ไม่รอด! จับอดีตช่างไฟลักตัดสายเคเบิ้ล หาเงินเที่ยวปีใหม่ (คลิป)

หัวหน้าชุดสายตรวจปราบปรามรถจักรยานยนต์ สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้รับแจ้งพบชายต้องสงสัยลักลอบตัดสายเคเบิ้ลโทรศัพท์อยู่ริมถนนสายเลี่ยงเมือง เขตบ้านเพียเพ้า ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ จึงพร้อมชุดสายสืบนอกเครื่องแบบไปยังจุดที่ได้รับแจ้ง พบหนุ่มรายนี้คือ นายสนธิกาญจน์  หอกคำ อายุ 46 ปี ชาวบ้านเหรียญทอง หมู่ 9 ต.โนนผึ้ง อ.วารินชำราบ ตำรวจพบกำลังใช้คีมตัดเหล็ก ตัดสายเคเบิ้ลของโทรศัพท์ที่วางพาดอยู่ด้านล่างเสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนน

เมื่อนายสนธิกาญจน์เห็นตำรวจยกกำลังมา ได้พยายามจะวิ่งไปขึ้นรถจักรยานยนต์ซูซูกิสแมช สีน้ำเงิน ทะเบียน ขทว 915 อุบลราชธานี เพื่อขี่หลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุ แต่ถูกชุดสืบสวนล้อมจับไว้ได้ พร้อมสายเคเบิ้ลโทรศัพท์ยาวกว่า 100 เมตร น้ำหนักประมาณ 10 กิโลกรัม สลักเหล็กใช้ปืนเสาไฟฟ้า และคีมตัดสายไฟอีก 1 อัน โดยหากสายเคเบิ้ลดังกล่าวนำไปขายจะได้กิโลกรัมละประมาณ 140-150 บาท

ตัดสายเคเบิ้ล

นายสนธิกาญจน์ รับสารภาพว่า ก่อนถูกจับเคยมีอาชีพเป็นช่างเดินสายไฟ แต่ถูกไล่ออกจากงาน เพราะชอบเที่ยวเตร่และติดยาบ้า กระทั่งช่วงหลังเงินที่สะสมไว้หมดลง จึงตระเวนลักตัดสายเคเบิ้ลของบริษัทให้บริการมือถือ และอินเตอร์เน็ต ซึ่งจะมีขดลวดทองแดงที่มีความหนาและเหนียวกว่าสายไฟ เมื่อนำไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่า จะให้ราคาสูงกว่าการรับซื้อสายไฟฟ้าทั่วไป โดยจะรวบรวมเงินไว้ใช้เที่ยวเตร่ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง แต่ก็มาถูกจับได้เป็นรายที่ 3 ของอำเภอวารินชำราบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหานายสนธิกาญจน์ ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการกระทำความผิด และใช้ในการหลบหนีการจับกุม คุมตัวไปดำเนินคดี

ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

keyboard_arrow_up