หมอผีสิ้นฤทธิ์ถูกลูกซองยิงหน้าเละ มือปืนรับแค้น ปล่อยคุณไสยใส่เมีย (คลิป)

วันที่ 24 ธ.ค. 61 พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก และนายประทีป โพธิ์เที้ยม นายอำเภอท่าสองยาง, พ.ต.อ.กษิดิศ วุฒิลักษ์ ผกก.สภ.ท่าสองยาง พร้อมด้วยตำรวจ สภ.ท่าสองยาง ได้นำตัวนายธีรเทพ วนาวีรเดช อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาคดียิงผู้อื่นถึงแก่ชีวิต พร้อมด้วยอาวุธปืนลูกซองยาว แถลงข่าวที่ สภ.ท่าสองยาง

ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุ
เจ้าหน้าที่คุมตัวผู้ต้องหา

โดยนายธีรเทพ ผู้ถูกกล่าวหาว่ายิงนายดิกอ เวียงพนา อายุ 59 ปี ที่ หมู่ที่ 10 บ้านพะนอดี ต.แม่หละ อ.ท่าสองยาง ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 1 ปลอก ตกอยู่ใต้ถุนบ้าน หมอนรองกระสุนปืน 1 ชิ้น พร้อมลูกตะกั่วตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่าสาเหตุมาจากไม่พอใจแทนชาวบ้านในหมู่บ้าน และภรรยาของนายธีรเทพ ที่อ้างว่าถูกทำคุณไสย

พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก

พล.ต.ต.มานะ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ทีมสืบสวน สภ.ท่าสองยาง และทีมสืบสวนจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก ร่วมกันรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ เพื่อคลี่คลายคดี จนสืบทราบว่านายธีรเทพเป็นผู้ก่อเหตุ ส่วนสาเหตุนั้นมาจากความเชื่อว่าผู้ตายทำคุณไสยให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ผู้ก่อเหตุจึงเกิดความไม่พอใจ และตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิง ทั้งที่มีการตักเตือนกันมาหลายครั้งแล้ว

ประยุทธ์ อ่อนธุวงศ์ ชาวไทยกระเหรี่ยง แกนนำกะเหรี่ยง

นายประยุทธ์ อ่อนธุวงศ์ ชาวไทยกระเหรี่ยง แกนนำกะเหรี่ยง เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุเป็นผู้นำทางจิตวิญญาณ เบื้องต้น คนในหมู่บ้านมีความเชื่อเกี่ยวกับร่างทรง เพราะว่าหมู่บ้านอยู่ห่างไกลความเจริญ ผู้ก่อเหตุถือว่าเป็นคนรุ่นใหม่ จึงไม่เชื่อเรื่องไสยศาสตร์ และก่อเหตุขึ้น ทั้งนี้ ร่างทรงที่เสียชีวิตมีความเชื่อว่าตัวเองมีพลัง หากทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตได้ ตัวเองก็จะได้รับอิทธิฤทธิ์มากขึ้น

keyboard_arrow_up