นายดาบทิ้งเวรไปฉลองวันเกิดเพื่อน เมาได้ที่ ยิงปืนเข้าบ้านอดีตครู กระสุนทะลุแขน-เฉียดหัวเมีย

วันที่ 11 ธค.61  พ.ต.ต.ระนอง ชุมพินิจ สารวัตร เวร  สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร รับแจ้งจาก นายประชา ดึงสุวรรณ อายุ 63 ปี ว่าเกิดเหตุคนร้ายยิงเข้าไปในบ้านพัก ทำให้ได้รับบาดเจ็บ จึงทำการสอบสวนบันทึกปากคำ

นายประชา ดึงสุวรรณ อดีตครูโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ให้การว่า ในช่วงดึกเวลา ประมาณ 02.00 น. ของเมื่อคืนนี้ ในขณะที่กำลังตื่นมาดูหลาน อายุ 8 เดือน ที่ส่งเสียงร้องเพราะหิวนม พร้อมด้วยนางเยาวลักษณ์ ดึงสุวรรณ อายุ 63 ปี อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งใน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ภรรยาของนายประชา ขณะที่กำลังชงนมให้หลานดื่ม ได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย กลางถนนหน้าบ้าน จึงมองผ่านหน้าต่างบ้านออกไป เห็นผู้ชายคนหนึ่ง จำได้ว่าเป็นเพื่อนบ้านฝั่งตรงข้าม มีอาชีพเป็นตำรวจยศนายดาบตำรวจของสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง ใน จ.ชุมพร กำลังอยู่ในอาการเมาแอ๋ ยืนโงนเงน  พร้อมตะโกนว่า “ตระกูล ดึงสุวรรณ มีอะไรดี” เมื่อนายประชาจะขยับตัวจะออกไปดู นางเยาวลักษณ์ก็บอกนายประชา ว่า อย่าออกไป เขาเป็นตำรวจมีปืน

นายประชาชี้จุดที่กระสุนถูกยิงทะลุเข้าบ้าน

นายประชาและภรรยาจึงไม่ได้สนใจ แต่ในจังหวะที่นางเยาวลักษณ์ก้มลงอุ้มหลานเพื่อป้อนนม ส่วนนายประชายังคงยืนดูอยู่ริมหน้าต่างภายในบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และเสียงกระจกแตกดังสนั่นรุนแรงมาก กระจกหน้าต่างแตก กระเด็นเข้ามาในบ้าน และเจาะเข้าที่แขนด้านซ้ายจนนายประชารู้สึกเจ็บแปลบ ส่วนกระสุนเฉียดศีรษะของนางเยาวลักษณ์หายเข้าไปในบ้าน  ทั้งคู่จึงก้มตัวลงและพยายามเข้าไปในห้องนอน ที่อยู่ใกล้กับห้องโถง พร้อมทั้งตะโกนให้ลูกชายโทรแจ้ง 191 หลังจากนั้นราว 5 นาที ตำรวจสายตรวจของ สภ.หลังสวน จึงเดินทางมาระงับเหตุ

ร่องรอยกระสุนที่กระจก

ด้านนางเยาวลักษณ์ กล่าวว่า โชคดีที่ตนกำลังก้มลงป้อนนมหลาน ซึ่งถ้าหากตนนั่งในท่าตรง กระสุนจะเจาะเข้าที่หัวพอดี ตนไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับนายดาบตำรวจคนดังกล่าว ปกติก็จะสนิทกับภรรยาของนายดาบตำรวจคนดังกล่าวด้วย แต่ก็ไม่รุ้ว่าเพราะสาเหตุใด นายดาบตำรวจคนดังกล่าวจึงมาหาเรื่อง และยิงใส่บ้านของตนเอง

ในขณะที่ นายดาบตำรวจคนดังกล่าว ยังคงเอะอะโวยวาย และไม่ยอมให้ ตำรวจ สภ.หลังสวน ควบคุมตัว อีกทั้งมีท่าทีจะยิงตำรวจชุดสายตรวจ  จนตำรวจ สภ.หลังสวน ต้องวิทยุเรียกตำรวจสถานีต้นสังกัดของนายดาบตำรวจคนดังกล่าว ให้มารับตัวนายดาบตำรวจคนดังกล่าวไปควบคุมที่สถานีตำรวจต้นสังกัด

นายประชาเข้าแจ้งความ

เบื้องต้นทราบว่า นายดาบตำรวจคนดังกล่าวกำลังอยู่ในหน้าที่เข้าเวรควบคุมห้องขังบนสถานีตำรวจ แต่ได้ไปร่วมดื่มกินเลี้ยงในวันเกิดเพื่อนที่มีบ้านอยู่ข้างโรงพักต้นสังกัด ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำของเมื่อวานนี้ พอเมาได้ที่จึงเดินทางกลับมายังบ้านพักใน ห่างจากโรงพักต้นสังกัดร่วม 10 กม. จนมาก่อเหตุ ดังกล่าวในช่วงเช้า ส่งวนนายประชาได้เดินทางไปทำการรักษาบาดแผล ก่อนจะเดินทางไปแจ้งความ ที่ สภ.หลังสวน ท้องที่เกิดเหตุ

keyboard_arrow_up