โผล่อีก! เก๋งขับขวาง รถพยาบาลเปิดไฟ-เสียงขอทาง ยังไม่หลบ ชาวเน็ตถามหูหนวกหรอ? จี้สอบเอาผิด (คลิป)

ซึ่งผู้ใช้เฟซบุ๊ก GinoPhongphatthana ได้นำมาโพสต์ พร้อมระบุข้อความว่า “ขอบคุณที่ให้ทาง สงสัยเขาเปิดเพลงดังไปหน่อย” และเพจเฟซบุ๊ก เฮียขับรถ โพสต์วิดีโอ ความยาว 32 วินาที พร้อมระข้อความว่า “มึงต้องหูหนวกตาบอดเท่านั้นอ่ะ ทั้งแสงทั้งเสียง กูจะรอดูมึงจะออกมาอ้างเ-ี้ยอะไรอีก cr.Gino Phongphatthana”

ภาพจากคลิปขณะเก๋งขวางรถพยาบาล

โดยเป็นคลิปภาพเหตุการณ์ ขณะที่รถพยาบาลกำลังขับส่งผู้ป่วยบนถนน แต่มีรถยนต์เก๋งสีขาว ขับขวางด้านหน้ารถพยาบาลคันดังกล่าว ทำให้รถพยาบาลต้องชะลอความเร็ว ซึ่งรถยนต์เก๋งไม่หลบให้ และขับอย่างช้า ๆ ต่อไป เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แม้ว่าทางรถพยาบาลจะเปิดสัญญาณไฟไซเรนเพื่อขอทางแล้วก็ตาม

จากการตรวจสอบ พบว่าคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นบนถนนสายเชียงใหม่-หางดง จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา (18 ธ.ค. 61) โดยรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว ขับรวมระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ขณะเดียวกันผู้พบเห็นเรื่องราวบนโลกโซเชียล ต่างตั้งข้อสงสัยว่าคนขับอาจเกิดอาการเมา หรืออาจไม่ได้ยินเสียงสัญญาณขอทางหรือไม่ แต่ก็มีบางรายที่แสดงความเห็นว่าคนขับอาจจะต้องการก่อกวนหรือกลั่นแกล้งเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ส่วนใหญ่ก็เรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามทางด้านคนขับรถเก๋งมาสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อเอาผิด ไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป

keyboard_arrow_up