ชวนผู้ประกอบการมาติดปีกธุรกิจ ที่งาน ‘จีเอฟที 2017-จีเอ็มเอส 2017’ ต่อยอดงานดีไซน์ ยกระดับสินค้า สร้างมูลค่าเพิ่ม

เปิดแล้วอย่างเป็นการ มหกรรมเครื่องจักร เครื่องมือ วัสดุ และอุปกรณ์ตกแต่ง เพื่อผู้ลิตเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอ  จีเอฟที 2017” และ จีเอ็มเอส 2017 ส่งเสริมผู้ประกอบการไทยปรับเปลี่ยนเทคโนโลยี เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ต่อยอดงานดีไซน์ สร้างมูลค่าเพิ่มสินค้า ระหว่างวันที่ 5-8 กรกฎาคมนี้ ณ ไบเทค บางนา

บ. รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด และคณะผู้นำอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอ อาทิ สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ  ร่วมตัดริบบิ้น เปิด  2  งาน  จีเอฟที 2017 งานแสดงเครื่องจักร เครื่องมือ วัสดุ อุปกรณ์ ด้านการผลิตเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอนานาชาติ และ “จีเอ็มเอส 2015” งานแสดงสินค้าด้านวัสดุ อุปกรณ์เพื่อการตกแต่งเครื่องนุ่งห่ม อาทิ กระดุม ป้าย เทป ลูกไม้ บรรจุภัณฑ์ และเครื่องประดับต่างๆ  พร้อมสัมมนาองค์ความรู้ กิจกรรมแฟชั่นโชว์ และการจับคู่พันธมิตรทางธุรกิจ คาดว่าจะมีผู้ผลิตเครื่องนุ่งห่ม สิ่งทอ เครื่องหนัง กระเป๋า และรองเท้า จากทั่วภูมิภาคอาเซียน ร่วมเจรจาธุรกิจ เข้าชมเทคโนโลยี กว่า 250 แบรนด์ชั้นนำ จาก 25 ประเทศ คาดผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 17,000 ราย

นายอิสระ บุรินทรามาตย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท รี้ด เทรดเด็กซ์ จำกัด  เผยถึงวัตถุประสงค์การจัดงานในครั้งนี้ เพื่อสนับสนุนผู้ประกอบการในนำเทคโนโลยีต่อยอดเพิ่มมูลค่าการผลิตสินค้า โดย ณ ปัจจุบันอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย ได้ยกระดับเป็นสินค้าคุณภาพ โดดเด่นด้วยงานดีไซน์  ดังนั้นการเข้าใจในกระบวนการผลิต และเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสม   จะทำให้ผู้ประกอบการได้เปรียบ ทั้งในด้านประสิทธิภาพการผลิต มีความยืดหยุ่นตอบสนองความต้องการของลูกค้า และสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มในการสร้างสรรค์ชิ้นงาน

 

ปัจจุบันผู้ประกอบการไทย  คงจะมองเพียงแค่ตลาดในประเทศไม่ได้ เพราะตลาดอาเซียน เปิดประตูรอแล้ว เราต้องประสานจุดแข็งของซัพพลายเชนที่เรามี ทั้งในระดับต้นน้ำ และกลางน้ำ ส่วนระดับปลายน้ำ เราสามารถอาศัยกลุ่ม CLMV เป็นฐานการตัดเย็บ   โดยเราจะวางตัวเป็น “TRADING CENTER”  เน้นพัฒนา “นวัตกรรม ความคิดและดีไซน์” ซึ่งเป็นจุดแข็งและเป็นความเชี่ยวชาญที่จะช่วยให้เราสามารถแข่งขันได้  ผู้ประกอบการไทยต้องปรับตำแหน่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี การวิจัยและพัฒนา การออกแบบดีไซน์ ให้มีมูลค่าสูงขึ้นและการสร้างแบรนด์เพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า”

