงวา ผกก. สภ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี แถลงข่าวกรณีพบศพ 2 พ่อลูก เสียชีวิตในกระท่อมทางทิศเหนือของหมู่บ้านดอนหวาย หมู่ 5 ต.ระเว อ.พิบูลมังสาหาร เมื่อเวลา 13.10 น. ของวันที่ 2 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ปริญญา หันไชยุงวา ผกก. สภ.พิบูลมังสาหาร
เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ

โดยผู้เสียชีวิตคือ นายสมชัย ทองเทพ อายุ 62 ปี พ่อของผู้ก่อเหตุ มีบาดแผลถูกยิงที่กลางหลังด้วยกระสุนขนาด 9 มม. ทะลุหน้าอกซ้าย 2 แผล และที่บริเวณท้ายทอยอีก 1 แผล  ส่วนศพที่ 2 ซึ่งนอนเสียชีวิตอยู่ใกล้กันคือ นายเกรียงไกร ทองเทพ อายุ 30 ปี ลูกชายของนายสมชัย มีรอยกระสุนปืนขนาดเดียวกันที่ขมับขวา กระสุนทะลุออกศีรษะด้านซ้าย 1 นัด และที่มือข้างขวาของนายเกรียงไกร พบปืนพกสั้นออโตเมติก ขนาด 9 มม.

ภาพจำลองเหตุการณ์ จากข้อสันนิษฐาน

โดยเมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 61 นายเกรียงไกร และครอบครัวเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านในวันขึ้นปีใหม่ และก่อนเกิดเหตุในช่วงเย็นวันที่ 1 ม.ค. 62 ครอบครัวจึงพากันไปตั้งวงดื่มสุรา กระทั่งเวลาประมาณ 23.30 น. นายสมชัย พ่อของนายเกรียงไกร ขอตัวขี่รถจักรยานยนต์จากบ้านลูกสาวไปนอนเฝ้านาที่อยู่ห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ 3 กิโลเมตร โดยมีนายเกรียงไกร ไปนอนกับพ่อด้วย ก่อนเกิดเหตุ

สำหรับสาเหตุ คาดมาจากอาการป่วยทางประสาทของนายเกรียงไกร ซึ่งมีอาการอารมณ์โมโหร้าย และเคยเข้ารับการรักษาจากโรงพยาบาลจิตเวชเมื่อหลายปีก่อน แต่ระยะหลังไม่ได้มารับยาจากแพทย์ จึงเป็นไปได้ว่า ระหว่างที่นายเกรียงไกรอยู่กับพ่อ พ่ออาจอบรมสั่งสอนนายเกรียงไกรที่ชอบกินเหล้า ทำให้นายเกรียงไกรเกิดอาการเครียด คว้าปืนของพ่อยิงพ่อตัวเองเสียชีวิต ก่อนสำนึกผิด ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตาม

นางเสงี่ยม ทองเทพ แม่นายเกรียงไกร และภรรยานายสมชัย

ด้าน นางเสงี่ยม ทองเทพ อายุ 59 ปี แม่นายเกรียงไกร และภรรยานายสมชัย เดินทางเข้ามาให้ปากคำกับ พ.ต.ท.โชคไสว พรมเคน รอง ผกก.สอบสวน หัวหน้าพนักงานสอบสวน พร้อมกล่าวว่า นายเกรียงไกรมีอาการประสาท ตั้งแต่เรียนชั้น ปวช. และต้องรับยาจากโรงพยาบาลมากิน จากนั้นประมาณ 4 – 5 ปีที่ผ่านมา หลังภรรยานายเกรียงไกรขอแยกทาง เพราะทนพฤติกรรมโมโหร้ายของลูกชายไม่ได้ นายเผด็จ พี่ชายจึงรับตัวนายเกรียงไกรไปอยู่ที่ จ.นครปฐม เพราะอยู่ที่บ้านไม่ยอมทำงาน และใครพูดไม่ได้ เพราะหากไม่พอใจก็จะทุบทำลายข้าวของ แต่อีกฝ่ายยังไม่เคยทำร้ายพ่อแม่ และตนไม่ติดใจสงสัยการเสียชีวิตของสามีและลูกชายในครั้งนี้ เพราะเชื่อว่ามาจากอาการทางประสาทของลูกชาย

keyboard_arrow_up