จับมือเคลียร์จบ! นายอำเภอ ปัดด่าชาวบ้าน แค่ปากไว ฉะ พนง.เทศบาล “อย่ากวน -ีน” (คลิป)

วันที่ 22 ธ.ค. 61 สืบเนื่องจากกรณีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ บิ๊กข้าราชการระดับอำเภอรายหนึ่ง ของ จ.เพชรบูรณ์ มีการโต้เถียงกับกลุ่มชาวบ้าน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากฝุ่นละอองข้าวโพดของไซโลข้าวโพดสหกรณ์แห่งหนึ่ง และได้ร้องเรียนอำเภอเพื่อให้หาแนวทางแก้ไข แต่หลังการพบปะพูดคุยกับชาวบ้านกับมีการโต้เถียงกันขึ้น จนทำให้บิ๊กข้าราชการรายนี้ถึงกับพูดย้ำว่า “อย่ากวน-ีน อย่ากวน-ีน พูดตรง ๆ เลย” กระทั่งทำให้ชาวบ้านแสดงความไม่พอใจและต่างพากันรุมต่อว่าถึงการใช้คำพูดที่ดูถูกดูแคลน

นอกจากนี้ มีการแพร่คลิปต่อเนื่องจากเหตุการณ์ดังกล่าว โดยเป็นภาพที่บิ๊กข้าราชการดังกล่าวยอมรับว่าพลาด จากนั้นยกมือไหว้ขอโทษ (อ่าน : ชาวบ้านฮือ จวกบิ๊กข้าราชการด่าชาวบ้าน “กวน -ีน” เจ้าตัวยอมรับผิด ไหว้ขอโทษ)

บรรยากาศที่สหกรณ์แห่งหนึ่ง

ล่าสุด แหล่งข่าวภายในอำเภอหนองไผ่ ได้ให้ข้อมูลว่า เหตุในคลิปเกิดขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค. ที่ผ่านมา นายอำเภอได้รับแจ้งเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่า สหกรณ์หนองไผ่ มีการนำข้าวโพดมาตากทำให้เกิดกลิ่นที่เหม็น พร้อมทั้งมีฝุ่นละออง สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในพื้นที่จำนวนมาก นายอำเภอจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบ หลังจากที่มีการตรวจสอบเรียกตัวแทนจากฝ่ายประชาชนและผู้ที่ดูแลสหกรณ์มาเจรจาตกลงกันเป็นที่เรียบร้อยถึงแนวทางการแก้ไข

แหล่งข่าวภายในอำเภอหนองไผ่ ระบุว่า มีกลุ่มชาวบ้านหลายคนไม่พอใจการพูดคุยดังกล่าว จึงออกมาร้องกับนายอำเภอ พูดกันเสียงดังโวยวาย เรื่องกลิ่นเหม็น เรื่องฝุ่นควัน จนสุดท้ายมีชายรายหนึ่งซึ่งเป็นพนักงานของเทศบาลแห่งหนึ่งใน อ.หนองไผ่ ตะโกนขึ้นมาว่า “หากมีการเลี้ยงหมูหน้าอำเภอ จะต้องรอให้มีกลิ่นเหม็นก่อนถึงจะแจ้งความได้” ทำให้นายอำเภอไม่พอใจ โมโห จึงใช้คำผรุสวาท ผู้ชายรายนั้นว่า “อย่ากวน-ีน อย่ากวน-ีน พูดตรง ๆ เลย” แหล่งข่าวบอกว่า ทั้งนายอำเภอ และพนักงานเทศบาลทั้งคู่ก็รู้จักกัน แต่ด้วยความโมโหในตอนนั้นจึงการพูดจาที่รุนแรงออกไป

ภาพจากคลิปเหตุการณ์ขณะเกิดเหตุ

แหล่งข่าวยังบอกอีกว่า หลังจากที่ใช้คำผรุสวาทใส่กันแล้ว ประมาณ 15 นาที ก็มีการพูดคุยกันระหว่างนายอำเภอ พนักงานเทศบาล และนายกเทศบาล ในห้องกระจกที่สหกรณ์หนองไผ่ จนสุดท้ายทั้งคู่ก็จับมือกัน ปรับความเข้ากันเรียบร้อย โดยนายอำเภอยอมรับว่าตนเองผิดจริงที่พูดรุนแรงออกไป แต่เรื่องดังกล่าวก็เคลียร์กันจบแล้ว พนักงานเทศบาลก็ไม่ติดใจเอาเรื่องอะไร นายอำเภอเองก็ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และผู้ว่าฯ เห็นว่าทั้ง 2 ฝ่ายได้เคลียร์ปัญหากันจบแล้ว อีกทั้งพนักงานเทศบาลก็ไม่ได้มีการร้องเรียน จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องตั้งคณะกรรมการสอบ

ทั้งนี้ แหล่งข่าวบอกว่า หลังจากเกิดเหตุนายอำเภอไม่ได้เครียด เนื่องจากคำพูดที่ออกไปนั้น ไม่มีเจตนาจะด่าชาวบ้านทั้งหมด แต่ด่าพนักงานเทศบาลรายนั้นที่เป็นคนรู้จัก และสนิทกันเท่านั้น ซึ่งหลังจากที่คลิปมีการเผยแพร่ออกไป พนักงานเทศบาลรายนั้นกลับเครียดมากกว่า เนื่องจากตอนนี้ชาวบ้านก็รุมต่อว่าพนักงานเทศบาลรายดังกล่าว

keyboard_arrow_up