โดยในปีนี้ “จีเอฟที 2017” นับเป็นเวทีสำหรับคนในวงการเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอแห่งอาเซียน ด้วยเทคโนโลยี SMART SOLUTIONS เครื่องจักร เครื่องมือ ด้านการผลิตเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอ กว่า 250 แบรนด์ จาก 25 ประเทศ จัดพร้อมกับ “ จีเอ็มเอส 2017” โดยสมาคมอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่มไทย แสดงสินค้าวัสดุและอุปกรณ์เพื่อตกแต่งเครื่องนุ่งห่มและสิ่งทอ ทั้งรวบรวมซัพพลายเออร์ผ้าผืนและอุปกรณ์ตกแต่ง อาทิ กระดุม ลูกไม้ ซิป เป็นต้น

นับเป็นงานสำหรับผู้ประกอบการด้านการผลิตเครื่องนุ่งห่ม สิ่งทอ เครื่องหนัง กระเป๋าและรองเท้า เพื่อลดต้นทุน สร้างความแตกต่าง และค้นหาโอกาสใหม่ในตลาดที่น่าจับตา ผลิตสินค้าให้มีมูลค่าเพิ่มหรือออกแบบเพื่อตอบสนองตามความต้องการของลูกค้ามากขึ้นไม่เพียงเฉพาะอุตสาหกรรมขนาดใหญ่และSMEs เท่านั้น ผู้ประกอบการรายย่อย เช่น ร้านตัดเสื้อผ้า ร้านตัดสูท ร้านตัดชุดกีฬา ร้านสกรีน ร้านซัก อบ รีด จะได้มาเลือกซื้ออุปกรณ์ใหม่ๆที่ช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น ทั้งจักรเย็บ วัสดุอุปกรณ์ต่างๆไปจนถึง อุปกรณ์การรีดผ้า อุปกรณ์การสกรีน เป็นต้น  คาดว่าจะมีนักอุตสาหกรรม กว่า 17,000 ราย เข้าชมงาน

 

กิจกรรมไฮไลท์ในงาน

  • รวมเทคโนโลยีดิจิตัล สมาร์ทโซลูชั่น 4.0 ควบคุมสั่งการเชื่อมต่อด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ประหยัดแรงงาน เพิ่ม ความแม่นยำในการผลิต อาทิ จักรเย็บเพิ่มความเร็ว เครื่องเย็บผ้าแบบไร้ตะเข็บเหมาะกับเสื้อกีฬาและเพื่อ     สุขภาพ เครื่องพับเสื้ออัตโนมัติพร้อมจัดใส่ถุงบินตรงจากยุโรป
  • สร้างเอกลักษณ์และความแตกต่าง ด้วยเทคโนโลยีพิมพ์สกรีนระบบดิจิตอลล่าสุด เช่น เครื่องพิมพ์สีจากยุโรป สร้างงานคมชัดทุก pigment เข้าถึงเนื้อผ้าสองด้าน /เครื่องปริ้นท์นูนระบบ 3 มิติ
  • “Fabric Market” รวบรวมคอลเลคชั่นผ้าคุณภาพหลากหลายจากจีน เพื่อสร้างสรรค์ชิ้นงานแปลกใหม่
  • การประชุม “การพัฒนาสิ่งทอไทยสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มอุตสาหกรรมในอนาคต” โดยสถาบันพัฒนา อุตสาหกรรมสิ่งทอ (THTI)
  • สัมมนากลยุทธ์การตลาดและสร้างแบรนด์ในหัวข้อ “เสริมธุรกิจ พลิกการตลาด พิชิต ความสำเร็จแบบก้าว         กระโดด” โดยกูรูด้านดิจิตัลมาร์เกตติ้งและเจ้าของแบรนด์ในอุตฯแฟชั่น
  • เจาะลึกเทรนด์การใช้สีและวัสดุแฟชั่น 2018/2019 เพื่อเพิ่มขีดความสามารถการแข่งขันของธุรกิจแฟชั่น
  • ค้นพบปัจจัยความสำเร็จของธุรกิจครอบครัวในอุตฯสิ่งทอ นำโดยคุณสมชัย ส่งวัฒนา เจ้าของแบรนด์ Flynow
  • แฟชั่นโชว์ในคอนเซ็ปต์ “Siam Silhouette ” (สยาม ซิลลูเอท) โดยดีไซเนอร์จากโครงการ Dee Project
  • ส่วนแสดงพิเศษ “Designers’ Room” รับคำปรึกษาด้านการออกแบบจากดีไซเนอร์

keyboard_arrow_up