เด็กสาววัย 17 ถูกพ่อขืนใจ 5 ปี ปลื้มใจรับปีใหม่ ได้บ้านหลังแรก จากน้ำใจคนไทย (คลิป)

จากเหตุชวนสะเทือนใจ หลังเด็กสาววัย 17 ปี ในพื้นที่ จ.สกลนคร ถูกพ่อแท้ ๆ ข่มขืนนานกว่า 5 ปี และถูกจำกัดโอกาสทางการศึกษา โดยมีแม่รู้เห็นเรื่องราว แต่ไม่สามารถห้ามปรามได้ ก่อนเจ้าตัวจะทนไม่ไหว ต้องเดินเท้า 60 กิโลเมตร เพื่อไปขอความช่วยเหลือจากญาติ

เด็กสาววัย 17 ปี และอา พร้อมกลุ่มพลเมืองดีที่ให้การช่วยเหลือ

หลังจากเด็กสาววัย 17 ปีได้รับการช่วยเหลือ กระทั่งพ่อถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดี และหลังจากนั้นคนไทยได้ช่วยกันระดมทุนบริจาคเงินช่วยเหลือกว่า 1.2 ล้านบาท เพื่อให้เด็กสาววัย 17 ปี ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่

นางกุหลาบ (นามสมมติ) อาของเด็กสาววัย 17 ปี

ความคืบหน้าล่าสุด นางกุหลาบ (นามสมมติ) อาของเด็กสาววัย 17 ปี  เปิดเผยว่า ปัจจุบันเด็กสาววัย 17 ปี มีความเป็นอยู่ที่ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ส่วนเงินบริจาคประมาณ 120,000 บาท นำมาซื้อที่ดินสร้างบ้านให้น้องวัย 17 ปี โดยบ้านได้ปลูกในเนื้อที่ 1 งาน ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ตอนนี้ได้มุงหลังคาแล้ว เหลือเพียงก่ออิฐให้เป็นผนัง ใส่หน้าต่างกันแบ่งห้อง คาดว่าหลังปีใหม่น่าจะแล้วเสร็จ

สภาพบ้านที่กำลังก่อสร้าง

ส่วนเรื่องการศึกษา หลานบอกว่าต้องการเรียนให้จบสูงที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ต้องหลังจากสร้างบ้านเสร็จเสียก่อน และตอนนี้กำลังมองหาอาชีพที่จะทำเพื่อหารายได้เพิ่มเติม เอาไว้เรียนหนังสือและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ทั้งนี้ ชะตากรรมของเด็กสาววัย 17 ปีรายนี้ ที่ต้องถูกกระทำทางเพศโดยคนในครอบครัว ทำให้อมรินทร์ ทีวี จัดเป็นข่าวเด่นประจำปี 2561 ในอันดับที่ 9 ด้วย

keyboard_arrow_up