“ชัด ฮีโร่กระบี่” ปวดหลังเรื้อรัง หลังช่วยนักท่องเที่ยวโคลนดูด วอนช่วยรักษา หวังกลับไปหาเลี้ยงครอบครัว

วันที่ 17 ธ.ค. 61 นายชัด อุบลจินดา ชาวประมงฮีโร่ วัย 47 ปี ที่เคยสร้างวีรกรรมสุดประทับใจ เดินลุยโคลนไปช่วยสองสามีภรรยานักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ จนรอดชีวิตจากเหตุโคลนดูด เมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา จนกลายเป็นที่รู้จักโด่งดังไปทั่วโลก แต่ปัจจุบันนายชัดกลับมีอาการปวดหลังเรื้อรัง ไม่สามารถขับเรือคู่ใจออกไปหาปลาในทะเลในเหมือนเมื่อก่อน ทำให้ครอบครัวขาดรายได้

นายชัด อุบลจินดา ชาวประมง จ.กระบี่

โดยนายชัดบอกว่า ปัจจุบันนี้มีอาการปวดหลังอย่างมาก จนไม่สามารถออกไปทำงานรับจ้างที่เป็นงานหนักได้เลย ทำได้แค่ออกเรือไปจับปลาเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่บางวันก็ไม่สามรถออกได้ เนื่องจากเมื่อ 3 ปีก่อน ตนเคยเป็นพลเมืองดีเดินลุยโคลนลงไปช่วยนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ โดยให้นักท่องเที่ยวชาย-หญิงเหยียบขึ้นบนแผ่นหลัง จากนั้นก็มีอาการเจ็บที่ช่วงเอวและแผ่นหลัง ไปเอ็กซเรย์พบจุดดำที่บริเวณข้อต่อกระดูกช่วงเอว คาดว่าน่าจะมาจากสาเหตุที่นักท่องเที่ยวใช้เข่ากด แต่ก็ไม่เสียใจที่ได้ช่วย ซึ่งขณะนี้สิ่งที่อยากได้คือ ต้องการให้มีการยื่นมือมาช่วยรักษาอาการนี้เท่านั้นก็พอแล้ว เมื่อหายตนก็จะได้ทำงานเลี้ยงครอบครัวต่อไป

บริเวณแผ่นหลังของนายชัด

ปัจจุบันนายชัดพักอยู่ที่บ้านพร้อมกับภรรยา ลูก ๆ และหลาน มีรายได้จากลูกสาวคนโตที่ไปทำงานอยู่ร้านสะดวกซื้อเพียงคนเดียว

ภาพเหตุการณ์ขณะนายชัดเข้าช่วยนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ เมื่อปี 2558

สำหรับนายชัด ถือเป็นวีรบุรุษเป็นผู้สร้างชื่อเสียงให้กับชาวจ.กระบี่ จนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก และยังได้รับรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติมากมาย ทั้งในระดับจังหวัด และระดับประเทศ จากเหตุการณ์ที่ได้เสี่ยงชีวิตเข้าช่วยเหลือสองสามีภรรยาชาวนอร์เวย์ ที่ประสบเหตุถูกโคลนดูด ขณะทั้งคู่ยืนถ่ายรูปสัตว์น้ำป่าชายเลน ที่บริเวณริมเขื่อนปากแม่น้ำหน้าเมืองกระบี่ จนทั้งคู่ปลอดภัย เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 58 แล้วมีคนถ่ายคลิปเหตุการณ์เผยแพร่ในโลกโซเชี่ยล จนได้รับความชื่นชม สร้างความประทับใจแก่คนทั่วโลก

keyboard_arrow_up