สาวช็อก! เจอกุ้งแช่น้ำปลา 5 ตัว 400 บาท ชี้เป็นบทเรียนซื้อของไม่ถามราคา

กรณีมีหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่ม พัทยาทอล์ค ระบุว่า ซื้อกุ้งแช่น้ำปลาที่พัทยา 5 ตัว ราคา 400 บาท แม่ค้าตั้งราคาเกินจริง ยอมรับผิดเองที่หิวจนไม่ถามราคาก่อนสั่ง ขอทุกคนมองเป็นอุทาหรณ์ อย่าลืมถามราคาทุกครั้ง

ภาพจากโพสต์ผู้ใช้เฟซบุ๊ก

ความคืบหน้า วันที่ 18 ธ.ค. 61 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบภายในร้านดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ภายในถนนวอร์คกิ้งสตรีท พัทยาใต้ เมืองพัทยา โดยพบว่าเมนูอาหารในร้านจำพวกอาหารจานเดียว จะมีราคาบอกใต้รูปทุกรายการ  แต่จำพวกอาหารทะเลหรือซีฟู้ดนั้นไม่มีราคาบอกใต้รูป มีแค่เขียนไว้บนหัวรายการ  เช่น หน้าที่มีรายการต้มยำกุ้ง กุ้งเผา กุ้งอบวุ้นเส้น  กุ้งแช่น้ำปลา (ในรูปมีกุ้งประมาณ 6 ตัว) เขียนบนหัวรายการ 400 บาท

ด้านนายปรเมศรว์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา ได้เปิดเผยว่า  หากผู้บริโภคไม่ว่าจะเป็นทั้งนักท่องเที่ยวชาวไทย นักท่องเที่ยวต่างชาติหรือประชาชนทั่วไปคิดว่าราคาอาหารที่ไปรับประทาน หรือไปซื้อเกินความเป็นจริงสามารถร้องเรียนมาที่ 1337 หรือเดินทางมาที่สำนักปลัดเมืองพัทยา โดยมาร้องเรียนในส่วนของการคุ้มครองผู้บริโภค  หากตรวจสอบแล้วมีมูล ก็จะดำเนินการหาทางแก้ไข และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

นายปรเมศรว์ งามพิเชษฐ์ รองนายกเมืองพัทยา
keyboard_arrow_up