ขี่รถตราโล่ไม่ใช่เด็ก VIP! ผู้การฯ ชี้ไม่ผิดร้ายแรง เรียกเตือนลูกชายนายดาบใช้ตอนพ่อไม่อยู่ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เหน่ง บางซื่อ โพสต์คลิปที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เป็นเหตุการณ์เด็กนักเรียนคนหนึ่งกำลังขี่รถมอเตอร์ไซค์ของตำรวจ มีทะเบียนตราโล่ ไปโรงเรียน พร้อมระบุข้อความว่า “ดูนะครับ รถตำรวจไทย ให้ลูกมาขี่เล่น ไปโรงเรียน เอารถสายตรวจให้ลูกขี่มาโรงเรียน โคตรสุด”

ภาพจากคลิปเหตุการณ์

วันที่ 28 ธ.ค. 61 ที่ซอยสุคนธสวัสดิ์ 1 ย่านลาดพร้าว หลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 นายอนันต์ แช่มชั้น เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ประจำหมู่บ้าน เปิดเผยว่า ตนจำรถทะเบียนนี้ได้ เนื่องจากตนเฝ้าอยู่ที่หมู่บ้านตอนกลางวัน ซึ่งเห็นว่ามีเด็กนักเรียนขี่รถมอเตอร์ไซค์มาจอดที่บริเวณหน้าบ้านร้างข้างสนามกีฬาของหมู่บ้านทุกวัน ตอนช่วงเช้าจะมาตอน 7.00 น. และขับออกไปตอนเย็นหลังเลิกเรียนตอนเวลาประมาณ 17.00 น.

นายอนันต์ แช่มชั้น รปภ.

ตนเห็นรถคันดังกล่าวมา 2 สัปดาห์แล้ว ว่ามีเด็กนักเรียนชายคนหนึ่งขับรถมอเตอร์ไซค์ตราโล่มาจอด ซึ่งก่อนหน้านี้เด็กคนดังกล่าวขี่รถมอเตอร์ไซค์ธรรมดา แต่เมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาขับรถตำรวจมาพร้อมกับเพื่อนนักเรียน

พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.

ด้าน พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร. บอกว่า ตนเองตรวจสอบแล้ว พบว่ารถคันดังกล่าวเป็นรถของตำรวจสังกัด บก.จร. ซึ่งเป็นตำรวจยศนายดาบ เป็นตำรวจสายตรวจพิเศษ จึงเรียกตัวนายตำรวจคนดังกล่าวพร้อมกับลูกชายที่อยู่ในคลิปมาตักเตือนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการสอบถามพบว่า พ่อซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่อยู่ที่บ้าน เนื่องจากไปอบรมนายร้อย 3 เดือน หยุดแค่วันเสาร์อาทิตย์ และเพิ่งเบิกรถคันดังกล่าวมาใช้ ลูกชายใช้จังหวะช่วงวันที่พ่อไม่อยู่ นำรถของราชการขับขี่ไปที่โรงเรียน

ทั้งนี้ ตนจะให้เจ้าหน้ารายดังกล่าวเขียนรายงานชี้แจงการกระทำความผิด แต่สำหรับตนมองเรื่องนี้ว่า ไม่ได้เป็นความผิดที่ร้ายแรง ลูกนายตำรวจคนนี้ไม่ได้ขับขี่รถผิดวินัยจราจร  และใส่หมวกกันน็อก ไม่ได้มีพฤติกรรมเป็นเด็กแว้นสร้างความรำคาญ จึงอยากให้สังคมเห็นใจเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ไม่ใช่เห็นคลิปก็ด่ากราด ว่าเป็นเด็ก VIP ทั้งที่ความจริงแล้วไม่เป็นแบบนั้น

keyboard_arrow_up