งงเป็นไก่ตาแตก! ตร.เขียนบันทึกประจำวันลายมือสุดหวัด สารวัตรแจงเครื่องพิมพ์เสีย เรียก ด.ต. ตักเตือน

วันที่ 13 ธ.ค. 61 โลกออนไลน์ได้พากันส่งต่อภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งโพสต์ภาพลายมือของนายตำรวจนาย ในรายงานประจำวันเกี่ยวกับคดี โดยได้เขียนตัวหนังสือแบบไม่มีหัว เขียนหวัดจนไม่สามารถอ่านเป็นข้อความได้ และหลังภาพถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างพากันมึนงงกับข้อความในบันทึกนี้ และต่างแสดงความคิดเห็นว่าคนเขียนก็คงอ่านไม่ออกด้วยเช่นกัน

ใบบันทึกประจำวันที่ถูกเผยแพร่

ล่าสุด พันตำรวจโทศิริชัย โสมอินทร์ สารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง จ.นครราชสีมา ซึ่งทำหน้าที่ร้อยเวรประจำวันในวันดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา มีประชาชนเข้ามาแจ้งความลงบันทึกประจำวัน อุบัติเหตุรถยนต์ชนเครื่องกั้นทางรถไฟเสียหาย ซึ่งตามปกติเสมียนประจำวันจะใช้คอมพิวเตอร์พิมพ์ใบลงบันทึกประจำวัน แต่ช่วงเวลาดังกล่าว ระบบรับแจ้งความขัดข้อง จึงให้ดาบตำรวจนายหนึ่งที่ปฏิบัติหน้าที่เสมียนประจำวันเขียนใบลงบันทึกประจำวันด้วยลายมือแทน

ประกอบกับในวันดังกล่าว มีประชาชนมารอต่อคิวลงบันทึกประจำวันเป็นจำนวนมาก ทำให้นายดาบตำรวจคนนี้ต้องรีบเขียน หลังระบบรับแจ้งความกลับมาใช้งานตามปกติแล้ว เสมียนประจำวันจึงกลับมาใช้เครื่องคอมพิวเตอร์พิมพ์ใบลงบันทึกประจำวันใหม่

สถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง

หลังมีการแชร์ภาพใบลงบันทึกประจำวันดังกล่าวออกไป ตนได้ตักเตือนนายดาบตำรวจคนดังกล่าวแล้ว ว่าขอให้เขียนใบแจ้งความลงบันทึกประจำวันให้เรียบร้อยกว่านี้ ซึ่งดาบตำรวจคนดังกล่าวรับปากว่าจะปรับปรุงการเขียนให้ดีขึ้น

keyboard_arrow_up