สาวลวง “นัทโอนไว” รับสิ้นหลอกรูป แต่ไม่โกง อ้างแค่ขอเงินหมื่น ไม่นึกจ่ายจริง ด้านหนุ่มสายเปย์รับ โง่อีกครั้ง (คลิป)

จากกรณี จากกรณีที่ นายสรฉัตร ผลวัฒนา เจ้าของฉายา “นัท โอนไว” โดนมิจฉาชีพ หรือน้องของขวัญ เปิดเฟซบุ๊กใช้รูปโปรไฟล์สาวสวย แชตมาคุยแล้วขอเงิน สูญเงินไปเกือบ 9 หมื่นบาท กระทั่งล่าสุด “นัท โอนไว” ร้องเรียนมาที่เพจเฟซบุ๊ก 123 คนดีมีน้ำใจ อีกครั้ง พร้อมระบุว่า คาดว่าถูกหลอกให้โอนเงินอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้ตนก็ไม่รู้ว่าจะไปปรึกษากับตำรวจเมืองจันทบุรี เพราะคราวนี้ตน โง่เอง (อ่าน : “นัทโอนไว” โดนหลอกอีก สาวสวยทักยืมเงิน 3.6 หมื่นแล้วหายเงียบ ยังเชื่อจะได้คืน)

วันที่ 13 ธ.ค. 61 รายการต่างคนต่างคิด ตอน “นัท โอนไว” ช้ำ โดนนางฟ้าออนไลน์ลวงเงิน ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์อมรินทร์ ทีวี ช่อง 34 ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 18.50 น ได้เชิญ คุณสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท โอนไว และคุณครีม ผู้ถูกกล่าวหา มาร่วมรายการ

คุณสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท โอนไว

คุณสรฉัตร ผลวัฒนา หรือ นัท โอนไว เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับหญิงรายหนึ่งผ่านเฟซบุ๊ก รู้จักกันเมื่อ 2 – 3 วันก่อนเกิดเหตุ หญิงรายดังกล่าวบอกว่าชื่อ ครีม อาศัยอยู่ย่านพระราม 9 กรุงเทพฯ และบอกตนว่ามีรีสอร์ต 7 ห้อง ที่ จ.กาญจนบุรี จากนั้นก็คุยโทรศัพท์กัน และคุยผ่านโลน์ แต่ครีมไม่เคยเปิดกล้องคุยกับตน เพราะเจ้าตัวอ้างว่ากล้องโทรศัพท์เสีย

ต่อมา วันที่ 11 ธ.ค. 61 ครีมขอยืมเงินตนไปจัดการเรื่องรีสอร์ต บอกว่าจะคืนภายในสิ้นเดือน ธ.ค. นี้ ครั้งแรกตนโอนไปก่อน 20,000 บาท โดยตนไม่ได้คิดอะไรมาก เพราะทราบว่าอีกฝ่ายไม่มีพ่อแม่ คงไม่รู้จะไปหาเงินจากที่ไหน ตนจึงเห็นใจ จากนั้น ตนโอนไปอีก 500 บาท เพื่อให้ไปเติมเงินในบัญชีให้ครบจำนวน จากนั้น ครีมก็ขอยืมเงินอีก บอกว่าจะไปจัดการเรื่องรีสอร์ต ตนก็โอนไปอีก 10,600 บาท ภายในวันเดียวกัน จนกระทั่งวันรุ่งขึ้น 11 ธ.ค. 61 ครีมก็ขอยืมเงินอีก ตนโอนไปให้จำนวน 5,000 บาท

คุณสรฉัตร กล่าวอีกว่า เจ้าตัวอ้างว่า จะเอาโทรศัพท์ iPhoneX ไปขาย ประมาณ 8,000 – 9,000 บาท เพื่อเอาเงินมาคืนตน ทั้งนี้ ตนก็รู้สึกสงสัยเช่นกันว่า ทำไมเจ้าตัวจึงขอยืมเงินหลายรอบในวันเดียว ซึ่งตนก็ยังเชื่อว่าเจ้าตัวจะคืนเงินตนตามที่ตกลงกันไว้

