ปลัดขอนแก่นปิดประตูห้องประชุม ตรวจสารเสพติดข้าราชการ พบฉี่ม่วง 4 หนีตรวจ 3

วันที่ 27 ธ.ค. 61 เมื่อเวลา 09.30 น. ที่หอประชุมอำเภอกระนวน จ.ขอนแก่น ดร.อลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยนายเพชร สุพพัตกุล นายอำเภอกระนวน ได้ทำการตรวจปัสสาวะนายกองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ข้าราชการประจำอำเภอกระนวน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แพทย์ประจำตำบล จำนวนกว่า 377 คน เพื่อหาสารเสพติด โดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขประจำอำเภอเป็นผู้ทำการตรวจ

บรรยากาศภายในห้องประชุม

โดยปลัดจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการแพร่ระบาดของจำนวนยาเสพติดในช่วงในระยะนี้ ประจวบกับในช่วงเทศกาลปีใหม่ได้มีการทะลักของยาเสพติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งยาบ้า ซึ่งมีกลุ่มผู้ค้านำมาจากชายแดนประเทศเพื่อนบ้าน ทางจังหวัดนครพนม ซึ่งสามารถจับกุมได้ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ จังหวัดร้อยเอ็ด สามารถจับกุมได้หลายแสนเม็ด โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเขตพื้นที่อำเภอกระนวน ซึ่งเป็นรอยต่อกับจังหวัดกาฬสินธุ์ มหาสารคาม และอุดรธานี จึงทำให้มีการแพร่ระบาดเข้ามาได้โดยง่าย ดังนั้น จึงต้องทำการสกรีนตัวผู้นำหมู่บ้าน โดยการตรวจปัสสาวะกำนันผู้ใหญ่บ้าน

ดร.อลงกต วรกี ปลัดจังหวัดขอนแก่น

สำหรับการตรวจปัสสาวะในครั้งนี้ ผลการตรวจในเบื้องต้น พบผู้นำท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มีผลตรวจเป็นสีม่วงจำนวน 4 ราย หลังจากนั้นได้นำตัวเข้ามาตรวจสอบ และทำการขยายผลไปยังกลุ่มเป้าหมายผู้ค้าต่อไป อย่างไรก็ตามมีผู้หลบหนีไม่ขอตรวจฉี่ 3 ราย

บรรยากาศตรวจหาสารเสพติด
keyboard_arrow_up