จ่านิว ป้อง “โบว์ ณัฏฐา” ชี้ คลิปหลุดหน้าคล้าย ไม่ผิดศีลธรรม – วัฒนา แจงเป็นเรื่องของคนโสด (คลิป)

วันที่ 21 ธ.ค. 61 มีการเผยแพร่คลิปภาพชายวัยกลางคนที่มีใบหน้าคล้ายกับนักการเมืองคนดัง กำลังมีสัมพันธ์กับสาวผมบ็อบในโรงแรมแห่งหนึ่ง โดยคลิปที่ถูกส่งต่อกันนั้น มี 2 คลิป โดยคลิปแรกจับภาพหญิงสาวเดินลงมาจากรถฮอนด้า ซิตี้ สีดำ ส่วนชายคล้ายนักการเมืองดัง ก็ขับมาอีกคันหนึ่ง ลักษณะเหมือนกับนัดกันมาเจอ จากนั้นทั้งคู่ก็เดินตามกันไป กระทั่งคลิปถูกตัดจบไป

ส่วนคลิปที่ 2 เมื่อทั้งคู่อยู่ในห้องพักโรงแรม กำลังมีสัมพันธ์ลึกซึ้ง ทั้งนี้ มีรายงานว่าหญิงสาวผมบ็อบที่ปรากฏในคลิปภาพนั้น เป็นสาวนักเคลื่อนไหวทางการเมืองชื่อดังด้วย และผู้คนก็จับตาไปที่ น.ส.ณัฏฐา มหัทธนา หรือ โบว์ คนอยากเลือกตั้ง และนายวัฒนา เมืองสุข นักการเมืองชื่อดัง เนื่องจากชาวโซเชียลมองว่าทั้งคู่มีลักษณะที่คล้ายกับคนในคลิป

ภาพจากคลิปที่ถูกเผยแพร่

ขณะที่นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก กรณีชายหน้าคล้ายนักการเมืองปรากฎในคลิปฉาว โดยมีใจความว่า เรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องของคนโสดสองคน แต่มีผู้พยายามนำไปโยงการเมือง คิดได้ไม่ยากว่าใครทำ และทำด้วยเจตนาใด

ข้อความจากโพสต์เฟซบุ๊กของนายวัฒนา
นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย

ด้านน.ส.ณัฏฐา ได้แชร์โพสต์ของนายวัฒนา ที่ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าว โดยระบุตอนหนึ่งว่า ข่าวที่ปล่อยออกมาเป็นเรื่องของคนโสดสองคนที่ไม่ได้กระทำความผิดต่อใครและไม่ได้เป็นประเด็นสาธารณะ แต่คนที่เอาเรื่องแบบนี้มาทำลายต่างหากที่มีเจตนาทุจริต ใช้วิธีสกปรกเพื่อเบี่ยงเบนผู้คนออกจากประเด็นที่สังคมกำลังให้ความสนใจ

ข้อความจากโพสต์ของ น.ส.ณัฏฐา

นอกจากนี้ น.ส.ณัฏฐา ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวอีก 2 ครั้ง โดยระบุว่า “ขอบคุณเพื่อนแท้ทุกคนนะคะ แม้จะคิดว่านี่เป็นแค่อีกอุปสรรคที่ผ่านมาบนเส้นทางที่ยากอยู่แล้ว แต่ทุกกำลังใจที่ส่งมาก็มีค่าจริงๆ” และอีกโพสต์ระบุว่า “จบตรงนี้นะคะ จะไม่ตอบสนองอะไรเพิ่มเติมต่ออาชญากรรมและความทุจริตครั้งนี้ พื้นที่สื่อควรมีไว้เพื่อประโยชน์ของประชาชน ไม่ใช่ให้ทรราชใช้เป็นเครื่องมือในการเบี่ยงเบนความสนใจของสังคมไปจากสิ่งที่สำคัญ”

น.ส.ณัฎฐา มหัธนา กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง (แฟ้มภาพ)

ขณะที่ นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยใหม่ กล่าวถึงกรณีนี้ด้วยว่า ตนยังไม่ได้พูดคุยกับคุณโบว์ เพราะถือว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นวิกฤติอย่างหนึ่ง แต่ตนมองว่าทั้งสองคนมีจุดยืนเรื่องการคัดค้าน คสช. และต่อต้านการรัฐประหาร แต่ยอมรับว่ากลุ่มของตนและนักการเมืองท่านนั้น มีความใกล้ชิดกันจากความคิดเห็นทางการเมือง ทั้งผ่านทางหน้าสื่อ และตามสถานที่ต่าง ๆ แต่หากใครในกลุ่มจะไปมีความสัมพันธ์กับใคร ส่วนนี้ให้ถือว่าเป็นเรื่องส่วนตัว

ตนก็เคยเจอนักการเมืองคนดังกล่าว แต่ไม่ทราบว่าทั้งคู่จะมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกันมากน้อยเพียงใด เพราะยังมองว่าเป็นเรื่องส่วนตัวและเป็น Personal Space ที่ตนเคารพซึ่งกันและกัน ตราบใดที่เขาไม่ได้ทำสิ่งที่ผิดศีลธรรมหรือผิดกฎหมาย ถ้าทั้งสองคนคบหากันจริง ตนไม่ได้มองว่าเป็นเรื่องที่ผิดแต่อย่างใด เพราะทั้งสองคนไม่ได้มีสถานะสัมพันธ์ทางครอบครัวกับใคร

นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาธิปไตยใหม่

นายสิรวิชญ์ กล่าวอีกว่า ส่วนภาพที่ออกมานั้น ตนมองว่าเป็นความจงใจหรือตั้งใจแอบถ่าย เพราะเป็นการติดตามทั้งสองคนตั้งแต่เดินลงมาจากรถ กระทั่งไปถึงห้องดังกล่าว ซึ่งภายในห้องก็มีความพยายามติดกล้องแอบถ่าย ตนมองว่าจุดนี้เป็นจุดประสงค์ทางการเมือง ที่ต้องการโยงให้เห็นความสัมพันธ์ของสองคนนี้ เพื่อหวังผลบางอย่าง

นอกจากนี้ หลังมีกระแสข่าวก็อาจจะมีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง แต่ทางกลุ่มก็มีความเข้าใจซึ่งกันและกันอยู่แล้ว เพราะเชื่อว่าฝ่ายตรงข้ามก็มุ่งหวังให้พวกตนหมดความชอบธรรม หมดเครดิต

keyboard_arrow_up