แค่อยากเตือนภัย สาวโพสต์เฟซบุ๊กเจอแมลงสาบในสุกี้ ยืนยันไม่ได้จัดฉาก

สาวโพสต์เฟซบุ๊กเจอแมลงสาบในชามสุกี้ ยืนยัน ไม่ได้จัดฉาก จับแมลงสาบ 4 ตัวมาใส่ชาม แจงไม่ได้โทษร้านว่าสกปรก แต่ควรดูให้รอบครอบ ความผิดพลาดเกิดขึ้นได้

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งชื่อว่า พอย บางโพ โพสต์ภาพ ว่าซื้อสุกี้ร้านอาหารตามสั่งมา แต่พอเปิดออกกลับผงะเจอแมลงสาบอยู่ในสุกี้กว่า 4 ตัว ก่อนโพสต์ภาพลงโลกโซเชียลมีเดีย


วันนี้ (27 ธ.ค. 61) ทีมข่าวอมรินทร์เดินทางไปพบ นางสาวศจีวรรณ อ่อนสมสวย หรือ พลอย อายุ 23 ปี ผู้โพสต์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม เวลาประมาณ 18.00 น. ตนเดินทางกลับห้องพักย่านรามคำแหง แล้วแวะร้านอาหารตามสั่งซึ่งอยู่ห่างจากหอพักพอสมควร จากนั้นก็สั่งสุกี้หมู 1 ถุง จากนั้นก็เห็นแม่ครัวหยิบผัก หั่นผักปกติ กระทั่งก่อนจะขยุ้มผักบุ้กลงในหม้อ บอกตามตรงว่าตอนนั้นไม่เอ๊ะใจอะไรเลย และตอนนั้นบรรยากาศร้านค่อนข้างเงียบ และมืดพอสมควร


จนกระทั่งกลับมาถึงห้อง ขณะที่กำลังแกะถุงสุกี้ก็พอว่ามีอะไรเส้นๆ หนวดๆ อยู่ในถุง ตอนแรกคิดว่าหนวดกุ้ง แต่พอเทลงชามก็พบว่าเป็นแมลงสาบ 1 ตัว จากนั้นตนก็เริ่มเขี่ยผักบุ้ง ก็พบว่ามีแมลงสาบอีก 3 ตัว ตนจึงตักแมลงสาบมาวางไว้ขอบชาม จึงตัดสินใจถ่ายภาพลงเฟซบุ๊ค เพื่อเป็นการเตือนภัย เพราะปกติแล้วตนไม่ใช่คนกลัวแมลงสาบ แต่เจอขนาดนี้มันมากเกินไป และตนย้ายมาอยู่แถวนี้นานกว่า 4 เดือน มากินอาหารร้านนี้ประมาณ 3-4 ครั้ง ก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร แต่กลับมาเจอแบบนี้ ยอมรับว่าตกใจมาก

หลังจากที่โพสต์ภาพดังกล่าวออกไป กลับมีคนมาต่อว่าต่างๆ นาๆ ว่าเป็นการจัดฉาก สร้างภาพ เพื่อให้ร้านค้าเสียหาย แต่ตนอยากจะบอกว่า ตนไม่ได้อยากจะทำให้ร้านค้าเสียหาย หรือต้องการจะดัง และใช้ชีวิตปกติยู่แล้ว จะโพสต์เพื่อให้ตนเองถูกด่าทำไม แค่อยากโพสต์เตือนภัยเท่านั้น เพราะตนรู้ว่าไม่มีร้านค้าไหนอยากจะใส่แมลงสาบลงไปในอาหารหรอก


นอกจากนี้ต่อให้มีร้านประจำ หรือไม่มี เชื่อว่าทุกคนคงไว้ใจในการทำอาหารอยู่แล้ว แต่อยากให้คิดว่าร้านอาหารบางร้านที่ดูน่ากลัว ก็ใช่ว่าจะสกปรกเสมอไป มันอาจจะเกิดจากความผิดพลาดมากกว่า ก็ขอเตือนผู้บริโภคทุกคนว่า ก่อนทานอาหาร ก็สังเกตดูก่อนว่ามีอะไรผิดปกติ จะได้ไม่เสียใจทีหลัง

นางสาวศจีวรรณ อ่อนสมสวย ผู้โพสต์

นางสาวศจีวรรณ อ่อนสมสวย หรือ พลอย อายุ 23 ปี ผู้โพสต์ บอกกับทีมข่าวเพิ่มเติมว่า ในใจคิดว่าถ้ากลับไปร้านอาหารดังกล่าวอีกครั้ง แล้วบอกว่าเมื่อวานซื้ออาหารไปรับประทานแล้วเจอ แมลงสาบ ก็กลัวว่าทางร้านจะหาว่าเราโกหก เพราะไม่มีหลักฐาน โดยส่วนตัวแล้วเราก็ไม่ใช่คนที่ชอบถ่ายภาพอาหารก่อนรับประทานอยู่แล้ว ก็คงปล่อยไป ไม่อยากจะไปอะไรมากมาย แต่ส่วนตัวคงไม่กลับไปทานอาหารอีก

keyboard_arrow_up