หนุ่มนักการตลาดรมควันตัวเอง ดับคารถ ทิ้งจดหมายลา ตัดพ้อเหนื่อยชีวิต

วันที่ 29 ธ.ค. 61 ร.ต.อ.เนรมิต พงษ์สาลี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี, แพทย์เวร รพ.พระปกเกล้า จ.จันทบุรี และเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรี ร่วมกันเข้าตรวจสอบ เหตุผู้เสียชีวิตภายในรถยนต์ จอดอยู่ริมป่าเสม็ด ในซอยท่าเรือ พื้นที่ ม.5 ต.เกาะขวาง อ.เมือง จ.จันทบุรี ท่ามกลางญาติพี่น้องที่อยู่ในอาการเศร้าเสียใจ ตลอดจนชาวบ้านใกล้เคียงยืนเฝ้าดูเหตุการณ์จำนวนมาก

เจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่เกิดเหตุ

โดยที่เกิดเหตุเป็นซอยเปลี่ยวห่างจากชุมชน และห่างจากปากซอยราว 10 เมตร พบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีบอร์นเงิน จอดดับเครื่องอยู่ใกล้กับป่าเสม็ด ตรวจสอบด้านในที่เบาะนั่งคนขับ พบศพนายชัชวาล สิงใจ อายุ 34 ปี ในสภาพสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงยีนสีดำ ปรับเบาะเอนนอน แขนทั้งสองวางอยู่ที่หน้าตัก ตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย เบื้องต้น เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6-9 ชม. จากการสอบสวน ต่อมาทราบว่าผู้ตายเป็นพนักงานฝ่ายการตลาดบริษัทแห่งหนึ่ง

เตาอั้งโล่ที่พบในรถ

ขณะที่ภายในรถพบ เตาอั้งโล่ สภาพมอดดับแล้ว แต่ยังอุ่นวางอยู่ที่พื้นฝั่งเบาะนั่งข้างคนขับ และยังพบว่าที่ช่องแอร์บริเวณคอนโซลทุกจุด มีผ้าเทปสีดำปิดอยู่หมด โดยที่บนเบาะนั่งยังมีถุงถ่าน และมีกระดาษ A4 จำนวน 3 แผ่น ซึ่งเป็นจดหมายสั่งเสียที่ผู้ตายได้เขียนไว้ด้วยปากกาเมจิกสีแดง โดยมีข้อความ ขอโทษญาติพี่น้องและภรรยา ตัดพ้อเหนื่อยชีวิต พร้อมทั้งฝากให้ญาติดำเนินการต่อเรื่องรถที่เอาไปจำนำ โดยให้ดำเนินการในส่วนของประกัน และเงินฝากที่หักไว้ของตนเองที่อยู่กับบริษัท สุดท้ายยังรักและเป็นห่วงทุกคน แต่ไม่ต้องจัดงานศพ ให้เผาได้เลย

จดหมายสั่งเสีย

จากการสอบสวนนางอุชนีย์ สิริคำ อายุ 36 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การกับตำรวจว่า ปกตินายชัชวาล สามี เคยบ่นให้กับตนเองฟังเรื่องเหนื่อย และเครียดอยู่บ้าง แต่ไม่เคยถึงขั้นมีปัญหารุนแรง หรือว่าทะเลาะกับตนเอง จนกระทั่งเมื่อวานนี้ ช่วงประมาณ 4 โมงเย็น ตนเองได้ออกไปทำงาน และกลับเข้าบ้านเมื่อเวลาตี 4 ที่ผ่านมา แต่ยังเห็นว่าสามียังไม่กลับเข้าบ้าน ด้วยความเอะใจ จึงขี่รถจยย. ออกตามหา จนกระทั่งมาพบรถจอดอยู่ จึงเข้าไปดูก็พบว่ารถไม่ได้ล็อกประตู และพบสามีนอนอยู่บนเบาะ แต่เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งให้ตำรวจ มาทำการตรวจสอบดังกล่าว ส่วนสาเหตุการตาย ตนเองและญาติไม่ได้ติดใจอะไร และจะบำเพ็ญกุศลตามที่สามีต้องการ หลังการตรวจสอบศพและที่เกิดเหตุ ตำรวจได้ให้ญาติประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิต ไปไว้วัด เพื่อเตรียมบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เจ้าหน้าที่สอบสวนภรรยาผู้เสียชีวิต
keyboard_arrow_up