“เปรมชัย” บอกตื่นเต้น ขึ้นศาลคดีล่า “เสือดำ” สืบพยานจำเลยนัดแรก

วันที่ 19 ธ.ค. 61 นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) จำเลย ในคดีล่าเสือดำทุ่งใหญ่นเรศวร พร้อม นายวิทูล แย้มพราย ทนายความส่วนตัว เดินทางมาที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ตามที่ศาลมีการนัด สืบพยานจำเลย นัดแรกในวันนี้ โดย นายเปรมชัย ไม่ได้ใช้ไม้เท้าพยุงเดินเหมือนเช่นที่ผ่านมา ซึ่งดูท่าทางแข็งแรงและมีสีหน้าที่สดใส โดยบอกกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้น ๆ ว่า รู้สึกตื่นเต้น จากนั้นก็ได้เดินขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดี

และเวลาไล่เลี่ยกัน นายยงค์ โดดเครือ จำเลยที่ 2 นางนที เรียมแสน จำเลย ที่ 3 นายธานี ทุมมาศ จำเลยที่ 4 พร้อมด้วยทีมทนายความ ก็ได้เดินทางมาถึงศาล โดย นายกิจจา อาลีอิสเฮาะ 1 ในทีมทนายความ ระบุว่า เดิมทีกำหนดสืบพยานจำเลยไว้จำนวน 17 ปาก แต่ขณะนี้เหลือเพียง 8 ปากเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามทีมทนายความจะได้ประชุมหารือในเรื่องดังกล่าวอีกครั้ง

ต่อมา นายสมเจตน์ อำนวยสวัสดิ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 2 ภาค 7 พร้อมฝ่ายโจทย์ ก็ได้เดินทางมาถึง และได้ขึ้นไปยังห้องพิจารณาคดีทันที โดย นายสมเจตน์ บอกเพียงสั้นๆ ว่า วันนี้มาสืบพยานจำเลย

ขณะที่ น.ส.อรยุพา สังขะมาน หัวหน้าฝ่ายวิชาการ มูลนิธิสืบนาคะเสถียร ได้เดินทางมาให้กำลังใจและเข้ารับฟังการสืบพยานจำเลยในครั้งนี้ด้วย

สำหรับการนัดสืบพยานคดีล่าเสือดำ ก่อนหน้านี้ มีการนัดสืบพยานฝ่ายโจทย์เรียบร้อยแล้ว และวันนี้เป็นการนัดสืบพยานฝ่ายจำเลยเป็นนัดแรก จากทั้งหมด 6 นัด ส่วนพยานฝ่ายจำเลยเดิมมีทั้งหมด 17 ปาก ซึ่งล่าสุดทีมทนายบอกจะเหลือเพียง 8 ปาก โดยการสืบพยานฝ่ายจำเลยทั้ง 6 นัด จำเลยที่ 1 คือ นายเปรมชัย จะต้องเดินทางมาที่ศาลจังหวัดทองผาภูมิทุกนัด

keyboard_arrow_up