สาว 19 สุดแสบ หลอกลงทุนแชร์ออมทรัพย์ เสียหายกว่า 10 ล้าน อึ้ง ผู้เสียหาย 114 ราย เพื่อนรักยังถูกโกง

วันที่ 11 ธ.ค. 61 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี นางไพบูลย์ เพียรแก้ว อายุ 43 ปี พร้อมด้วย น.ส.สมฤดี จันดี อายุ 21 ปีผู้เสียหายรายใหม่ และผู้เสียหายรายอีก 6 ราย นำหลักฐานการโอนเงิน และข้อความสนทนาการลงทุน เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ท.หญิง กาญจนา พลแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี โดยระบุว่า ผู้เสียหายทั้งหมดร่วมลงทุนแชร์ออมทรัพย์ บ้านแชร์ลัลลาพารวย ผ่านเฟซบุ๊ก เพื่อนำเงินไปปล่อยกู้รายวัน และรายสัปดาห์จะได้รับดอกเบี้ยกลับคืนสูงโดยมี น.ส.บี อายุ 19 ปี เป็นเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว

ผู้เสียหายเดินทางเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเมืองอุดรธานี

โดยขณะนี้ผู้เสียหายจำนวน 114 คน ในพื้นที่หลายจังหวัด โดยมีวงเงินค่าเสียหายรวมกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งผู้เสียหายจังหวัดอุดรธานีมีอยู่จำนวน 21 คน ความเสียหายเป็นเงินจำนวน 2 ล้านบาท ซึ่งหลังจากเท้าแชร์สาว 19 ปี หลบหนีไปทำให้ผู้เสียหายจำนวนมาก ทยอยเข้ามาแจ้งความ พร้อมนำหลักฐานมามอบกับตำรวจ

โพสต์เฟซบุ๊กเชิญชวนลงทุน บ้านแชร์ลัลลาพารวย

โดย นางไพบูลย์ เพียรแก้ว ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนร่วมลงทุนกับ น.ส.บี ครั้งแรกลงทุนจำนวน 40,000 บาท ได้เงินกลับคืนมาพร้อมดอกเบี้ย 73,000 บาท ครั้งที่สองตนจึงเลือกเล่นแชร์วงละ 10,000 บาท โดยจะได้รับเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยวันละ 1,000 บาท ตนลงทุนไปสองครั้ง ปรากฏว่าได้เงินกลับคืนมาทุกครั้ง ตนจึงลงทุนเพิ่มอีกวงแชร์ละ 100,000 บาท แต่ปรากฏว่า เท้าแชร์กลับหนีไป

นางไพบูลย์ กล่าวอีกว่า ตนสูญเงินทั้งหมด กว่า 99,000 บาท และเมื่อทราบว่าถูกโกง ผู้เสียหายจึงทยอยมาแจ้งความ ตนก็มาแจ้งความเอาไว้เป็นหลักฐาน เพื่อหวังจะได้เงินกลับคืนมาบ้าง ตนคิดว่า ถ้าไม่โลภมาก ก็จะไม่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น เพราะการลงทุนไม่ใครมาบังคับ แต่ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของตัวเอง

ด้าน น.ส.สมฤดี จันดี ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตนรู้จักกับ น.ส.บี ตั้งแต่สมัยเรียน ซึ่งเป็นเพื่อนรุ่นน้องที่คบกันมานานหลายปีตั้งแต่สมัยมัธยมต้น กระทั่งเมื่อเรียนมัธยมปลายก็ยังย้ายมาเรียนที่ด้วยกัน จึงคิดว่าสามารถเชื่อใจได้ ต่อมาเพื่อนรุ่นพี่จึงชักชวนให้ตนลงทุนแชร์ออมทรัพย์ บ้านแชร์ลัลลาพารวย กับน.ส.บี ตนจึงตัดสินใจลงเงินไปจำนวน 30,000 บาท ได้เงินกลับมาช่วงแรก 5,000 บาท เหลือเงินต้นอีกประมาณ 25,000 บาท แต่กลับถูก น.ส.บี โกงเงินไปเสียก่อน

keyboard_arrow_up