แฉอีก! ภาพนาทีโจรตบทรัพย์ฆ่าคน โผล่พิจิตร เหยื่อถูกรีดสูญ 7 พัน อ้างขับเฉี่ยว (คลิป)

กรณีแก๊งตบทรัพย์ออกอาละวาดในพื้นที่ อำเภอไพศาลี อำเภอหนองบัว จ.นครสวรรค์ และในท้องที่ จ.เพชรบูรณ์ โดยกลุ่มคนร้ายได้ก่อเหตุตบทรัพย์นายปัญญา คุ้มตระกูล ซึ่งกลุ่มคนร้ายได้ทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้นายปัญญาเสียชีวิต ล่าสุดตำรวจออกหมายจับแล้ว 1 ราย คือนายวิศรุต อนันทวัน หรือ ตือ คนพื้นเพจาก ต.แสนชาติ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด (อ่าน :แก๊งตบทรัพย์โฉดย่ามใจ เหยื่อแฉฆ่าคนเสร็จไถ่เงินต่อ ซ้ำตร.ไม่รับแจ้ง)

นางสมปอง คุ้มตระกูล ภรรยาของนายปัญญา คุ้มตระกูล ผู้เสียชีวิต

 นางสมปอง คุ้มตระกูล ภรรยาของนายปัญญา คุ้มตระกูล ผู้เสียชีวิต ให้สัมภาษณ์ในรายการต่างคนต่างคิด ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 เวลา 18.50 น. ว่า นายวิศรุต หรือนายตือ มีการใส่แว่นดำปิดพรางใบหน้า เดินลงมาจากรถกระบะเทาที่อ้างว่าเป็นคู่กรณี เมื่อลงมาก็พูดจากไม่ดี และยิ่งเมื่อนายปัญญาสังเกตว่า รถกระบะสีเทาอาจมีการเฉี่ยวชนมาก่อน เนื่องจากเห็นว่ากันชนหน้ารถมีการร้อยเชือกไว้ นายตือก็มีอาการอารมณ์เสีย และปรี่เข้ามาทำร้ายนายปัญญา กระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เชือกที่รั้งกันชนหน้ารถไว้

ต่อมา นางสาวรุ่งทิพย์ แสงปาน ผู้เสียหายอีกราย ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ตนเองก็เป็นหนึ่งในผู้เสียหายเช่นกัน โดยเกิดเหตุหลังจากที่คนร้ายทำร้ายนายปัญญาได้เพียง 2 ชั่วโมงเท่านั้น คือเวลา 18.00 น. ซึ่งกรณีของตน คนร้ายมีอุบายขับอยู่ด้านหน้า แต่ไม่ยอมเร่งเครื่อง คล้ายกับจงใจให้รถของตนขับแซง แต่เมื่อรถของตนขับแซง คนร้ายก็เร่งเครื่อง เพื่อหวังให้รถมาเฉี่ยวกับรถของตน จากนั้นคนร้ายเรียกร้องค่าเสียหาย จำนวน 8,500 บาท แต่ตนไม่มี จึงขอต่อรองเงินค่าเสียหายเหลือ 2,000 บาท

นางสาวรุ่งทิพย์ แสงปาน ผู้เสียหายอีกราย

เมื่อทราบข่าวว่ามีผู้อื่นที่เคยประกับเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน ตนก็รีบติดต่อกับครอบครัวของนายปัญญา เพื่อสอบถามถึงลักษณะของคนร้าย จากนั้นจึงทราบว่าเป็นคนเดียวกัน เพราะตนจดจำลักษณะรถ กันชนหน้าที่มีเชือกผูก รวมถึงรูปร่างลักษณะของผู้ก่อเหตุได้ ตนก็รู้สึกตกใจมาก

