เลขเด็ดส่งท้ายปี 61! แห่ขอโชคอ่างน้ำมนต์ แม่ตะเคียน 7 พี่น้องแผงฤทธิ์ กับมหัศจรรย์ต้นกล้วย (คลิป)

วันที่ 29 ธ.ค. 61 ผู้สื่อข่าว จ.ปทุมธานี รายงานว่า ที่อาศรมฤๅษีเณร ริมถนนสายบางปะอิน-ปทุมธานี ประชาชนจำนวนมากเดินทางมากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างคึกคัก พร้อมทั้งส่องเลขเด็ดอ่างน้ำมนต์อาศรมฤๅษีเณร หวังรับทรัพย์ส่งท้ายปี ซึ่งปรากฎเป็นตัวเลข 1, 0, 8, 7, 3 และ 6 ลอยอยู่เหนือผิวน้ำในอ่างน้ำมนต์ ซึ่งเลขจากน้ำตาเทียนในอ่างน้ำมนต์ฤๅษีเณร เกิดจากการทำพิธีจรดตัวเลข เรียกว่า เลขโสฬสสะระตะ ในงวดที่ผ่านมา โดยตัวเลขจะหมุนเวียนไปเรื่อย ๆ แล้วแต่ประชาชนจะมาพบเจอตัวเลขนั้นเรียงกันแบบไหน

อ่างน้ำมนต์อาศรมฤๅษีเณร

ด้านผู้สื่อข่าวประจำ จ.นครราชสีมา มีนักเสี่ยงโชคแห่ร่วมงาน ที่วัดท่าโป่ง อ.สูงเนิน เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ได้จัดพิธีรำบวงสรวงถวายแม่ตะเคียนทั้ง 7 ต้น ที่ชาวบ้านเข้าฝันและขุดพบ พร้อมกันนี้มีการจัดเครื่องเซ่นไหว้จำนวนมากมาถวาย ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่าการจัดพิธีบวงสรวงและรำถวายนั้น จะเป็นสิริมงคลแก่ชาวบ้าน และให้เจ้าแม่ตะเคียนนั้นให้โชคให้ลาภแก่คนที่เข้ามากราบไหว้บูชา บางคนที่เข้ามารวมงานต่างก็เห็นเลขเด็ด เพื่อที่นำไปเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง

ทั้งนี้ ที่ผ่านมามีผู้ถูกรางวัลถึง 18 งวดติดต่อกัน จนสร้างความศรัทธา และเป็นที่เคารพของพี่น้องประชาชนเป็นจำนวนมาก บางคนก็มองเห็นเป็นเลข “7110240”

ชาวบ้านจุดเทียนธูปหวังขอเลขเด็ด
กล้วย 5 หวี นับจำนวนผลกล้วยได้ 54 ผล

ขณะที่ชาวบ้านชุมชนบ้านท่าหลวง ต.ท่าหลวง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ทราบว่ามีต้นกล้วยประหลาดออกลูกกลางลำต้นออกมา 5 หวี นับจำนวนผลกล้วยได้ 54 ผล ทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางไปดูเพื่อนับจำนวนกล้วย พร้อมทั้งจุดเทียนธูปหวังขอเลขเด็ด เพื่อนำไปเสี่ยงโชค เผื่อจะรับทรัพย์ก้อนใหญ่ในช่วงสิ้นปี

สุนัขที่มีนิ้วเท้าถึง 22 นิ้ว
สุนัขที่มีนิ้วเท้าถึง 22 นิ้ว

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าว จ.สุโขทัย รายงานว่า ที่วัดสวรรคาราม (วัดกลาง) ถนนประชาราษฎร์ ต.เมืองสวรรคโลก อ.สวรรคโลก นายกมล พ่วงหงษ์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่วัด ได้เลี้ยงลูกสุนัขที่มีนิ้วเท้าถึง 22 นิ้ว เป็นลูกสุนัขพันธุ์ไทยผสมบางแก้ว เพศเมีย อายุประมาณ 2 เดือน ซึ่งมีนิสัยขี้เล่น จึงตั้งชื่อให้ว่าเจ้าปกป้อง แต่เมื่อเลี้ยงไปได้ซักพักก็สังเกตเห็นความแปลกของตัวมัน คือสุนัขตัวนี้มีนิ้วถึง 22 นิ้ว ซึ่งโดยทั่วไป สุนัขจะมี 18 นิ้ว ขาหน้าข้างละ 5 นิ้ว ขาหลังข้างละ 4 นิ้ว แต่ถ้ามี 20 นิ้วจะเลี้ยงดี ฉลาด แสนรู้ แต่เจ้าปกป้องตัวนี้ มีนิ้วเท้าถึง 22 นิ้ว ถือว่าแปลกกว่าสุนัขทั่วไป

keyboard_arrow_up