ตำรวจแค้นยิงหมาจริง กัดเมียเจ็บ – คนรักสัตว์โร่แจ้งจับ อ้างทารุณเกินจะรับ (คลิป)

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่ง เผยแพร่คลิปวิดีโอ เหตุการณ์โต้เถียงกันไปมาระหว่างชายเสื้อดำ และคนถ่ายคลิป โดยทราบว่า ชายใส่เสื้อดำใช้อาวุธปืนยาวยิงสุนัขจนตาย พร้อมเขียนข้อความว่า “จิตใจคนทำด้วยอะไรถือว่าตัวเองมียศงั้นหรอ#มันผิด#มันไม่ใช่#WATCHDOGTHAILANDรับเรื่องแล้วค่ะ” กระทั่งมีการแชร์ส่งต่อกันในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก

ภาพจากคลิปขณะเกิดเหตุ

วันที่ 20 ธ.ค. 61 จากการตรวจสอบพบว่า สถานที่เกิดเหตุอยู่ในพื้นที่สวนผลไม้ อ.มะขาม จ.จันทบุรี ส่วนสุนัขที่ตายชื่อ เจ้ามะปี๊ด เป็นสุนัขไม่มีเจ้าของ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (19 ธ.ค.)

ผู้ก่อเหตุ

ล่าสุด พ.ต.อ.เชษฐา กีชวรรณ์ ผกก. สภ.มะขาม จ.จันทบุรี เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ชายที่ก่อเหตุยิงสุนัข ภายหลังได้รับแจ้งความ เจ้าหน้าที่ได้เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุแล้ว เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ ก่อนได้ทำการสอบปากคำทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ ยอมรับว่าผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จริง ส่วนรายละเอียดคำให้การยังไม่ขอเปิดเผย เนื่องจากอยู่ในสำนวน โดยยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

น.ส.กุลสิณา ผู้โพสต์คลิป ลูกจ้างของสวนผลไม้

ด้าน น.ส.กุลสิณา ผู้โพสต์คลิป ลูกจ้างของสวนผลไม้ กล่าวว่า สาเหตุเกิดจากสุนัขตัวดังกล่าวกัดภรรยาของผู้ชายเสื้อดำ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรรวจ สภ.มะขาม แต่หาเจ้าของสุนัขไม่ได้ ก่อนที่ภรรยาจะขอสุนัขไปตรวจหาโรคพิษสุนัขบ้า ซึ่งขณะนั้นตนก็บอกว่าได้ เพราะเข้าใจอย่างนั้น โดยตนพยายามสอบถามอาการของภรรยาว่า สุนัขกัดเข้าหรือไม่ แต่อีกฝ่ายไม่ตอบแล้วจึงขับรถออกไป ก่อนจะกลับเข้ามาในที่เกิดเหตุอีกครั้ง และโทรศัพท์หาสามีว่า ตนอนุญาตให้สุนัขไปตรวจแล้ว จากนั้นเมื่อสามีของผู้หญิงรายนี้มาถึงก็ไม่ได้พูดอะไร ถือปืนออกมาจากรถเดินไปยิงสุนัขที่นอนอยู่ 3 นัด จนตาย

น.ส.กุลสิณา กล่าวอีกว่า ตนเห็นเหตุการณ์ทุกอย่าง และมองว่าไม่น่าจะต้องทำกับสุนัขถึงขนาดนี้ ควรที่จะจับสุนัขตัวนี้ไปตรวจดี ๆ มากกว่า การใช้อาวุธปืนยิงสุนัขตาย ตนจึงยกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายคลิป ทำให้ผู้ชายที่ยิงสุนัขไม่พอใจเกิดมีปากเสียงกันอย่างรุนแรง

keyboard_arrow_up