ศพเด็กหายนับ 10 กลางป่าช้า เชื่อหมอผีเขมรขโมยทำคุณไสย อึ้ง! พบร่องรอยสะกดวิญญาณ

วันที่ 22 ธ.ค. 61 ที่สุสานสุขนิรันดร์ มูลนิธิพุทธธรรมสงเคราะห์ หมู่ที่ 1 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยว่าเกิดเหตุการณ์ศพเด็กซึ่งได้รับจากญาติ และโรงพยาบาลให้นำไปฝังยังสุสานเกิดหายจากหลุมฝังศพมากกว่า 10 ศพด้วยกัน

ร่องรอยการถูกรื้องัด

โดยนายอุดม ชื่นอารมย์ เจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทธธรรม กล่าวว่า มูลนิธิพุทธธรรมจะได้รับศพเด็กจากโรงพยาบาลบ้านฉาง หรือจากมูลนิธิสยามร่วมใจ จ.ระยอง ซึ่งไม่มีป่าช้าฝังศพ เพื่อนำมาฝังไว้ในสุสาน แล้วเกิดผิดสังเกตพบว่าบางหลุมมีร่องรอยการงัดหลุมออกไป บางหลุมศพที่เคยนำมาฝังร่อยหรอลง จึงตรวจสอบในหลุม พบว่าเหลือแต่กล่องสำหรับบรรจุศพว่างเปล่า บางศพก็ยกเอากล่องไปเลย

ร่องรอยการนำกล่องบรรจุศพเผาทำลาย

นอกจากนี้ ที่ชายป่าช้าซึ่งมีหญ้าคาปกคลุมรกทึบ ยังพบร่องรอยการนำกล่องบรรจุศพเผาทำลายกองใหญ่หลงเหลือเศษเสื้อผ้าเด็ก ขวดนม และเศษเหรียญเงิน ที่ญาติใส่ไว้ตอนนำศพมาฝังแต่ไม่ทราบว่านำมาเผาไว้นานหรือยัง หรือว่าประกอบพิธีกรรมอะไรไปแล้วหรือไม่ ส่วนหลุมฝังศพเด็กพบการงัดปูนที่โปกปิดฝาไว้นับได้ 7 หลุม และยังพบการทำพิธีผูกเชือกสะกดวิญญาณไว้ที่ปากหลุม

ร่องรอยการถูกรื้องัด

ทั้งนี้ คาดว่าอาจเป็นหมอผีชาวเขมร เพราะว่าชาวบ้านที่อยู่ในละแวก ปากทางเข้าป่าช้าเห็นมีชาวเขมรประมาณ 3-4 คนเข้า ๆ ออก ๆ อยู่หลายวัน คาดว่าจะมาขโมยศพเด็กไปทำพิธีกรรมไสยศาสตร์ต่าง ๆ เพราะหากไม่มีวิชาดีคงไม่มีใครอยากเข้ามาทำอะไรในป่าช้าเป็นแน่ เนื่องจากภายในสุสานมีศพเด็กจำนวนมาก ซึ่งแต่ละเดือนจะได้รับมอบศพไม่ต่ำกว่า 5-6 ศพ ทั้งเด็กที่ตายในท้อง หรือเสียชีวิต โดยจากการตรวจสอบพบว่าศพที่หายไป หมอผีชาวเขมรจะเลือกศพที่ยังไม่เน่าเปื่อย จะเป็นศพเด็กที่พึ่งนำมาฝังไว้ เชื่อว่าหากนำไปทำกุมารทองหรือพิธีคุณไสยต่าง ๆ อาจได้ราคาหลักหมื่นบาทต่อศพอีกด้วย หลังจากนี้จะนำหลักฐานเพื่อนำไปแจ้งความ สภ.บ้านฉาง ข้อหาบุกรุกแล้วทำให้ทรัพย์สินมูลนิธิฯ เสียหายตามลำดับต่อไป

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบร่องรอยการถูกรื้องัด
keyboard_arrow_up