ไฟไหม้สำนักปู่ฤาษี เผาบ้าน-พระเครื่องวอด เสียหายกว่า 5 ล้าน (คลิป)

เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 61 เวลา 19.20 น.  พ.ต.ท.สมอาจ แคนเภาว์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครอุบลราชธานี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 559 ซอยสีดา บ้านท่าบ่อ หมู่ที่ 1 ต.แจระแม อ.เมืองอุบลราชธานี และเพลิงกำลังโหมไหม้อย่างรุนแรง จึงระดมรถดับเพลิงจากหน่วยงานใกล้เคียงกว่า 6 คัน รุดไปทำการดับไฟ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นชุมนุมชนมีบ้านตั้งอยู่หนาแน่นเกรงจะลุกลาม

ตรวจสอบบ้านต้นเพลิงเป็นบ้านชั้นเดียวขนาดใหญ่ มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ โดยเพลิงได้ลุกลามจากกลางบ้านและลุกลามไหม้บ้านทั้งหลังอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด ก่อนสงบลง โดยเพลิงได้เผาผลาญบ้านเสียหายหมดทั้งหลังมูลค่าความเสียหายกว่า 5 ล้านบาท

สำนักปู่ฤาษี

จากการสอบสวนนางสินธร โชคสุข อายุ 54 ปี เพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้กับบ้านเกิดเหตุเล่าว่า ได้ยินเสียงแตกของสะเก็ดไฟดังมาจากบ้านนายกฤษดา จันทร์อบ อายุ 32 ปี ซึ่งขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้าน จึงวิ่งมาดูก็พบไฟกำลังลุกไหม้ขึ้นบริเวณกลางบ้าน จึงร้องตะโกนบอกเพื่อนบ้านให้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาดับไฟ เพื่อไม่ให้ลุกลามติดบ้านใกล้เคียง

ต่อมานายกฤษดา จันทร์อบ เจ้าของบ้านเดินทางกลับมาดูบ้านที่ถูกไฟไหม้จนหมดทั้งหลังเล่าว่า เช่าอาศัยบ้านดังกล่าวมานานกว่า 15 ปี โดยเปิดเป็นสำนักปู่ฤาษี คำแก้ว เทพมุณี รับปรึกษาเกี่ยวกับดวงชะตาราศี พระศุกร์เข้า พระเสาร์แทรก จำแนกกรรมเก่า กรรมใหม่ ขณะเกิดเหตุตนและภรรยาไปทำธุระนอกบ้านตั้งแต่ช่วงบ่าย และเพื่อนบ้านโทรศัพท์มาบอกไฟไหม้บ้านจึงรีบกลับมาดู แต่ก็ไม่เหลืออะไรแล้ว โดยเฉพาะพระเครื่องของเกจิอาจารย์ชื่อดังของภาคอีสานและภาคกลางที่นายกฤษดาเก็บสะสมไว้มีมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ก็ถูกไฟไหม้จนหมด

สำหรับสาเหตุเจ้าหน้าที่สันนิษฐานเกิดจากไฟฟ้าเก่าที่อยู่บริเวณหลังคากลางบ้านเกิดชำรุด ทำให้ไฟลัดวงจรลุกไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง ซึ่งจะได้ให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดเข้ามาเก็บหลักฐานเพื่อนลงความเห็นของเพลิงไหม้ที่ชัดเจนอีกครั้ง

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up