นอกจากนี้ ตนถามครีมว่า ทำไมชื่อเจ้าของบัญชีธนาคาร กับชื่อในเฟซบุ๊กไม่ตรงกัน เจ้าตัวอ้างว่า เป็นบัญชีธนาคารของคนอื่น และตัวเองไม่ได้พกบัตรติดตัว กระทั่งครีมบอกว่า ขอเวลาไปดูแลยายที่ป่วย จากนั้นผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ตนโทรไปหา ก็ติดต่อไม่ได้ และครีมไม่ตอบแชตในเฟซบุ๊กตนด้วย อย่างไรก็ตาม ตนไม่อยากให้ครีมเดือดร้อน และเจ้าตัวก็ขอร้องไว้ด้วย ให้ตนช่วยบอกกับเพจเฟซบุ๊กที่แชร์เรื่องราวของตนว่า ครีมกำลังจะนำเงินมาคืน

คุณครีม ผู้ถูกกล่าวหาหลอกเงิน นัท โอนไว

ด้าน คุณครีม ผู้ถูกกล่าวหาหลอกเงิน นัท โอนไว ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ในรายการต่างคนต่างคิด ว่า ตนตกลงกับนัทตั้งแต่แรกแล้ว ว่าจะคืนเงินแน่นอน รวมถึงบอกนัทตลอดเวลาว่าตนจะคืนเงินทั้งหมดให้ ส่วนบัญชีที่รับโอนนั้นเป็นของทางบ้าน ตนตัดสินใจยืมเงินนัทเป็นเพราะได้จังหวะระหว่างพูดคุยกันพอดี จึงลองยืมเงินดู พบว่านัทโอนเงินมาจริง

ส่วนเฟซบุ๊กที่ใช้นั้นเป็นเฟซบุ๊กที่สมัครไว้ขายของออนไลน์ ซึ่งตนยอมรับว่าไม่ใช่ใบหน้าที่แท้จริงของตน โดยรูปของคนในเฟซบุ๊กที่ตนรู้จัก แต่ไม่ได้ขอ และเจ้าของรูปไม่ทราบเรื่อง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตนยืนยันว่าไม่ได้ขาดการติดต่อกับนัท ตนแค่หลับอยู่เท่านั้นและไม่ได้ตอบนายนัทเพียง 2- 3 ชม. ภายหลังจึงพบว่าเพจเฟซบุ๊กแห่งหนึ่งโพสต์ว่าตนเป็นมิจฉาชีพ จึงมีการพูดคุยกับนัทเรียบร้อยแล้ว นัทเองก็ขอโทษที่ใจร้อนไปเอง

คุณครีม กล่าวอีกว่า ที่ตัดสินใจยืมเงินลองยืม เพราะอยากรู้ว่าหากลองยืมจะให้ไหม โดยบอกว่าอยากได้เงิน และระบุจำนวนเงินไป 20,000 บาท หากหมุนเงินได้แล้วจะโอนเงินคืนให้เลย นอกจากนี้ ตนได้พูดคุยกับพ่อแม่ของอีกฝ่ายแล้ว หากวันจันทร์ไม่ได้เงินคืน ก็สามารถแจ้งตำรวจได้เลย ยืนยันว่าจะคืน 100 เปอร์เซนต์ แต่ตอนนี้ตนไม่พร้อมจะเจอตัวจริง ขอหาเงินให้ได้ก่อนแล้วจึงจะคืนให้ ส่วนหลังคืนเงินหากนัทอยากเจอตัวจริง ตนก็พร้อมที่ไปพบอีกฝ่าย

ตนยอมรับว่า เงินที่ได้นั้นไม่เชิงว่าจะนำไปจุนเจือธุรกิจครอบครัวทั้งหมด เพราะมีนำมาหมุนใช้ส่วนตัวด้วย ซึ่งยอดเงินที่เดือดร้อนอยู่จริง ๆ นั้นอยู่ที่ประมาณ 30,000 – 40,000 บาท

 

keyboard_arrow_up