อาลัยครั้งสุดท้าย “พ่อดม ชวนชื่น” ลูกสาวปล่อยโฮ ขาดที่ยึดเหนี่ยว อยากขอโทษทำพ่อเป็นห่วง

วันที่ 30 ธ.ค. 61 วันสุดท้าย ที่วัดนวลจันทร์ บุคคลในวงการและนอกวงการตลก ร่วมส่ง “พ่อดม ชวนชื่น” นักแสดงตลกชื่อดัง ที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับ ในวัย 83 ปี อาทิ จตุรงค์ มกจ๊ก, ยิ่งยง ยอดบัวงาม, เอกชัย ศรีวิชัย, อี๊ด วงฟรายด์, โย่ง เชิญยิ้ม, ษา วรรณษา, ตูมตาม เชิญยิ้ม, แอนนา ชวนชื่น, แฮ็ค ชวนชื่น, ตั๊ก นภัสกร, รอง เค้ามูลคดี, กุ้ง สุธิราช, แจ็ค-จ๊ะ อาร์สยาม, ต่าย สายธาร, แซม ยุรนันท์, โจนัส แอนเดอร์สัน, กอล์ฟ เบญจพล และ ต๋อย ไตรภพ

บรรยากาศงานศพของ พ่อดม ชวนชื่น
บรรยากาศงานศพของ พ่อดม ชวนชื่น

โดยมี คุณวัช ลูกชายคนโต ถือกระถางธูป ตามด้วย คุณจอย ชวนชื่น ถือรูปของพ่อดม ซึ่งตอนแรกเป็น คุณจุ๋ม ที่รับหน้าที่นี้ แต่เจ้าตัวร้องไห้หนักมาก จนไม่สามารถถือรูปได้ ส่วน คุณจิ้ม ชวนชื่น ถือแซกโซโฟน ตัวที่พ่อดมเป่าเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ป่วย หลังจากเคลื่อนร่างพ่อดม วนเมรุครบ 3 รอบแล้ว ขณะที่นำร่างพ่อดมขึ้นตั้งบนเมรุ รถกู้ภัย จำนวน 5 คัน ก็ได้เปิดเสียงสัญญาณดังกึกก้อง

สำหรับเมรุลอย 5 ยอด ถูกจัดขึ้นอย่างสวยงาม ประดับด้วยดอกไม้หลากสี บริเวณด้านหน้าเป็นรูปพ่อดม ขนาดใหญ่ พร้อมด้วยเสื้อผ้าตัวโปรดของพ่อดม และชุดลิเก

บรรยากาศงานศพของ พ่อดม ชวนชื่น

ทั้งนี้ ในเวลา 14.00 น. ที่ผ่านมา เริ่มพิธีการ โดยมีคุณบ๊วย เชษฐวุฒิ เป็นพิธีกร เริ่มจากการเปิดคลิปประมวลภาพของ พ่อดม ย้อนหลัง 6 เดือนที่ผ่านมาก่อนเสียชีวิต ต่อด้วยการอ่านคำอาลัยของลูกแต่ละคน โดย เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง นักพากย์ชื่อดัง ซึ่งในช่วงนี้ลูก ๆ ทุกคนต่างปล่อยโฮออกมาด้วยความเสียใจ ทำให้บรรยากาศในวันนี้โศกเศร้ากว่าวันผ่านมา

พ่อดม ชวนชื่น

จากนั้นก็ได้เริ่มการแสดงโชว์ เพื่อร่วมไว้อาลัย ให้กับ พ่อดม เป็นครั้งสุดท้าย เริ่มจาก โชว์แรก การแสดงลิเก จากน้องโนเกีย โชว์ต่อมาคือ การแสดงหุ่นละครเล็ก จากโจหลุยส์ โชว์ที่สาม คุณจิ้ม ชวนชื่น ขึ้นร้องเพลงอาลัยรักที่ พ่อดม เป็นคนแต่ง พร้อมกับ เอกชัย ศรีวิชัย โชว์สุดท้าย เป็นการบรรเลงเพลงแซกโซโฟน โดย โก้ มิสเตอร์แซกแมน ร่วมกับการแหล่อาลัยประวัติของพ่อดม โดยไวพจน์ เพชรสุพรรณ

บรรยากาศงานศพของ พ่อดม ชวนชื่น

ต่อมา เวลา 16.00 น. พิธีฌาปนกิจ มีผู้คนมาร่วมไว้อาลัยหลายร้อยคน อย่างไรก็ตาม พิธีฌาปนกิจจริง จะมีขึ้นในเวลา 20.00 น. ที่เมรุหลักของวัดนวลจันทร์ ซึ่งจะมีเพียงลูกหลาน และคนสนิทเท่านั้น โดยในวันพรุ่งนี้ (31 ธ.ค. 61) ครอบครัวจะนำกระดูกไปลอยอังคารทันทีที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และเก็บอัฐิส่วนหนึ่งไว้ที่บ้านโป่ง

จุ๋ม ลูกสาวของพ่อดม ชวนชื่น

ในส่วนของ คุณจุ๋ม ลูกสาวคนที่ 2 เผยทั้งน้ำตาว่า วันนี้เป็นการมาส่งพ่อครั้งสุดท้าย จึงไม่สามารถกลั้นน้ำตาได้ ยอมรับตามตรงว่า ยังรับไม่ได้กับการจากไปของพ่อ ตนอยากจะขอโทษพ่อที่ไม่เชื่อฟัง ไม่ยอมเก็บเงิน ทำให้พ่อต้องเป็นห่วงมากที่สุด จากนี้ก็จะเข้มแข็งในการสู้ชีวิต และทำมาหากิน เพื่อไม่ให้พ่อเป็นห่วง แต่คงเข้มแข็งเรื่องพ่อไม่ได้ ไม่ร้องไห้ไม่ได้ เพราะเหมือนตนขาดที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจ

keyboard_arrow_up