“เบนซ์ เทพารักษ์” เสียใจยายวัย 60 ดับ อ้างแค่ตบและผลักล้ม ไม่ได้ทุบตีจนตาย

วันที่ 20 ธ.ค.61 เวลา 17.00 น. ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนพยัค สภ.เมืองขอนแก่น นำตัวนายธนพล หรือ เบนซ์  เทพารักษ์ เยาวชนอายุ 17 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย หลังก่อเหตุก่อเหตุทำร้ายร่างกายนางวนิดา แพรนุ่น อายุ 60 ปี ชาวบ้านในชุมชนเดียวกันได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 61 มาแถลงผลการจับกุม หลังจากถูกชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ที่บ้านเช่าของเพื่อนผู้ต้องหา

ตำรวจแถลงจับกุมผู้ต้องหา

พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวผู้ต้องหาอย่างใกล้ชิด พร้อมกับเรียกตัวเพื่อนของผู้ต้องหาเข้ามาสอบสวน กระทั่งทราบว่า ผู้ต้องหาได้กบดานอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว จึงนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมหมายศาลเข้าไปปิดล้อมจับกุมตัวได้

จากการสอบสวน นายเบนซ์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า ตนได้เป็นคนลงมือตบหน้ายายติ๋ม วัย 60 ปี ตามภาพที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดจริง และรับว่าขณะนั้นได้ดื่มสุรามา ส่วนสาเหตุที่นำมาสู่การทะเลาะวิวาท เนื่องจากผู้ตายได้ไปกู้ยืมเงินมา โดยให้ยายของตนเองเป็นผู้ค้ำประกันให้ แต่ผู้ตายกลับไม่ยอมชดใช้หนี้ให้เจ้าหนี้ จนทำให้เจ้าหนี้ตามมาทวงถามเงินจากยายของตนเองที่เป็นคนค้ำประกันให้  โดยในวันเกิดเหตุตนได้ทวงถามกับผู้ตาย แต่ก็บ่ายเบี่ยงทำให้ตนเกิดอารมณ์โมโห และเนื่องจากได้ดื่มสุรามาจึงบันดานโทสะทำร้ายยายติ๋ม ด้วยการตบหน้า 1 ครั้ง

นายธนพล หรือ เบนซ์  เทพารักษ์ ผู้ต้องหา

ต่อมา หลังจากที่ตนเองและยายวัย 60 ปี เดินเข้าไปในซอย ตนยอมรับว่า ได้ผลักยายติ๋มจนล้มลงกระแทกกับขอบปูน ซึ่งไม่ได้ทุบตีทำร้ายร่างกาย หรือเจตนาจะทำให้เสียชีวิต และตนก็ไม่ได้นำทรัพย์สินใด ๆ ของยายติ๋มไป หลังจากทราบว่ายายติ๋มเสียชีวิต ตนก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม หลังการแถลงข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย รวมทั้งเตรียมตั้งข้อหากับเจ้าของบ้านเช่าที่ให้ที่พักพิงกับผู้ต้องหา โดยจะมีการดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

keyboard_arrow_up