ผบ.ตร.บินด่วนแถลงจับยาบ้าล็อตใหญ่ 16 ล้านเม็ด ก่อนลุยสางคดีกำนันม้ง (คลิป)

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำคณะทำงาน เดินทางไปร่วมแถลงข่าว การปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ภาคเหนือ ที่สามารถจับกุมผู้ต้องหายาเสพติดได้ 2 คดี รวมผู้ต้องหาทั้งหมด 3 คน พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 16 ล้านเม็ด

ในคดีแรก เป็นการจับกุม นายบุญศรี กุลสุพรรณรัตน์,  นายวินัย นิปุณะ และนายเดชา ลีเลิศตระกูล พร้อมของกลางยาบ้า 10 ล้านเม็ด เมื่อชวงเช้ามืดของวันที่ 17 ธ.ค. 1 ที่ผ่านมา ส่วนคดีที่สอง เกิดขึ้นในพื้นที่ สภ.งาว จังหวัดลำปาง เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดตรวจบริเวณทางหลวงในตำบลหลวงใต้ ตอนช่วงบ่ายของวันที่ 18 ธ.ค. 61 ก่อนจะมีรถกระบะคันหนึ่งขับฝ่าด่านตรวจหลบหนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้ออกติดตาม จนกระทั่งรถคันดังกล่าวเสียหลักลงข้างทาง คนขับจึงเปิดประตูรถแล้ววิ่งหลบหนีหายไป พอทำการตรวจค้นภายในรถ ก็พบกับยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในกระสอบ รวมทั้งหมด 6 ล้านเม็ด จึงได้ตรวจยึดเอาไว้

ยาบ้าล็อตใหญ่

หลังจากที่แถลงข่าวเสร็จ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ก็ได้เดินทางไปยังอำเภอเวียงแก่น เพื่อติดตามคดีคนร้ายยิงถล่มครอบครัวของนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต กำนันตำบลปอ ทำให้ภรรยาและลูกเสียชีวิต 2 คน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาตั้งแต่เมื่อวันที่ 24 เม.ย. 61 ที่ผ่านมา แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถจับกุมมือปืนมาดำเนินคดีได้แต่อย่างใด

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up