เปิดใจตำรวจคว้าลูกซองยิงสุนัขตาย เผยโมโหกัดเมียเจ็บ-จับตรวจเชื้อ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ชายใส่เสื้อสีดำใช้อาวุธปืนยาวยิงสุนัขจนตาย โดยมีข้อความว่า “จิตใจคนทำด้วยอะไร ถือว่าตัวเองมียศงั้นหรอ #มันผิด #มันไม่ใช่ #WATCHDOGTHAILANDรับเรื่องแล้วค่ะ” จนมีการแชร์ต่อ และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากนั้น

ตำรวจ สภ.มะขาม ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบหาปลอกกระสุน โดยใช้เครื่องตรวจจับโลหะ พร้อมทั้งตรวจสอบทิศทางระยะตลอดจนวิถีการยิงแต่ละนัด เพื่อบันทึกไว้เป็นข้อมูล ในการรวบรวมหลักฐาน พร้อมทั้ง สอบปากคำพยานแวดล้อมที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยมีน.ส.กุลสิณา ซึ่งรัมย์ ผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ ได้พาเจ้าหน้าที่ไปชี้จุดที่ตำรวจคนดังกล่าวก่อเหตุยิงสุนัข น.ส.กุลสิณา ได้เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ ได้มีหญิงสาวในคลิป ขี่รถจยย. ผ่านมาตามถนน ต่อมา เจ้ามะปี๊ด สุนัขเพศเมียสีดำ ไม่มีเจ้าของวิ่งไล่กัดหญิงคนดังกล่าว จนได้รับบาดเจ็บ ต่อมาหญิงคนดังกล่าว ได้ขี่รถย้อนกลับมาถามหาเจ้าของสุนัข ด้วยถ้อยคำไม่สุภาพจนเกิดการโต้แย้งกันขึ้น เมื่อทางตนบอกว่าไม่ใช่เจ้าของ หญิงคนดังกล่าว จึงเอ่ยปากว่าจะขอสุนัขไปตรวจว่าเป็นพิษสุนัขบ้าหรือไม่ ก่อนที่จะโทรศัพท์ให้สามีมาเอาตัวเจ้ามะปี๊ดไป

ยิงสุนัข

ต่อมาได้มีชายคนที่ปรากฏในคลิปขับรถเก๋งสีแดงมาที่บ้าน เมื่อมาถึงได้ถามว่าหญิงคนดังกล่าวถูกสุนัขตัวไหนกัด จึงได้ชี้ไปที่เจ้ามะปี๊ด ก่อนที่ชายคนนี้จะถือปืนยาวลงมาจากรถและลั่นไกยิง และเดินทางมาพูดคุยกับทางฝั่งของตนเอง โดยอ้างว่าเป็นตำรวจจะนำสุนัขไปให้หมอตรวจ ต่อมาตนเองเห็นว่าการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ จึงนำคลิปมาโพส พร้อมกับขอความช่วยเหลือจาก WATCHDOGTHAILAND ให้เข้ามาช่วยตรวจสอบ จากนั้นจึงได้เดินทางไปแจ้งความบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.มะขาม

ขณะเดียวกันทาง พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ ผกก.สภ.มะขาม จ.จันทบุรี เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่องคลิปดังกล่าว ได้เร่งสืบสวนข้อเท็จจริง จนทราบว่าบุคคลภายในคลิปคือ ตำรวจยศ ร.ต.ต. เป็น รอง สว.ป สายตรวจประจำตู้ยามอ่างคีรี โดยหลังเกิดเหตุได้เดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้แล้ว และไม่ได้หลบหนีไปไหน ทั้งนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบ และรวบรวมพยานหลักฐาน โดยในเบื้องต้นจะดำเนินคดีตามขั้นตอนกระบวนกฎหมาย ไม่เว้นว่าผู้ก่อเหตุจะเป็นข้าราชการตำรวจ หากสืบสวนพบว่า กระทำผิดกฎหมายทั้งในคดีอาญา และ คดีเกี่ยวกับการทารุณกรรมสัตว์ ก็จะแยกดำเนินคดีตามกฎหมายนั้น ๆ ไม่มีการละเว้น

สอบถามรอง สว.ป ผู้ที่ก่อเหตุ ได้เปิดใจว่า ขณะที่ตนกำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำตู้ยาม ได้มีชาวบ้าน ซึ่งมีทั้งคนไทยและแรงงานต่างด้าว มาแจ้งและร้องเรียนว่า ถูกสุนัขตัวดังกล่าวไล่กัด บางรายได้รับบาดเจ็บ ตนจึงได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบแต่ไม่พบตัว ต่อมาเมื่อวันที่ 19 ธ.ค.61 น.ส. แก้ว (นามสมมติ) อายุ 31 ปี ภรรยา ได้ขี่ จยย.ไปเก็บยาง และถูกสุนัขตัวดังกล่าวไล่กัดจนได้รับบาดเจ็บ ตนจึงไปปรึกษากับเจ้าหน้าที่ประจำสถานีอนามัย เพื่อหาทางรักษาเนื่องจากพบว่า สุนัขตัวดังกล่าว ไม่มีเจ้าของ ซึ่งเจ้าหน้าที่แนะนำว่า ให้คอยสังเกตอาการสุนัข แต่ระหว่างนี้ให้นำตัว น.ส. แก้ว มาฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าไว้ก่อน หลังรับการรักษา น.ส. แก้ว ได้ขี่รถจยย. กลับไปตามหาเจ้าของสุนัข และเกิดมีปากเสียงโต้แย้งกันตามที่เห็นในวิดีโอดังกล่าว

รอง สว.ป  กล่าวอีกว่า เมื่อภรรยาหาเจ้าของไม่พบ จึงได้โทรศัพท์มาให้ตนไปรับสุนัขตัวดังกล่าว ด้วยความอารมณ์ร้อน ตนจึงได้หยิบปืนยาวขนาด จุด 22 CZ เดินทางไปที่สวนยาง และลงมือก่อเหตุดังกล่าว โดยหลังก่อเหตุได้ไปขอโทษผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมกับนำซากสุนัขไปมอบให้ทางสถานีอนามัย เพื่อประสานหน่วยงานรับไปตรวจสอบ จากนั้นจึงได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.มะขาม บันทึกไว้เป็นหลักฐาน อย่างไรก็ตาม จากการที่กระทำลงไป รู้ตัวว่าผิด และ อยากขอโทษสังคมโดยให้อยากเข้าใจถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจบ้าง ซึ่งขอแสดงความรับผิดชอบทุกอย่างตลอดจนผลการสืบสวนพิจารณาคดีตามขั้นตอนกระบวนกฎหมาย

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up