“เบนซ์” แฟน “บอล บางแก้ว” ส่อตายพิรุธ ดับเพลิงเจอศพเปลือย ตัวไม่เปียก – พ่อเชื่อถูกฆาตกรรม (คลิป)

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 61 เวลา 22.50 น. เกิดเหตุไฟไหม้บ้านของนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ หรือ บอล อดีตนักร้องวงบางแก้ว โดยเกิดเหตุภายในหมู่บ้านธัญธานี ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี เป็นคฤหาสน์หรู 2 ชั้น ไฟลุกไหม้บริเวณห้องพระ ชั้น 2 ภายในห้องน้ำ พบผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ น.ส.สุภาณี สินอนันต์ตระกูล อายุ 27 ปี หรือ เบ็นซ์ ภรรยาของนายพงษ์เพชร (อ่าน : พ่อแฟนสาว “บอล วงบางแก้ว” เชื่อลูกถูกฆาตกรรม ก่อนจมกองเพลิง – น้องนักร้องโต้แทน พี่บุกช่วยแล้ว แต่ไม่ไหว)

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าระงับเหตุ
สถานที่เกิดเหตุ ภายหลังจากเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุ

และขณะเกิดเหตุ มีคนอยู่ภายในบ้านจำนวน 7 คน รวมทั้งผู้เสียชีวิต โดยครอบครัวของนายพงษ์เพชร ส่วนผู้ตายอาบน้ำอยู่ ที่บริเวณชั้น 2 ส่วนต้นเพลิง เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเกิดจากห้องพระ เพราะเป็นส่วนที่ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ (1)
ภาพจำลองเหตุการณ์ ขณะเกิดเหตุเพลิงไหม้ (2)

ส่วนนายพงษ์เพชร สินสุวรรณ์ หรือ บอล อายุ 34 ปี นักร้องวงบางแก้ว ขณะเกิดเหตุอยู่ด้านล่างของบ้าน พบว่า บันไดทางขึ้นไปชั้น 2 ของบ้านมีกล่องกระดาษ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอยู่จำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้เสียชีวิตที่อยู่ในห้องน้ำได้

วันที่ 17 ธ.ค. 61  นายธวัชชัย สินอนันต์ตระกูล พี่ชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ครอบครัวของบอลติดต่อผ่านตนมาเพื่อแสดงความเสียใจกับการเสียชีวิตของเบนซ์ แต่ยังไม่ได้มีการพูดคุยกันเรื่องอื่น ๆ

นายบัญญัติสิน อนันต์ตระกูล พ่อผู้เสียชีวิต

นายบัญญัติสิน อนันต์ตระกูล พ่อผู้เสียชีวิต ตนมั่นใจว่า ลูกสาวตนถูกฆาตกรรม เพราะแฟนของลูกสาวมีอารมณ์รุนแรง มักจะทะเลาะกันหลายครั้ง ซึ่งลูกสาวตนมักมีบาดแผลตามร่างกายและมาเล่าให้ตนเองฟังอยู่ตลอด ซึ่งลูกสาวมักไม่ค่อยฟังตนเท่าไร เมื่อทะเลาะกับแฟนก็จะน้อยใจ และกลับมาอยู่ที่บ้าน ซึ่งตนก็คอยปลอบและอบรม แต่ผ่านไปวัน 2 วัน แฟนของลูกสาวโทรศัพท์มา ลูกสาวก็หายงอน และกลับมาอยู่กับผู้ชายคนนี้ตลอด

นอกจากนี้ ตนยังพบว่า นายบอลมักมีพฤติกรรมชอบประชดประชันด้วยการเผาเสื้อผ้า หรือของใช้ส่วนตัวของลูกสาว รวมถึงข่มขู่ว่าจะทำร้ายหลายครั้งอีกด้วย เพราะมีครั้งหนึ่งลูกสาวเจอเสื้อผ้าของแฟนเก่าของนายบอล นายบอลจึงเผาเสื้อผ้าของแฟนเก่าต่อหน้าต่อตาลูกสาว อีกทั้ง ตนยังตั้งข้อสงสัยว่า เหตุใดครอบครัวของนายบอลจึงไม่ช่วยเหลือลูกสาวตน

นายบัญญัติสิน กล่าวอีกว่า ขณะนี้ศพของลูกสาว ตนฝากให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลภูมิพลดูแลไว้ก่อน และตนจะไม่เผาศพลูกสาวจนกว่าพนักงานสอบสวน สภ.คูคต จะสามารถสรุปผลการชันสูตรศพเบื้องต้นของลูกสาวตนให้ตนทราบ รวมถึงผลการตรวจที่เกิดเหตุ ว่ามีสิ่งใดผิดสังเกตบ้าง ซึ่งตนก็มั่นใจว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังหาหลักฐานความจริงอย่างสุดฝีมือ

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ นายพงษ์เพชร อดีตนักร้องวงบางแก้ว และครอบครัว ยังไม่ได้ติดต่อกับตน ซึ่งหากผลชันสูตรออกมาว่าเป็นอุบัติเหตุ ตนก็จะไม่ยอมรับ และจะหาหลักฐาน แต่หากผลชันสูตรออกมาว่า เป็นการฆาตกรรม ตนก็จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

