“สิตางศุ์” ยันไม่ตั้งใจอุ้มหมาไหว้พระ โกรธถูกคนใส่ชุดขาวมองเหยียด (คลิป)

จากกรณี “สิตางศุ์” เน็ตไอดอลสาวประเภทสอง เจ้าของฉายา “สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ” ได้ออกมาโพสต์คลิปวิจารณ์คนที่มาต่อว่าตัวเอง หลังเห็นว่าได้อุ้มหมา เข้าไปไหว้พระในวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อ.เขาค้อ จ.เพชรบุรณ์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ถึงความเหมาะสม (อ่าน : พระไพรวัลย์ ติง “สิตางศุ์” อุ้มหมาไหว้พระในโบสถ์ไม่เหมาะ ชี้สัตว์คุมยาก ป่วนคนทำไง)

วันที่ 2 ม.ค. 62 สิตางศุ์  บัวทอง เปิดเผยว่า ช่วงวันปีใหม่ ตนและครอบครัวเดินทางมาเที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ มาแล้ว และมีการไลฟ์สดให้แฟนเพจดูด้วย ว่ามาเที่ยวที่จังหวัดเพชรบูรณ์ได้ไปเที่ยวที่ไหนบ้าง และวันเกิดเหตุ เป็นวันที่ 1 ม.ค. ตนและครอบครัว ได้ไปที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ซึ่งตนจะมาเที่ยวที่นี่ทุกปีอยู่แล้ว และจะมาไหว้พระขอพรรับปีใหม่ด้วย

สิตางศุ์ บัวทอง เน็ตไอดอล

ซึ่งได้ตกลงกันว่าจะสลับกันขึ้นไปไหว้พระและต้องมีคนอยู่หมา โดยในช่วงเวลาเกิดเหตุ เป็นช่วงเวลาที่ตนต้องไลฟ์สดให้แฟนเพจดูพอดีว่า ตอนนี้ตนเที่ยวอยู่ที่ไหน แต่ในวันนั้น เข้าใจว่าเป็นช่วงเวลาที่มีคนเยอะ และทุกคนต่างเดินเข้าไปเพื่อไหว้พระ ตนซึ่งอุ้มหมาอยู่ด้านนอกแต่ก็ถูกดันเข้าไปด้วย จากนั้นก็โดนต่อว่า ยอมรับว่าโกรธ เพราะตนรักหมา เลี้ยงหมาเหมือนลูก แต่ก็มีคนที่ไม่ชอบมาต่อว่า ตนรู้ว่าหมาเข้าไปไม่ได้ แต่มากันหลายคนและยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจเอาหมาขึ้นไป ส่วนคอมเมนต์ที่เข้าใจ ตนก็ขอขอบคุณ เพราะทำให้เรามองเห็นในหลาย ๆ มุม

ด้านลูกศิษย์วัดผาซ่อนแก้วรายหนึ่งกล่าวว่าสถานที่ต่าง ๆ ภายในวัด ไม่อนุญาตให้นำสัตว์เลี้ยงเข้าไป เนื่องจากว่าเกรงจะไปรบกวนคนอื่น อีกทั้งอาจจะไปทำความสกปรกให้กับสถานที่ ตนเข้าใจผู้ที่รักหมา แต่ถ้าหากมีการอนุญาตให้คนใดคนหนึ่งนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปแล้ว เกรงว่าจะไม่สามารถควบคุมได้

วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

ส่วนในกรณีคุณสิตางคุ์อาจจะเป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และอาจเป็นเพราะคุณสิตางคุ์รักหมามาก ส่วนผู้ที่เข้าไปต่อว่าคุณสิตางคุ์น่าจะเป็นผู้ที่มาปฏิบัติธรรมในช่วงเทศกาลปีใหม่ และเห็นการกระทำดังกล่าวจึงรู้สึกไม่พอใจ จึงเข้าไปตักเตือน แต่อย่างไรก็ตาม ก็ขอให้ถือกรณีของคุณสิตางคุ์เป็นบทเรียนของผู้ที่จะนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หรือสถานที่ต่าง ๆ ที่มีการห้ามก็ขอให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบของสถานที่ดังกล่าวด้วย

keyboard_arrow_up