แม่โวย ตร.จับขังลูก 16 แหกด่านล้ม กะโหลกร้าวปางตาย ไม่ส่งรพ. – ตร. ยันเมากลิ้งยังคุยได้ (คลิป)

จากกรณีผู้ปกครองของเด็กชายวัย 15 ปี โพสต์ร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจขาดมนุษยธรรม เนื่องจากลูกของตนขับรถจักรยานยต์หนีด่านรถล้มกะโหลกร้าว แต่เจ้าหน้าที่กลับจับขังคุกกระทั่งลูกเกือบเสียชีวิต

นางหนูเจน ส่งสุข อายุ 39 ปี แม่ของผู้บาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 26 ธ.ค. 61 นางหนูเจน ส่งสุข อายุ 39 ปี แม่ของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า เมื่อช่วงหัวค่ำของวันที่ 22 ธ.ค. ลูกชายและเพื่อนขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน ไปกินเนื้อย่างรวม 4 คน กระทั่งประมาณ 00.30 น. (23 ธ.ค.) ขณะกลุ่มของลูกชายขี่รถกลับบ้านมาตามถนนเลี่ยงเมือง ก็มาพบกับด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจปราบปราม สภ.เมืองอุบลราชธานี ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้า ทั้งหมดจึงพากันวกรถกลับเลี้ยวหนีเข้าไปในซอยที่อยู่ด้านข้าง เพราะรถของลูกชายเป็นรถใหม่ ยังไม่มีป้ายทะเบียน ประกอบกับดื่มเบียร์กับกลุ่มเพื่อนมาด้วยเกรงจะถูกจับกุม

แต่ด้วยความที่ลูกชายไม่เคยมาในเขตอำเภอเมือง ทำให้ไม่รู้เส้นทาง และขับรถวนมาเจอด่านตรวจ บริเวณหน้าบริษัทเกียรติสุรนนท์ ก่อนถึงสำนักงานขนส่งจังหวัด ถนนเลี่ยงเมือง ลูกชายและเพื่อนอีกคนจึงขับยูเทิร์นหนีด่านอีก ทำให้เจ้าหน้าที่ขว้างกระบองถูกหลังเพื่อนลูกชาย และขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม

ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุ

หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตาม ลูกชายจึงได้ขับรถหลบหนีมาไกลประมาณ 2 กิโลเมตร จากนั้นลูกชายก็เสียหลักรถล้มลงข้างถนนชยางกรู บริเวณหน้าโรงพยาบาลราชเวช ศรีษะฟาดกับพื้นอย่างแรงจนมีอาการมึนงง ระหว่างนั้น มีเจ้าหน้าที่บอกให้ลูกชายติดต่อผู้ปกครอง แต่ลูกชายเริ่มไม่รู้เรื่องจำอะไรไม่ได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่นำตัวลูกชายพร้อมรถไปควบคุมไว้ในห้องขัง สภ.เมืองอุบลราชธานี กระทั่งเกือบรุ่งเช้า โดยเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาแจ้งให้ตนไปดูลูกชายที่ถูกควบคุมตัว และมีอาการอาเจียนเป็นเลือดหลายครั้ง เมื่อไปถึงพบว่า ลูกชายยังอาเจียนเป็นเลือดอยู่ และมีอาการง่วงซึมอยากนอนอย่างเดียว จึงขออนุญาตนำตัวลูกชายไปหาแพทย์ให้ตรวจดูอาการ แต่ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ไม่ยอม อ้างว่าต้องรีบนำตัวส่งไปศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัด

จนกระทั่งเวลา 10.00 น.วันเดียวกัน (23 ธ.ค.) ลูกชายอาการไม่ดีขึ้น ตนจึงอ้อนวอนขอนำตัวลูกชายส่งแพทย์โรงพยาบาลเอกชน ก่อนนำตัวไปส่งให้ศาล โดยแพทย์แจ้งว่า ลูกชายกะโหลกศีรษะร้าวและมีเลือดคั่งในสมองจากรถล้ม ต้องผ่าตัดในคืนวันเดียวกัน ไม่เช่นนั้นอาจเสียชีวิตได้

อาการบาดเจ็บของลูกชายของนางหนูเจน

นางหนูเจน กล่าวอีกว่า ตนออกมาเรียกร้องในวันนี้ ไม่ใช้เพราะต้องการความช่วยเหลือเรื่องคดี เนื่องจากเข้าใจหากลูกชายทำผิดก็ให้ดำเนินคดีไปตามกฏหมาย แต่ต้องการให้เจ้าหน้าที่มีหลักมนุษยธรรม เมื่อผู้ต้องหามีอาการป่วยจะต้องรีบส่งตัวไปรักษา เพราะแพทย์แจ้งกับตนอีกว่า โชคดีที่ลูกชายของตนอาเจียนเอาเลือดที่คั่งในสมองออกจากร่างกายเอง เพราะผู้ป่วยที่มีอาการทางสมองส่วนใหญ่ หากมีเลือดออกในสมองจะมีอาการง่วง และหากนอนหลับไปก็อาจทำให้เสียชีวิตก็ได้

ส่วนที่ตนโพสต์เรื่องราวทั้งหมดลงในโลกออนไลน์ ก็เพื่อให้สังคมรับทราบถึงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ และต้องการให้เจ้าหน้าที่มีดุลยพินิจมากกว่านี้ ไม่เช่นนั้นลูกชายของตนก็อาจเสียชีวิตไปแล้วก็ได้

พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี

ด้าน พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า ขณะที่พนักงานสอบสวนได้รับตัวผู้ต้องหา เห็นว่ายังสามารถพูดคุยได้ และผู้ต้องหาก็ได้รับการตรวจอาการจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเอกชนในจุดที่รถล้มแล้ว ไม่พบอาการป่วยใด ส่วนการอาเจียนนั้นเจ้าหน้าที่คิดว่า อาจเกิดจากอาการเมาสุรา เพราะนายสุรสิทธิ์ดื่มเบียร์มาก่อนถูกจับ จึงไม่สงสัยเกิดจากอาการบาดเจ็บกะโหลกศรีษะร้าว

keyboard_arrow_up