นายตือ ผู้ต้องสงสัย

นอกจากนี้ทีมข่าวได้เดินทางมาที่ สภ.ไพศาลี เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี โดย พ.ต.ท โกวิท ผิวผ่อง สว.สส.สภ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงออกหมายจับผู้ต้องหาเพียง 1 ราย คือ นายวิศรุต อนันทวัน ชาวจ.ร้อยเอ็ด ส่วนคนร้ายที่เหลือ อยู่ในระหว่างสืบสวนเบาะแส และให้พยานเข้ามายืนยันตัวบุคคลก่อนจึงจะออกหมายจับได้ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีจำนวนทั้งสิ้นกี่คน

ป้ายทะเบียนรถของผู้ก่อเหตุ พบว่า เป็นทะเบียนปลอม

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบทะเบียนรถของผู้ก่อเหตุ ทราบว่าเป็นการสวมทะเบียนปลอม เนื่องจากเจ้าของทะเบียนรถเป็นคน จ.กาญจนบุรี ซี่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบเส้นทางของกลุ่มคนร้ายแล้ว คาดว่าน่าจะมีการเปลี่ยนป้ายทะเบียนรถยนต์ไปเรื่อยๆ ทำให้เป็นอุปสรรคในการติดตามค้นหา

จากการตรวจสอบพฤติการณ์ กลุ่มคนร้ายทำงานกันอย่างมืออาชีพ แล้วจะเลือกก่อเหตุกับผู้เสียหายที่มีอายุมากแล้ว และเลือกรถกระบะที่ใช้งานมาหลายปี เนื่องจากโดยกลุ่มของผู้เสียหายเหล่านี้ เมื่อตกเป็นผู้เสียหายแล้ว มักจะไม่ไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นายสังวาลย์ กองตัน ผู้เสียหาย

ต่อมา ทีมข่าวเดินทางมายัง อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร และได้พูดคุยกับ นายสังวาลย์ กองตัน ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 14.20 น. ตนเองและภรรยากลับจากธุระ ระหว่างทางใช้เส้นทางสัญจร เขาทราย-ตะพานหิน เมื่อขับไปเรื่อย ๆ เห็นรถกระบะคันหนึ่ง กำลังขับเอื่อย ๆ ห่างจากรถตนไป 1 กม. เมื่อตนเห็นว่ารถข้างหน้าก็โล่ง จึงตัดสินใจแซงรถคันนี้ไป

ร่องรอยที่รถของ นายสังวาลย์

เมื่อขับแซงพ้นมาแล้ว ก็ได้มีรถกระบะสีขาว ขับตามมาแล้วบีบแตรไล่หลังเสียงสนั่น ก่อนจะตีไฟเพื่อแซงรถของตน เมื่อเขาขับรถมาตีคู่กัน ผู้หญิงที่นั่งข้างคนขับก็ลดกระจกลงแล้วตะโกนว่า “ลุง ๆ ลุงเฉี่ยวเขาแล้ว ลงมาคุยกับเขาก่อนสิ” ตนจึงตัดสินใจจอดรถ จากนั้นคนขับรถกระบะสีขาวก็ลงมาคุยทำนองว่าให้ตนไปคุยกับรถคู่กรณี ผ่านไปเพียงครู่เดียว รถของคู่กรณีก็ขับเข้ามาแล้วเลี้ยวไปจอดในทุ่งนาข้างถนน แล้วก็เรียกตนกับภรรยาไปคุยในทุ่งนา

