“บิ๊บ ทอมพันล้าน” โดนจับขณะแจ้งจับ “มิกซ์ เฉลิมศรี” อึ้งเหยื่อ 20 ราย อ้างถูกแหกตาโกง 30 ล้าน (คลิป)

จากกรณีเมื่อวันที่ 18 ธ.ค. 61 น.ส.กิจจาณัฏฐ์ ชัยยศบูรณะ หรือ บอสบิ๊บ ทอมพันล้าน ในฐานะประธานชมรมเหยื่อออนไลน์ นักธุรกิจพันล้าน แจ้งความเอาผิด นายวันเฉลิม จำเนียรพล หรือ มิกซ์ อายุ 25 ปี เน็ตไอดอล หลังวิจารณ์การออกแบบชุดผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส ในวันเดียวกันนั้น ตำรวจได้ควบคุมตัวบอสบิ๊บในทันที เนื่องจากมีหมายจับในคดีฉ้อโกงประชาชน เบื้องต้นเจ้าตัวให้การปฏิเสธ

บอสบิ๊บ แจ้งความเอาผิด นายวันเฉลิม

วันที่ 19 ธ.ค. 61 นายสน (นามสมมติ) ผู้แจ้งความว่า บอสบิ๊บหลอกลวงทำธุรกิจจำหน่ายเซรั่ม เปิดเผยว่า ตนเองรู้จักบอสบิ๊บผ่านสื่อว่าเป็นคนดี คนเก่ง มีศีลธรรม พร้อมเห็นทำธุรกิจออนไลน์ ตนตัดสินใจติดต่อผ่านเฟซบุ๊กบอสบิ๊บหวังไปร่วมทำธุรกิจ สร้างรายได้เสริม โดยตัดสินใจร่วมลงทุน 300,000 บาท แลกกับสินค้าเป็นเซรั่มจำนวนประมาณ 1,000 หลอด

ปรากฎเมื่อลงทุนแล้วกว่าจะได้สินค้าก็ราว 60 วัน เมื่อได้สินค้าก็นัดไปรับช่วงใกล้เที่ยงคืน จนรู้สึกแปลกใจเหมือนเป็นการรับของผิดกฎหมาย อีกทั้งย้ำห้ามตนไปบอกผู้ร่วมลงทุนรายอื่นว่าได้สินค้าแล้ว เมื่อรับสินค้าแล้วก็ไม่สามารถขายได้ บอสบิ๊บอ้างจะมีการโปรโมต นำดาราหลายท่านมาเป็นพรีเซนเตอร์ ก็ไม่มีตามที่กล่าวอ้าง ตนมาทราบภายหลังมีดีลเลอร์บางคนไม่ได้รับสินค้า หลังจากที่จ่ายเงินลงทุนไปแล้ว หลังแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบโรงงานเซรั่มดังกล่าว พบว่ามีการสั่งทำเซรั่มจริง แต่ต้นทุนเพียง 29 บาท ต่อ 1 หลอด แต่พวกตนซื้อให้ราคา 330 บาท และให้จำหน่าย 590 บาท ต่อหลอด ซึ่งต่างจากสิ่งที่บริษัทเคยบอกว่า สินค้าเป็นของระดับเคาน์เตอร์แบรนด์

นายสน (นามสมมติ) ผู้เสียหาย

จากนั้น พวกตนตัดสินใจไปแจ้งความที่ สน.ประชาชื่น ตามขั้นตอน กระทั่งเรื่องก็ถูกส่งไปที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ หรือ ปอศ. แต่วานนี้ (18 ธ.ค.) ตนเห็นบอสบิ๊บเดินทางไปแจ้งความ และออกสื่ออยู่ จึงคิดว่าบอสบิ๊บยังไม่หยุดพฤติกรรมหลอกลวง ซึ่งขณะนี้ทราบว่า มีผู้เสียหายที่แจ้งความกว่า 20 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

keyboard_arrow_up