ระทึก!ตร.ล้อมจับ ‘ปู้’ พ่อค้ายาบ้า หลังยิงทหารบาดเจ็บหนีกบดาน (คลิป )

จากกรณีนายเอกชัย มลฑา หรือ ‘ปู้’ อายุ31ปี   ผู้ต้องหาคดียาเสพติดตามหมายจับศาลจังหวัดชัยนาทและศาลจังหวัดสิงห์บุรี ก่อเหตุยิงปืนฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่ ขณะถูกปิดล้อมจับกุมที่บ้านพักเลขที่30 ม.6 ต.โพนางดำตก อ.สรรพยา จ.ชัยนาท ส่งผลให้มีเจ้าหน้าที่บาดเจ็บ 1 ราย แต่นายเอกชัยสามารถขโมยรถจักรยานยนต์หลบหนีไหได้ แม้ว่าตนจะบาดเจ็บนั้น

นายปู้ พยายามหนีการจับกุมขึ้นไปบนหลังคารีสอร์ท

วานนี้ (3 ก.ค. 2560 ) เวลา 15.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชัยนาท สนธิกำลังตำรวจภูธรภาค1 และตำรวจภูธรภาค7 หลังแหล่งข่าวรายงานว่า ‘นายปู้’พาแฟนสาวหลบหนีมากบดานที่รีสอร์ทแห่งหนึ่’ในอ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังเข้าจับกุมนั้นนายปู้ ได้ปีนขึ้นไปบนหลังคารีสอร์ท ตำรวจใช้เวลาปิดล้อมกว่า 10 นาที นายปู้ยอมลงจากหลังคา เนื่องจากบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหา กลับมาที่สภ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อค้นหาหลักฐานที่ใช้ก่อเหตุในครั้งนี้รวมไปถึงทำการยึดทรัพย์รถจักรยานยนต์กว่า10คันพร้อมกระบะมาเก็บไว้เป็นหลักฐาน

รถของ’นายปู้’ที่ทางตำรวจยึดเป็นของกลาง

ล่าสุด พล.ต.ต.สมหมาย  ประสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาทพร้อมทหารร่วมกันสอบสวน ‘นายปู้’ ผู้ต้องหาเพื่อขยายผลว่ามีผู้ร่วมขบวนการในครั้งนี้หรือไม่อย่างไร เพราะยังมีข้อสงสัยอีกหลายประการหากสืบทราบว่ามีใครบ้างที่เกี่ยวข้องก็จะดำเนินการจับกุมมาดำเนินคดีทันที   ส่วนคนที่ให้ที่พักพิงหรือช่วยในการหลบหนีก็จะถูกดำเนินคดีเช่นเดียวกัน

พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยนาท

พล.ต.ต.สมหมาย  ยังเปิดเผยว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีที่รุนแรงเพราะมีการยิงต่อสู้จนได้รับบาดเจ็บและทำการหลบหนีการจับกุมทาง เจ้าหน้าที่ได้ทำการตั้งข้อหาฐานความผิดมียาเสพติดให้โทษประเภท1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต , พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งปฏิบัติหน้าที่ , ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , พาอาวุธไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควรและยังเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดตามหมายจับศาลจังหวัดสิงห์บุรีอีกด้วย

เบื้องต้นภายหลังจากการสอบสวนเสร็จสิ้นจะทำการส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดชัยนาท พร้อมคัดค้านการประกันตัวส่วนการประกันตัวนั้นอยู่ที่ดุลยพินิจของศาลว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่และดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

keyboard_arrow_up