เปิดใจ ‘ครูร้อยเอ็ด’ เจ้าของคลิปร้อง ‘ทวงการบ้าน’ เด็กชื่นชอบส่งงานเพียบ (คลิป)

จากกรณีที่มีผารแพร่คลิปวิดีโอคุณครูร้องเพลงขอให้นักเรียนช่วยสนใจครูหน่อย และการบ้านที่สั่งไปก็ช่วยทำมาส่งกันด้วยนั้น ความคืบหน้าผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปคุยกับคุณครูอารมณ์ดี นายชิรพล เวียงสมุทร อายุ 28 ปี โดยหลังจากที่เฟซบุ๊ก Joy Chumpoonuch Maneechay ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความว่า คุณครูเป็นคนอารมณ์ดี สร้างความรู้และความสุขให้นักเรียน #ฝากให้นักเรียนส่งการบ้านด้วยนะคะ ตอนนี้ยอดวิว ทะลุไปกว่า 2 แสนวิวกันแล้ว

นายชิรพล คุณครูโรงเรียน โพนเมืองประชารัฐ ดร.ก่อ สวัสดิ์พาณิชย์ อนุสนณ์ ที่ตำบลโพนเมือง อำเภออาจสามารถ จังหวัดร้อยเอ็ด บอกว่า ที่แต่งเพลงนี้ขึ้นมา เพราะว่า อยากให้นักเรียนตั้งใจเรียน ส่งการบ้าน เพราะครูเองก็ตั้งใจสอนเต็มที่ และอยากให้นักเรียน เป็นคนดี ของสังคม เลยหาวิธีการต่างๆที่เด็กๆจะสนใจ มาปรับใช้ในการสอน โดยเพลง เอาทำนองเพลงของ เพชร สหรัฐ ชื่อเพลง เจ็บละเนาะ มาดัดแปลงเนื้อร้อง

ส่วนเพลงในคลิป เป็นเพลงที่แต่งขึ้นมาสดๆเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นคาบเรียนสุดท้าย จึงร้องเพลง ให้นักเรียนช่วยเอาการบ้านที่ค้างไว้มาส่งให้ด้วย คุณครูยังบอกอีกว่าหลังจากร้องเพลงนี้ไปเมื่อวาน วันนี้ก็ได้ผล นักเรียนทำการบ้านมาส่งมากขึ้น.

keyboard_arrow_up