ยายร่ำไห้ ปล่อยหลาน 3 ขวบ คลาดสายตา พลัดตกบ่อน้ำ ลึก 8 เมตรตายสลด (คลิป)

จากกรณีที่ วันที่ 15 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ สภ.พนัสนิคม ได้รับแจ้งเหตุเด็กวัย 3 ขวบ จมน้ำเสียชีวิตภายในพื้นที่หมู่ 8 ต.หนองปรือ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

ด.ช.ธนิศร รุ่งพิทยานนท์ หรือ ออนิว อายุ 3 ขวบ

วันที่ 16 ธ.ค.61 ที่วัดหนองข่า ที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ด.ช.ธนิศร รุ่งพิทยานนท์ หรือออนิว อายุ 3 ขวบ พบว่าภายในงานญาติยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ หน้างานศพมีตุ๊กตาและของเล่นเด็กวางไว้

นางอุบล กิมทอง ยายของน้องออนิว

นางอุบล กิมทอง อายุ 49 ปี ยายของน้องออนิว เผยว่า เมื่อวาน (15 ธ.ค.) แม่ของน้องออนิวไปทำงาน ตนและน้าของน้องออนิว จึงต้องดูแลน้องออนิว โดยทั้งหมดนั่งเล่นกันอยู่บริเวณหน้าบ้าน จากนั้นน้าของน้องออนิวจึงขอตัวเข้าบ้าน และให้ตนดูแลน้องออนิว แต่ตนนึกขึ้นได้ว่าต้องไปเก็บขยะหลังบ้าน จึงปล่อยให้น้องออนิวอยู่หน้าบ้านเพียงคนเดียว ผ่านไป 5 นาที เมื่อเก็บขยะเสร็จ ตนเดินมาหน้าบ้านแต่ไม่พบน้องออนิว จึงเดินหาบริเวณรอบบ้าน กระทั่งพบน้องออนิวนอนคว่ำหน้าอยู่ในบ่อเลี้ยงเป็ด ตนจึงรีบเอื้อมอุ้มแล้วจับร่างของน้องมาพาดบ่าเพื่อให้น้ำออกจากร่างกาย ขณะนั้นคนข้างบ้านก็เข้ามาช่วยเหลือ

ภาพจำลองเหตุการณ์ น้องออนิวพลัดตกน้ำ

ตนคิดว่า น้องออนิวไม่ได้ออกมาตามหาตน แต่อาจไปเล่นข้างบ่อ เพราะก่อนหน้านี้น้องออนิวเคยไปตกปลากับน้า โดยอุปนิสัยของน้องออนิวเป็นคนน่ารัก และเป็นหลานอีกหนึ่งคนที่ตนรักมาก สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตนก็ยังทำใจไม่ได้ ที่ผ่านมาไม่เคยมีลางบอกเหตุเลยว่าน้องออนิวจะจากไปเร็วเช่นนี้

keyboard_arrow_up