สภาพความเสียหายหลังเพลิงไหม้

ทีมข่าวเดินทางมาที่จุดเกิดเหตุ ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง บริเวณต้นเพลิงอยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน คาดว่าอยู่ภายในห้องพระ ซึ่งอยู่ในห้องนอนใหญ่ ที่บริเวณส่วนหลังของบ้าน ภายในมีห้องนอน ห้องพระ และห้องน้ำ ทีมข่าวสังเกตภายในห้อง พบของเสียหายทั้งหมด เสียหายมากสุดที่ห้องพระ และห้องนอน เตียง ที่นอนเหลือแต่โครงสปริง สิ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้า ไหม้จนจำสภาพเดิมไม่ได้ โดยในห้องมีกล่องกระดาษบรรจุโทรศัพท์ และกองหนังสือบางส่วน คาดว่าเป็นเชื้อเพลิงที่ทำให้ไฟไหม้อย่างรวดเร็ว หน้าต่าง บานประตู ส่วนใหญ่เป็นบานกระจก ถูกไฟไหม้เสียหาย กระจกแตกเกือบทุกบาน ฝ้าเพดานถูกไหม้จนเห็นโครงหลังคาบ้าน

สภาพห้องน้ำหลังเกิดเหตุ

ทีมข่าวสำรวจภายในห้องน้ำ ชั้น 2 จุดที่คาดว่า น.ส.สุภาณี สินอนันต์ตระกูล ผู้เสียชีวิตติดอยู่ ภายในห้องน้ำ พบความเสียหายหนักไม่ต่างจากห้องต้นเพลิง เนื่องจากฝ้าเพดานทะลุถึงกัน ฝ้าตกหล่นลงมาเกือบทั้งห้องน้ำ ประตูห้องน้ำที่เป็นบานกระจกแตกละเอียด บริเวณกำแพงห้อง เต็มไปด้วยเขม่าดำ แต่พบในห้องน้ำมีบานหน้าต่างบานเล็ก ขนาดเป็นช่องระบายลม ที่คนสามารถปีนออกไปได้

คราบเขม่าภายในห้องน้ำ

 

ส่วนห้องอื่น ๆ ของบ้าน พบคราบเขม่าเต็มบริเวณฝ้า และกำแพง ข้าวของกระจัดกระจายเสียหาย ทั้งนี้ พบภายในบ้านมีสิ่งของที่เป็นเชื้อเพลิงจำนวนมาก เนื่องจากมีการบรรจุสินค้าออนไลน์จำหน่ายด้วย มีทั้งกล่องพัสดุ ซองจดหมาย ทั้งนี้ หากมองจากด้านนอกบ้าน จะพบร่องรอยความเสียหายของเปลวเพลิงที่โหมออกมาจากตัวบ้าน ทำให้ชิ้นส่วนบางอย่างของบ้าน ตกหล่นลงมาที่พื้นชั้น 1 ที่สวนข้างบ้านด้วย

นายสมพงค์ พูลสาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองลาดสวาย

ด้าน นายสมพงค์ พูลสาย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองลาดสวาย เปิดเผยว่า ตนเป็นชุดที่เข้าไปนำกำลังดับเพลิง ขณะนั้นเพลิงลุกไหม้ ห้องต้นเพลิงอยู่ที่ห้องนอนและห้องพระ อยู่ภายในห้องนอนใหญ่ ใช้เวลา 20 นาที สามารถควบคุมเพลิงได้ แต่ควันมีจำนวนเยอะมาก

เมื่อถึงที่เกิดเหตุตนเข้าพื้นที่ไปที่ชั้น 2 ไฟกำลังโหมอย่างหนัก เมื่อคุมเพลิงได้ ตนเข้าไปตรวจพื้นที่เจอมีคนเสียชีวิต 1 คน นอนเสียชีวิตในห้องน้ำ ประตูห้องน้ำไม่ได้ปิดอยู่ ตนเข้าไปเจอศพนอนฟุบอยู่ในส่วนห้องอาบน้ำ เปลือยกาย มีโทรศัพท์เปิดแสงไฟไว้ 1 เครื่อง  บานเลื่อนช่องลมในห้องน้ำก็ไม่เปิดไว้ อีกทั้งน้ำก็ไม่เปิด และร่างของตัวไม่เปียก ซึ่งเป็นประเด็นน่าสงสัย อีกทั้งผมก็ไม่ไหม้

ตนเข้าไปวัดชีพจรขณะนั้นเสียชีวิตแล้ว ร่างกายไม่ถูกไฟคลอก ผิวไม่พุผอง คาดว่าอาจจะสลบเพราะสำลักควัน ส่วนตัวมองว่าแปลก แต่ไม่ทราบรายละเอียด เมื่อผู้ตายเสียชีวิตแล้ว ตนจึงให้เจ้าหน้าที่เดินหน้าคุมเพลิงต่อ ก่อนจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนำศพลงไป

เพลิงไหม้อยู่เพียงในห้องนอนใหญ่ ซึ่งประกอบด้วยห้องนอน ห้องพระ และห้องน้ำในห้องนอน ห้องอื่น ๆ มีเพียงกลุ่มควันเท่านั้น

โพสต์สุดท้ายของน้องเบนซ์

นอกจากนี้ พบว่า ยังมีความเคลื่อนไหวในโซเชียลมีเดียด้วยเช่นกัน โดยโพสต์สุดท้ายของผู้ตายซึ่งระบุว่า “Somewhere we belong….” มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็น และไว้อาลัยต่อการจากไปเป็นจำนวนมาก

 

keyboard_arrow_up