ญาติเตรียมเผา “โอ วรุฒ” พรุ่งนี้ แม่ยังเศร้าคิดถึงลูก น้ำตาไหลทุกครั้งที่เห็นรูป

วันที่ 22 ธ.ค. 61 ที่วัดลัฏฐิวัน พระนอนขอนตาล ต.ริมใต้ อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ บรรยากาศการจัดเตรียมงานสวดอภิธรรมศพ “โอ วรุฒ” อดีตพระเอกชื่อดัง ที่จะมีขึ้นในคืนวันนี้ และจะมีการจัดพิธีฌาปนกิจศพในวันที่ 23 ธ.ค. พบว่าครอบครัว รวมทั้งมีกลุ่มเพื่อนสนิท และคนใกล้ชิดของโอ วรุฒ ได้จัดเตรียมสถานที่ไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งการจัดตกแต่งหน้าหีบศพด้วยดอกไม้อย่างสวยงาม และเตรียมของที่ระลึก ที่จะแจกในวันฌาปนกิจ เป็นซองผ้าที่บรรจุผ้าที่มีรูปลายเส้นหน้าโอ วรุฒ, พระเครื่องหลวงปู่ทวด และภาพโปสการ์ดโอ วรุฒ ในชุดทหารโกโบริ

บรรยากาศการจัดเตรียมงานสวดอภิธรรม และฌาปนกิจศพ “โอ วรุฒ”
บรรยากาศการจัดเตรียมงานสวดอภิธรรม และฌาปนกิจศพ “โอ วรุฒ”

ทั้งนี้ นางอรพิน วรธรรม แม่ของโอ วรุฒ เปิดเผยว่า เวลานี้เตรียมพร้อมการจัดงานทั้งหมดแล้ว ซึ่งหลังจากเผาศพในวันพรุ่งนี้ จากนั้นในวันที่ 24 ธ.ค. จะเก็บอัฐินำไปลอยอังคารที่ทะเลสาบดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ โดยแม้ว่าลูกชายจะเสียชีวิตไปหลายเดือนแล้ว แต่ยังคงคิดถึงอยู่เสมอ และร้องไห้ทุกวัน แม้จะไม่ถึงขั้นฟูมฟาย แต่ร้องไห้และน้ำตาไหลออกมาเองทุกครั้งที่เห็นรูป ซึ่งที่ผ่านมาเคยฝันเห็นโอ วรุฒ ครั้งหนึ่งมาหาพร้อมกับพี่ชายของโอ วรุฒ ที่เสียชีวิตไปก่อนหน้าหลายปีแล้ว โดยมาหาที่บ้านด้วยหน้าตาสดใส มีความสุขดี และหัวเราะร่าเริง เพียงแต่ว่าเมื่อมาหาแล้วต้องปีนรั้วเข้าบ้าน ซึ่งตามความเชื่ออาจเป็นไปได้ว่า เนื่องจากยังไม่มีการเผาศพ ขณะที่คนใกล้ชิดคนหนึ่งเคยฝันถึงโอ วรุฒ เช่นกัน โดยมาบอกว่า ลูกชายมีความสุขดี และอยากให้แม่มีความสุขด้วย

นางอรพิน วรธรรม แม่ของโอ วรุฒ

นอกจากนี้ นางอรพินบอกว่า ตั้งแต่ที่ลูกชายเสียชีวิตไป ยอมรับว่าแม้จะมีความสุขดี แต่เป็นเพียงบางเวลาเท่านั้น เพราะทุกวันนี้อยู่กันเพียงลำพังสองคนตายายเท่านั้น และรู้สึกเหงาที่ไม่มีลูกชายอยู่ด้วยเหมือนแต่ก่อน โดยสุขภาพกายถือว่าไม่มีปัญหาใด ๆ เป็นไปตามสังขาร แต่สุขภาพใจถือว่าลุ่ม ๆ ดอน ๆ ส่วนแฟนคลับของโอ วรุฒนั้น

นางคำมี หรือ หมวย แม่บ้านที่ดูแลใกล้ชิดโอ วรุฒ และลูก

ด้านนางคำมี หรือ หมวย แม่บ้านที่ดูแลใกล้ชิดโอ วรุฒ และครอบครัวมากว่า 15 ปี เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ น้องบอล ลูกชายอายุ 4 ปี จะบวชหน้าไฟอุทิศส่วนกุศลให้กับโอ วรุฒ ก่อนที่จะมีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพด้วย โดยในช่วงที่โอ วรุฒ ยังมีชีวิตอยู่ ได้ช่วยเหลือดูแลน้องบอลเป็นอย่างดี นับตั้งแต่ที่ตั้งท้อง จนกระทั่งคลอด รวมทั้งออกค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ในการเลี้ยงดูให้หมดทุกอย่าง ซึ่งน้องบอลจะเรียกโอ วรุฒ ว่าลุงโอ และให้ความรักความเคารพเป็นอย่างมาก

บรรยากาศการจัดเตรียมงานสวดอภิธรรม และฌาปนกิจศพ “โอ วรุฒ”
keyboard_arrow_up