รถของนายสังวาลย์

นายสังวาลย์ ระบุอีกว่า ชายที่ลงจากรถกระบะ คือ นายวิศรุต อนันทวัน หรือ ตือ ชายที่ถูกตำรวจออกหมายจับไปแล้วก่อนหน้านี้ที่ สภ.ไพศาลี ซึ่งในกรณีของตนนั้น นายตือจะเป็นคนที่นั่งข้างคนขับแล้วก็จะเจรจาให้ชดใช้ค่าเสียหาย โดยตีราคาว่าตนชดใช้ให้เขา 9,000 บาท ต่อมาจึงยอมตกลงกันที่ค่าเสียหาย 7,000 บาท กระทั่งตนกลับมาถึงบ้าน ได้เล่าเรื่องนี้ให้ลูกฟัง ลูกจึงบอกว่าตนถูกหลอกเข้าแล้ว เมื่อล้างรอยสีดำออกก็ไม่มีร่องรอยการเฉี่ยวชนหรือการบุบของรถ นอกจากนี้ ขณะเกิดเหตุ ตนไม่ได้ถูกอีกฝ่ายข่มขู่ แต่อีกฝ่ายพยายามพูดให้ตนเชื่อว่ามีการเฉี่ยวชนกันเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุ ตนเองก็ให้ลูกสาวไปแจ้งความไว้ที่โรงพัก สภ.ตะพานหิน ตนยอมรับว่าตอนนี้ต้องการได้เงินคืน แต่ไม่รู้จะได้คืนหรือไม่ ทั้งนี้ ตนรู้สึกโชคดีที่ไม่ได้ไปมีปากเสียงกับคนร้าย ไม่เช่นนั้นตนอาจจะถูกทำร้ายร่างกายเหมือนกับกรณีของลุงปัญญา คุ้มตระกูล อีกทั้ง จุดเกิดเหตุที่คู่กรณีเรียกตนไปเจรจา ก็อยู่ในริมทุ่งนา ซึ่งค่อนข้างอันตราย

จุดเกิดเหตุ ถนนเขาทราย-ตะพานหิน ตำบลเขาทราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร

จากนั้นทีมข่าวได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ ที่ถนนเขาทราย-ตะพานหิน ตำบลเขาทราย อ.ตะพานหิน จ.พิจิตร โดยพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นถนนสองเลน มีรถวิ่งสวนไปมาค่อนข้างมาก เนื่องจากถนนเส้นนี้จะใช้สัญจรไปยังอำเภอหรือจังหวัดใกล้เคียง

ริมทุ่งนา บริเวณที่ผู้เสียหายถูกคู่กรณีเรียกไปคุยข้างทาง

ใกล้กับจุดเกิดเหตุ คือริมทุ่งนา ที่ผู้เสียหายถูกคู่กรณีเรียกไปคุยข้างทาง ซึ่งค่อนข้างเป็นทางเดินอยู่ลึกลงไปจากริมถนน

กล้องวงจรปิด ขณะที่รถกระบะสีขาวขับตามรถของผู้เสียหาย

ทีมข่าวยังได้รับภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้ ขณะที่รถกระบะสีขาวขับมาเทียบกับรถของผู้เสียหาย โดยอ้างว่ารถของผู้เสียหายไปขับเฉี่ยวชนกับรถอีกคัน จากนั้นรถคันนี้จึงไปจอดที่ด้านหน้าของรถผู้เสียหาย ก่อนที่ชายคนหนึ่งจะลงมาจากรถแล้วพยายามกล่าวอ้างว่าผู้เสียหายไปขับรถเฉี่ยวชนรถกระบะคันด้านหลังมาจริง ๆ ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อ

จากนั้น รถกระบะของคู่กรณี ได้ขับมาจ่ออยู่ท้ายรถผู้เสียหาย ก่อนจะเอารถลงไปจอดในทุ่งนา แล้วเรียกให้ผู้เสียหายไปดูรถของตัวเอง กระทั่งมีการเจรจากันอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนที่รถผู้เสียหายและรถของคู่กรณีแยกย้ายกันกลับ

นอกจากนี้ พ.ต.ท.นิติพงษ์ อนันตรไพบูลย์ สว.(สอบสวน) สภ.ตะพานหิน ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งจากทางผู้เสียหายแล้ว ซี่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานกับชุดสายสืบเพื่อตรวจดูกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและบริเวณโดยรอบ โดยจะต้องให้ผู้เสียหายเข้ามาให้ถ้อยคำอย่างละเอียดอีกครั้ง หากผู้เสียหายสามารถระบุรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายได้ ส่วนจะมีการประสานกับตำรวจในเขตท้องที่ จ.นครสวรรค์อย่างไรนั้น ขอเวลาในการตรวจสอบข้อมูลอย่างละเอียดอีกครั้งก่อน

 

keyboard_arrow_up