ถึงกับอึ้ง! “ออดี้ ธนะยศ” โชว์ร้องเพลงสุดเฟี้ยว แม้หูพิการตลอดชีวิต! (คลิป)

ยังคงเอกลักษณ์ทั้งหน้าตาและทรงผม สำหรับนักร้องหนุ่ม “ออดี้-ธนะยศ จิวานนท์” ที่หายหน้าหายตาจากเบื้องหน้าไปนานกว่า 8 ปี พร้อมกับความลับที่ไม่เคยมีใครล่วงรู้มาก่อน ตลอดระยะเวลาของการทำงานในวงการเพลง

ล่าสุด 6 กรกฎาคม 2560  ออดี้ ธนะยศ จิวานนท์ ได้เดินทางมาเปิดใจกับอมรินทร์ทีวี ผ่านรายการ APOP บันเทิง 34 ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. เจ้าตัวเผยว่าช่วงที่หายไปก็ผันตัวไปทำธุรกิจส่วนตัว และตอนนี้ธุรกิจก็ลงตัวแล้วจึงตัดสินใจกลับมาเล่นดนตรี ซึ่งที่หายหน้าหายตาไปนานเกือบ 10 ปี เจ้าตัวเผยว่า รู้สึกอิ่มตัวกับการร้องเพลง

หลังจากได้ทำงานอย่างต่อเนื่องมานานร่วม 12 ปี ไม่ว่าจะเป็นการที่ได้ทำดนตรี อัดเสียง หรือการออกทัวร์คอนเสิร์ตด้วยตนเอง แต่พอมาถึงจุดหนึ่ง ก็รู้สึกว่านั้นอิ่มตัว เลยอยากจะออกไปหาอะไรใหม่ๆ ทำ เพราะกลัวจะเล่นดนตรีเป็นเพียงแค่อย่างเดียว เลยออกมาทำธุรกิจรีสอร์ท ที่ปราณบุรี และ บ้านเช่าริมทะเล อยู่ที่หัวหิน และล่าสุดได้ขยับขยายไปเปิดกิจการอยู่ที่ม่อนแจ่ม จ.เชียงใหม่ ตนรู้สึกสนุกสนานไปกับการทำบ้านเช่า ที่พักพักรายวัน เพราะว่าจะได้มีโอกาสพบปะกับแฟนเพลง และผู้คนมากขึ้น

ซึ่งเส้นทางการเล่นดนตรีที่ผ่านมา ยังมีความลับที่หลายๆ คนก็ยังไม่มีใครรู้มาก่อน และไม่เคยบอกใครเลย นั่นก็คือ “ความบกพร่องทางการได้ยิน” ของนักร้องอินดี้คนนี้ เจ้าตัวเปิดเผยว่า ตอนอายุ 8-9 ขวบ ตนต้องหูหนวกด้านขวา เพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ของตัวเอง เนื่องจากตอนเด็กๆ จะชอบว่ายน้ำ ทำให้เกิดอาการหูอื้อ จนมันอักเสบ แต่ก็ไม่ได้บอกใคร ตอนนั้นตัดสินใจแก้ปัญหาโดยเอาไม้แคะหูมาปั่น จนมันทะลุแก้วหู คุณแม่เลยต้องพาไปหาหมอ เลยได้ทราบว่าตอนนั้นแก้วหูขวาได้ทะลุจนอักเสบ ตั้งแต่วันนั้นประสิทธิภาพในการได้ยินเสียงของตนจะเหลือไม่ถึง 10 เปอร์เซนต์

ทั้งนี้ เจ้าตัวยังเล่าว่า การที่เป็นแบบนี้มันไม่ได้เป็นอุปสรรคในการทำงานอย่างแน่นอน เพราะหูข้างซ้ายยังคงใช้งานได้อย่างปกติ สำหรับตนแล้วคิดว่า เสียงดนตรีกับออดี้ เป็นสิ่งที่ผมโตมาพร้อมๆ กัน มันได้หล่อหลอมทำให้ผมเกิดอาการคุ้นชิน จนรู้สึกว่าไม่ใช่ปมด้อยแม้แต่น้อย และที่สำคัญเราอย่าเอาสิ่งที่เราเจออยู่นั้นมาคิดมาก ให้คิดว่าเรามีแค่ไหนก็ทำแค่นั้น บางคนมีมือครบ 2 มือ แต่ว่าขี้เกียจ มันก็ไม่ต่างจากคนที่มีมือเดียวแต่ว่าขยันทำงาน เลยอยากจะฝากถึงกับคนที่ย่อท้อกับอุปสรรคต่างๆ ในตอนนี้ว่า “ถ้าเรายังมีอวัยวะครบ 32 ประการ กับสมองที่ดีแล้ว ให้เอามันออกมาใช้เลย และเวลาที่เราท้อก็ให้นำบทเพลง หรือวลีต่างๆ ที่โดนใจมาเรียนรู้ และเป็นคติไว้คอยสอนเรา”

ขอบคุณภาพจาก ig : audythailand

keyboard_arrow_up