ลุงแท็กซี่โหดคัตเตอร์กรีดหลังอริ เปิดใจหลังคลิปว่อน ยันถูกรุ่นลูกชกหน้าต้องฟันป้องกันตัว (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) แชร์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ทะเลาะวิวาท โดยมีชายรายหนึ่งถูกมีดกรีดจนเลือดไหลที่บริเวณกลางหลัง บนถนนแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความระบุ “แท็กซี่เดือดใช้คัตเตอร์กรีดหลังคู่กรณี”

5 กรกฎาคม 2560 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้พบกับ นายสมศักดิ์ ยุทธิสิทธิพงศ์ อายุ 67 ปี มีอาชีพขับรถแท็กซี่ ผู้ก่อ เหตุ ซึ่งมีรอยแผลที่หน้าบริเวณใต้ตาซ้าย เปิดเผยว่า วันนี้เวลาประมาณ 12.00 น. ตนขับรถแท็กซี่บนถนนกำแพงเพชร 6 ขณะที่ขับเลนส์ซ้ายสุดผ่านปั๊มน้ำมัน ปตท. มีรถอีกคัน ซึ่งเป็นรถเก๋งสีดำ ติดป้ายทะเบียนสีเหลือง คล้ายรถแท็กซี่ขับออกมาจากปั๊มน้ำมัน

หลังจากนั้นก็พยายามขับมาเบียดรถตนจนตนต้องจอดรถกลางถนน บริเวณใกล้ทางกลับรถห่างจากปั๊มน้ำมันประมาณ 300 เมตร และลดกระจกลงมา คู่กรณีเป็นผู้ชายก็ด่าว่า ตนได้ เฉี่ยวรถจนระจกมองมองข้างของอีกฝั่งพังเสียหายแล้วคิดหนี ซึ่งตนไม่แน่ใจว่ามีการเฉี่ยวชนช่วงไหน จึงตอบกลับไปว่า จะเรียกประกันให้แต่อีกฝั่งกลับลงมาจากรถกระชากประตูรถตนออก ก่อนชกหน้าตน 1 ครั้ง ตนจึงหยิบมีดคัตเตอร์ออกมา ก่อนลงมาวิ่งไล่กอดชายคู่กรณี ก่อนใช้มีดกรีดไปที่หลังประมาณ 4-5 ครั้ง เพราะแค้นที่ถูกชกหน้า โดยเห็นว่าอีกฝ่ายตัวโตกว่า จึงต้องใช้อุปกรณ์เพื่อป้องกันตัว ซึ่งฝั่งตรงข้ามเมื่อเห็นตนมีอาวุธก็กลัวและโวยวายร้องให้คนอื่นช่วย

สภาพแผ่นหลังที่ถูกคัตเตอร์กรีด

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า เข้าใจว่าสมัยนี้ผู้ใช้รถใช้ถนนค่อนข้างใจร้อน ซึ่งตนก็พยายามระงับสติอารมณ์แล้ว แต่อีกฝ่ายเข้ามาทำร้ายก่อนจึงต้องตอบโต้กลับ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อระบุว่า ได้รับแจ้งเรื่องดังกล่าวแล้วซึ่งเบื้องต้นได้ลงบันทึกประจำวันไว้ และให้ทั้ง 2 ฝ่ายไปรักษาตัว ก่อนเรียกมาสอบปากคำอีกครั้ง และจะแจ้งข้อหาทั้งคู่ในฐานทะเลาะวิวาท

ส่วนรถสีดำที่ใช้ทะเบียนป้ายสีเหลืองซึ่งใช้ในรถโดยสารสาธารณะหรือแท็กซี่นั้นคาดว่า เป็นรถแท็กซี่หมดสภาพที่รอแปลงสภาพเป็นรถส่วนบุคคล ซึ่งเรื่องดังกล่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบไปทางกรมขนส่งอีกครั้งว่ามีการขออนุญาตเปลี่ยนสภาพรถถูกต้องหรือไม่

ขอบคุณคลิปและภาพจากเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด)

keyboard_arrow_up